Straumur gagna í gegnum Ljósleiðara aldrei verið eins mikill og í fárviðrinu

Í gærkvöldi var straumur gagna um Ljósleiðarann 26,1 prósent meiri en á sama tíma viku fyrr og hefur aldrei nokkurn tíma verið meiri.

Tölva og sími Mynd: Jessica Lewis from Pexels
Auglýsing

Gagna­um­ferð um Ljós­leið­ara Gagna­veitu Reykja­víkur var fjórð­ungi meiri en venju­lega í óveðr­inu í gær­kvöldi. Hámarki náði umferðin klukkan 21:25. Þá var straumur gagna um Ljós­leiðar­ann 26,1 pró­sent meiri en á sama tíma viku fyrr, mið­viku­dags­kvöldið 3. des­em­ber, og hefur aldrei nokkurn tíma verið meiri.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Gagna­veitu Reykja­vík­ur.

Enn fremur segir í henni að ljós­leið­ar­inn nái til um 100.000 heim­ila og á umferð­ar­tölum um netið í gær hafi sést að fólk var fyrr komið heim og byrjað að nýta netteng­ingu heim­il­is­ins fyrir sím­ana sína, sjón­varpið eða tölv­una.

Auglýsing

Mynd: Gagnaveita Reykjavíkur

„Fólk virð­ist hafa sótt sér fréttir af fram­vindu mála í gríð og erg strax eftir að heim var komið því um þrjúleytið var umferðin eins og gjarna sést undir kvöld­mat á virkum dög­um. Þetta hélt áfram og náði gagna­um­ferðin hámarki rétt fyrir klukkan hálf­tíu í gær­kvöldi. Eftir það virð­ist fólk hafa verið farið að ganga til náða þó ein­hver, sem hefur kannski ekki orðið svefn­samt í ofs­an­um, hafi áfram sótt sér fréttir eða afþr­ey­ingu um Ljós­leiðar­ann fram eftir kvöld­i,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Magnús Halldórsson
Raskaði rónni
Kjarninn 18. febrúar 2020
Maní og fjölskylda
Skora á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð
Stjórn Solaris fordæmir yfirvofandi brottvísun á Maní, 17 ára trans drengs frá Íran, og skorar á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð og tryggja að hann fá hér skjól og vernd.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bankasýslan vill að bankaráð dragi úr fjárhagslegri áhættu Landsbankans vegna nýrra höfuðstöðva
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur svarað skriflegri fyrirspurn þingmanns Miðflokksins um byggingu nýrra höfuðstöðva Landsbankans, sem munu kosta að minnsta kosti um tólf milljarða. Þar er staðfest að ákvörðunin hafi ekki verið borin undir hluthafafund.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristján Þór Júlíusson er sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Ráðherra er ekki að skoða að takmarka sölu á orkudrykkjum
Þrátt fyrir að embætti Landlæknis telji að banna eigi sölu á ákveðnum tegundum orkudrykkja er ráðherra matvælaeftirlits ekki sömu skoðunar. Til að meta neyslu ungmenna á orkudrykkjum sem innihalda koffín verður framkvæmd neyslukönnun á meðal ungmenna.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Helmingur landsmanna telur fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar réttar
Karlar halda frekar en konur að fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar séu almennt ýktar, en um þriðjungur karla telur þær vera það.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lögðu fram tillögur að lausn kjaradeilu – Aftur fundað á morgun
Fundi vegna kjaradeilu félagsmanna Eflingar og Reykjavíkurborgar er lokið. „Samninganefnd Eflingar hefur fundað stíft síðustu daga ásamt starfsfólki og trúnaðarmönnum til að útfæra og ná sátt um tillögur,“ segir í tilkynningu Eflingar.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðuneytið leggur til breytingar á frumvarpi um stuðning við einkarekna fjölmiðla
Ef tillögur sérfræðingar mennta- og menningarmálaráðuneytisins verða teknar til greina mun endurgreiðsluhlutfall á ritsjórnarkostnaði einkarekinna fjölmiðla hækka og sjónarmiðum héraðsfréttamiðla mætt til að gera þá styrkjahæfa.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Nú er háð mikilvægasta kjarabaráttan um áratugaskeið.
Leslistinn 18. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent