Þjóðaröryggisráð ræddi „fordæmalaust ástand“

Fundað var í þjóðaröryggisráði í dag. Ofsaveður hefur leitt til rafmagnsleysis og fjarskiptatruflana víða.

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Í dag var hald­inn sér­stakur fundur þjóðar­ör­ygg­is­ráðs vegna hinna for­dæma­lausu aðstæðna sem upp hafa komið í fram­haldi af ofsa­veðri und­an­farna daga. 

Gestir fund­ar­ins voru Þór­dís Kol­brún R. Gylfa­dótt­ir, ferð­mála, -iðn­aðar og nýsköp­un­ar­ráð­herra, og Sig­urður Ingi Jóhanns­son, sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráð­herra, ásamt ráðu­neyt­is­stjór­um.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá for­sæt­is­ráðu­neyt­inu.

Auglýsing

Þá var full­trúum almanna­varna­deildar Rík­is­lög­reglu­stjóra boðið til fund­ar­ins ásamt full­trúa Slysa­varna­fé­lags­ins Lands­bjargar og Rauða kross Íslands og gerðu þeir grein fyrir stöðu mála, hver á sínu sviði, og sam­vinnu fjöl­margra aðila um land allt. 

Á fund­inum var farið yfir afleið­ingar veð­urs­ins, stöðu mála og næstu skref. „Ljóst er að miklar trufl­anir og bil­anir hafa valdið raf­magns­leysi víða á Norð­ur­landi. Fjar­skipti liggja niðri víða á sama svæði. Um for­dæma­laust ástand er að ræða að þessu leyti og því þótti ráð­legt að boða þjóðar­ör­ygg­is­ráð saman og fara yfir stöð­una sbr. 2. mgr. 6.gr. laga um þjóðar­ör­ygg­is­ráð. Þess er vænst að við­gerðir á flutn­ings­kerfi muni taka nokkra daga,“ segir í til­kynn­ingu frá for­sæt­is­ráðu­neyt­inu.

800 björg­un­ar­sveit­ar­menn að störfum

Staða mála verður rædd enn frekar á vett­vangi rík­is­stjórn­ar­innar á morgun þar sem fjallað verður um nauð­syn­legar aðgerðir til skemmri og lengri tíma lit­ið, segir í til­kynn­ing­u. 

Um 800 björg­un­ar­sveit­ar­menn hafa verið við störf und­an­farna daga vegna óveð­urs­ins, sam­kvæmt upp­lýs­ingum úr stöðu­skýrslu almanna­varna frá því í dag. Þar af hafa 224 komið að leit að pilti í Sölva­dal, sem féll í Núpá þegar hann var að vinna við stíflu í ánn­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent