Halldóra: Vonandi upphafið af þeim bættu vinnubrögðum sem ríkisstjórnin hefur lofað

Samkomulag hefur náðst á milli þingflokksformanna og þingforseta um þinglok í næstu viku. Í samkomulaginu felst einnig loforð um bætt verklag til framtíðar.

Halldóra Mogensen, þingflokksformaður Pírata.
Halldóra Mogensen, þingflokksformaður Pírata.
Auglýsing

Einn hluti sam­komu­lags, sem for­menn þing­flokk­anna og for­seti Alþingis hafa gert sín á milli, snýr að því að bæta verk­lag til fram­tíðar varð­andi afgreiðslu þing­manna­mála. Þing­flokks­for­menn munu sam­kvæmt sam­komu­lag­inu hitta for­seta Alþingis í jan­úar næst­kom­andi og fara yfir stöð­una. Þau munu enn fremur hitt­ast með reglu­bundnum hætti eftir það.

Hall­dóra Mog­en­sen, þing­flokks­for­maður Pírata, segir í sam­tali við Kjarn­ann það vera í sjálfu sér áhuga­vert að minni­hlut­inn hafi þurft að knýja bætt verk­lag fram í þess­ari samn­inga­lotu. „Von­andi er þetta upp­hafið af þeim bættu vinnu­brögðum sem rík­is­stjórnin hefur verið að lof­a,“ segir hún.

Kjarn­inn greindi frá því fyrr í dag að þing­flokks­for­menn­irnir hefðu kom­ist að sam­komu­lagi um þing­lok en sam­kvæmt starfs­á­ætlun þings­ins átti síð­asti þing­fundur fyrir jóla­frí að vera í dag. Það náði þó ekki fram að ganga og hafa samn­inga­við­ræður þok­ast áfram í vik­unni milli þing­flokks­for­manna og for­seta Alþing­is.

Auglýsing

Þing­störf halda áfram í dag og á mánu­dag­inn og er sam­kvæmt sam­komu­lagi búist við því að síð­asti dagur þings­ins á þessu ári verði á þriðju­dag­inn næst­kom­andi. Hver flokkur í stjórn­ar­and­stöð­unni fær þar með sitt mál til afgreiðslu fyrir jól.

Ánægður með sam­komu­lagið

Logi Ein­ars­son, for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, sagð­ist í sam­tali við Kjarn­ann í morgun að mörgu leyti vera ánægður með þetta sam­komu­lag. „Það sem mér finnst spenn­andi er að þing­flokks­for­menn taki stöð­una eftir ára­mót og hitt­ist með reglu­bundnum hætti eftir það,“ sagði hann. Þannig fengju þing­manna­mál meira vægi en honum hefur fund­ist ganga hægt hjá rík­is­stjórn­inni að efna yfir­lýs­ingar sínar um sam­vinnu.

Logi Einarsson Mynd: Bára Huld

„Svo verður bara að koma í ljós hvort þetta virki en þetta er ágætis byrj­un. Það er gott að búa til vett­vang sem bygg­ist á traust­i,“ sagði Logi.

Hann sagði jafn­­framt að eftir þessa stuttu reynslu sína á þingi þá væri til­­f­inn­ing hans sú að verk­lag á Alþingi væri að ein­hverju leyti fyr­ir­fram til­­­búið hand­­rit sem bygg­ð­ist á tor­­tryggni en hann taldi að full ástæða væri til að breyta því. Stjórn­­­ar­and­­stöð­u­­flokk­­arnir ættu að hafa sinn rétt og söm­u­­leiðis sína rödd. „Með því að gera þetta sam­komu­lag þá er það við­­leitni til að breyta þessu.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Herferðin styðst við kenningar um að það að öskra af lífs og sálarkröftum sé streitulosandi.
Öskur útlendinga munu hljóma á sjö stöðum á Íslandi
Í nýrri herferð Íslandsstofu eru útlendingar hvattir til að taka upp öskur sín sem síðan munu glymja í gegnum hátalara víðs vegar um Ísland. Streitulosun og ferðalög eru markmiðin.
Kjarninn 15. júlí 2020
„Nú var það þannig að ég var tekin í gíslingu“
Öll þau fimmtíu og sjö ríki sem eiga aðild að ÖSE hafa neitunarvald þegar kemur að skipan æðstu yfirmanna. „Fyrir svona rúmum mánuði síðan hefði mér ekki dottið þetta í hug – að þetta væri yfirvofandi,“ segir Ingibjörg Sólrún í samtali við Kjarnann.
Kjarninn 15. júlí 2020
Bæjarhúsin að Heyklifi.
Hágæða ferðaþjónusta „sem á engan sinn líka“ þarf ekki í umhverfismat
Á jörðinni Heyklifi sunnan Stöðvarfjarðar er áformað að reisa hótel og heilsulind fyrir um 250 gesti. Framkvæmdaaðili hyggst reyna að raska „sérstæðri og tilkomumikilli“ náttúru svæðisins sem minnst en hún einkennist af klettakömbum og klettóttri strönd.
Kjarninn 15. júlí 2020
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent