Allt að 12 MW fyrir nýtt hátæknigagnaver við Korputorg

Landsvirkjun hefur gert samning um uppbyggingu hátæknigagnavers við Korputorg. Gert er ráð fyrir að það hefji starfsemi á næsta ári.

korputorg-6_19533790339_o.jpg
Auglýsing

Lands­virkjun og Reykja­vík DC, nýtt hátæknigagna­ver í Reykja­vík í eigu Opinna Kerfa, Sýn­ar, Reikni­stofu Bank­anna og Korpu­torgs, hafa und­ir­ritað grænan raf­magns­samn­ing um afhend­ingu á allt að 12 MW til nýs gagna­vers við Korpu­torg í Reykja­vík. Gagna­verið hefur rekstur snemma árs 2020. Reykja­vík DC verður fjórði við­skipta­vinur Lands­virkj­unar í gagna­vers­iðn­aði, enda henta aðstæður á Íslandi sér­stak­lega vel fyrir rekstur gagna­vera.

Frá þessu er greint á vef Lands­virkj­unar.

Hörður Arn­ar­son, for­stjóri Lands­virkj­un­ar, býður Reykja­vík DC vel­komið í hóp við­skipta­vina Lands­virkj­un­ar. „Við bjóðum Reykja­vík DC vel­komið í hóp fjöl­breyttra við­skipta­vina okk­ar. Sam­starfið við þennan öfl­uga hóp hefur verið far­sælt og með samn­ingnum heldur gagna­vers­iðn­að­ur­inn á Íslandi áfram að vaxa enda eru hér góðar aðstæður til að reka gagna­ver. Samn­ing­ur­inn við Reykja­vík DC stað­festir enn á ný eft­ir­spurn eftir end­ur­nýj­an­legri orku frá Lands­virkjun og sam­keppn­is­hæfni Íslands fyrir rekstur gagna­vera og orku­sæk­inn iðn­að,“ segir Hörð­ur.

Auglýsing

Fyrsta hátæknigagna­verið í Reykja­vík

Að baki Reykja­vík DC standa inn­lendir aðilar með víð­tæka reynslu og þekk­ingu á rekstri upp­lýs­inga­tækni­kerfa, fjar­skipta, fast­eigna og alþjóða­við­skipta. Sér­hæf­ing Reykja­vík DC snýr að örygg­is- og umhverf­is­mál­um. „Gagna­verið nýtir raf­magn úr 100% end­ur­nýj­an­legum orku­gjöfum og upp­fyllir Tier3-­stað­al. Reykja­vík DC mun bjóða sam­bæri­lega þjón­ustu við það sem best ger­ist í heim­inum og full­nægja ströng­ustu kröf­um. Þjón­usta gagna­vers­ins verður sniðin að þörfum inn­lendra og erlendra við­skipta­vina sem kjósa gæði og örygg­i,“ segir í til­kynn­ingu.

Vott­aður grænn raf­magns­samn­ingur (e. Green PPA)

Samn­ing­ur­inn verður vott­aður sem grænn raf­magns­samn­ingur (e. cor­porate green power purchase agreem­ent) og með raf­orku­söl­unni fylgja upp­runa­á­byrgðir sem stað­festa að orkan er unnin úr end­ur­nýj­an­legum orku­gjöf­um, segir í til­kynn­ingu. „Vax­andi fjöldi vott­aðra grænna raf­magns­samn­inga stórra raf­orku­kaup­enda, svo sem leið­andi gagna­vers­fyr­ir­tækja í Evr­ópu og Norður Amer­íku, er merki um vax­andi áherslu á lofts­lags­mál og sjálf­bærni. Fyr­ir­tæki sem eru með­vituð um hlut­verk end­ur­nýj­an­legrar orku í bar­áttu við lofts­lags­breyt­ingar leggja í auknum mæli áherslu á að fá hana vott­aða sem slíka og greiða fyrir það sér­stak­lega,“ segir enn­frem­ur.

Ísland sam­keppn­is­hæft og ákjós­an­legt fyrir gagna­ver

Mikil sókn­ar­færi eru í gagna­vers­iðn­aði sem er sá iðn­aður í heim­inum sem vex einna örast. End­ur­nýj­an­leg orka, sam­keppn­is­hæft verð í lang­tíma­samn­ing­um, afhend­ingar­ör­yggi og íslenskt veð­ur­lag eiga þátt í að skapa afar hag­stætt rekstr­ar­um­hverfi fyrir ört vax­andi gagna­vers­iðnað á Íslandi. Svalt og stöðugt lofts­lag dregur úr kostn­aði við kæl­ingu á tölvu­bún­aði sem hitnar mikið við notk­un. Loft­kæl­ingin kemur í veg fyrir að eyða þurfi mik­illi orku í að kæla bún­að­inn og því er hag­kvæmara og umhverf­is­vænna að knýja hann á Íslandi en víða ann­ars staðar í heim­in­um. 

Orka úr 100% end­ur­nýj­an­legum orku­gjöfum

Raf­magnið sem samn­ing­ur­inn nær til verður afhent úr núver­andi afl­stöðvakerfi Lands­virkj­unar en fyr­ir­tækið hefur á und­an­förnum árum aukið umtals­vert við vinnslu­getu sína með nýjum afl­stöðvum sem vinna orku úr 100% end­ur­nýj­an­legum orku­gjöf­um, vatns­afli, jarð­varma og vind­orku.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent