Icelandair gerir ráð fyrir áframhaldandi 25 til 30 prósent aukningu

Farþegum Icelandair, til og frá Íslandi, fjölgaði umtalsvert í fyrra miðað við árið á undan. Forstjórinn er bjartsýnn á að áframhald verði á þeirri þróun.

bogi nils bogason
Auglýsing

Við gerum ráð fyrir 25-30 pró­sent aukn­ingu á far­þegum til lands­ins á fyrsta árs­fjórð­ungi þessa árs. Þetta segir Bogi Nils Boga­son, for­stjóri Icelanda­ir, í til­kynn­ingu til kaup­hall­ar, en félagið flutti um 25 pró­sent fleiri far­þega til Íslands í fyrra en árið 2018. 

Sam­tals voru það um 1,9 millj­ónir far­þega. „Það er í sam­ræmi við áherslu Icelandair á ferða­manna­mark­að­inn til Íslands á síð­asta ári,“ segir Bogi Nils. 

Í des­em­ber fjölg­aði far­þegum Icelandair til Íslands um ell­efu pró­sent og voru þeir rúm­lega 106 þús­und tals­ins. Far­þegum frá Íslandi fjölg­aði einnig í des­em­ber, eða um átta pró­sent, og fjölg­aði um átján pró­sent á árinu í heild. 

Auglýsing

Tengifar­þegum fækk­aði um níu pró­sent í des­em­ber en fækkun þeirra var níu pró­sent á árinu í heild. Sæta­nýt­ing í milli­landa­starf­semi félag­ins var 80.7 pró­sent í des­em­ber sam­an­borið við 79.6 pró­sent á sama tíma 2018.

Icelandair hefur glímt við fordæmalausar aðstæður, vegna alþjóðlegrar kyrrsetningar á 737 Max vélunum frá Boeing. Félagið hefur þurft að draga úr sætaframboði, en hefur einblínt á að auka þjónustu í flugi til Íslands, og fjölgaði ferðamönnum sem heimsóttu Íslands með Icelandair, í fyrra, umtalsvert.

Icelandair hefur aldrei flutt jafn­marga far­þega í milli­landa­flugi og á árinu 2019 eða alls um 4,4 millj­ónir far­þega, sem er 6% aukn­ing á milli ára. 

Þá batn­aði komu­stund­vísi umtals­vert og var 80 pró­sent í des­em­ber sam­an­borið við 73.7 pró­sent í des­em­ber 2018. Heild­ar­stund­vísi á árinu 2019 jókst um tæp 12 pró­sentu­stig á milli ára.

Mark­aðsvirði Icelandair lækk­aði um rúm­lega 2 pró­sent í dag, og er nú um 40 millj­arðar króna. Eigið fé félags­ins var um 500 millj­ónir Banda­ríkja­dala í lok þriðja árs­fjórð­ungs í fyrra, eða sem nemur rúm­lega 65 millj­örðum króna.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rauða kjötið: Áætlunin sem á að bjarga Boris
Pólitísk framtíð Boris Johnson er um margt óljós eftir að hann baðst afsökunar á að hafa verið viðstaddur garðveislu í Downingstræti í maí 2020 þegar útgöngubann vegna COVID-19 var í gildi. „Rauða kjötið“ nefnist áætlun sem á að halda Johnson í embætti.
Kjarninn 17. janúar 2022
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir þingmaður Pírata.
Spurði forsætisráðherra út í bréfið til Kára
Þingmaður Pírata spurði forsætisráðherra á þingi í dag hver tilgangurinn með bréfi hennar til forstjóra ÍE hefði verið og hvers vegna hún tjáði sig um afstöðu sína gagnvart úrskurði Persónuverndar við forstjóra fyrirtækisins sem úrskurðurinn fjallaði um.
Kjarninn 17. janúar 2022
Mun meira kynbundið ofbeldi í útgöngubanni
Þrátt fyrir að útgöngubann auki verulega líkur á ofbeldi gagnvart konum og transfólki hefur málaflokkurinn fengið lítið sem ekkert fjármagn í aðgerðum stjórnvalda víða um heim til að bregðast við afleiðingar heimsfaraldursins.
Kjarninn 17. janúar 2022
Heimild til að slíta félögum sett í lög 2016 – Fyrsta tilkynning send út 2022
Fyrir helgi sendi Skatturinn í fyrsta sinn út tilkynningar til 58 félaga sem hafa ekki skilað inn ársreikningum þar sem boðuð eru slit á þeim. Lögin voru sett árið 2016 en ráðherra undirritaði ekki reglugerð sem virkjaði slitaákvæðið fyrr í haust.
Kjarninn 17. janúar 2022
Umfjallanir um liprunarbréf Jakobs Frímanns og „Karlmennskuspjallið“ ekki brot á siðareglum
Hvorki DV né 24.is brutu gegn siðareglum Blaðamannafélags Íslands með umfjöllunum sínum um Jakob Frímann Magnússon annars vegar og „Karlmennskuspjallið“ hins vegar.
Kjarninn 17. janúar 2022
Greiðslubyrðin svipuð og fyrir faraldurinn
Í kjölfar mikilla vaxtalækkana hjá Seðlabankanum lækkuðu afborganir af húsnæðislánum til muna. Þessi lækkun er nú að miklu leyti gengin til baka, þar sem bæði húsnæðisverð og vextir hafa hækkað á undanförnum mánuðum.
Kjarninn 17. janúar 2022
Ármann Kr. Ólafsson hefur verið oddviti Sjálfstæðisflokksins í Kópavogi og bæjarstjóri frá árinu 2012.
Ármann ætlar ekki að gefa kost á sér til endurkjörs í Kópavogi
Ármann Kr. Ólafsson oddviti Sjálfstæðisflokksins og bæjarstjóri í Kópavogi frá árinu 2012 ætlar ekki að sækjast eftir endurkjöri í sveitarstjórnarkosningunum í maí.
Kjarninn 17. janúar 2022
Það að skipa stjórn yfir Landspítala var á meðal mála sem stjórnarflokkarnir náðu saman um í nýjum stjórnarsáttmála.
Sjö manna stjórn yfir Landspítala verði skipuð til tveggja ára í senn
Skipunartími stjórnarmanna í nýrri stjórn Landspítala verður einungis tvö ár, samkvæmt nýjum frumvarpsdrögum. Talið er mikilvægt að hægt verði að skipa ört í stjórnina fólk sem hefur sérþekkingu á þeim verkefnum sem Landspítali tekst á við hverju sinni.
Kjarninn 17. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent