Hagnaður VÍS verður um hálfum milljarði króna meiri en áður var gert ráð fyrir

Hlutabréf í VÍS hækkuðu skarpt í fyrstu viðskiptum í morgun í kjölfar tilkynningar um allt að 22 prósent meiri hagnað á síðasta ári en áður var búist við.

vís
Auglýsing

VÍS sendi í gær­kvöldi frá sér jákvæða afkomu­spá vegna árs­ins 2019. Fyrri spá hafði gert ráð fyrir að hagn­aður trygg­inga­fé­lags­ins yrði 2.508 millj­ónir króna en nýja spáin áætlar að hann verði 2.950 til 3.050 millj­ónir króna. Því mun hagn­aður VÍS, gangi afkomu­spáin eft­ir, verða 442 til 542 millj­ónum króna meiri en reiknað hafði verið með. Það þýðir að hagn­aður VÍS gæti orðið allt að 22 pró­sent meiri en upp­haf­lega afkomu­spáin sagði til um.

Greint er frá þessu í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands. Þar segir að helsta ástæðan fyrir betri afkomu sé hærri ávöxtun fjár­eigna á fjórða árs­fjórð­ungi síð­asta árs. 

Afkomu­spá VÍS fyrir ári 2020 verður birt þann 31. jan­úar og upp­gjör árs­ins 2019 verður birt þann 27. febr­úar næst­kom­andi.

Auglýsing
Hlutabréf í VÍS tóku kipp í fyrstu við­skiptum í morgun eftir að greint hafði verið frá þessu og höfðu hækkað um 2,91 pró­sent fyrir klukkan 10. 

Í til­kynn­ingu sem VÍS sendi til Kaup­hallar skömmu fyrir jól í fyrra kom fram að ávöxtun fjár­fest­inga­eigna trygg­inga­fé­lags­ins hefði verið 9,2 pró­sent frá ára­mótum og til 20. des­em­ber 2019. Þa sagði einnig að sam­setta hlut­fallið í rekstr­in­um, sem er tjóna­kostn­að­ur, end­ur­trygg­inga­kostn­aður og rekstr­ar­kostn­aður af vátrygg­inga­hluta sem hlut­fall af iðgjöld­um, hefði verið 99,2 pró­sent það sem af er ári. Á þeim tíma sem til­kynn­ingin var send út hafði VÍS greitt við­skipta­vinum rúm­lega 15,5 millj­arða króna í tjóna­bætur á árinu 2019. 

Virði hluta­bréfa í VÍS hækk­aði um sjö pró­sent á síð­asta ári. Mark­aðsvirði félags­ins var tæp­lega 21 millj­arður króna við upp­haf við­skipta í morg­un. Stærstu eig­endur VÍS eru Líf­eyr­is­sjóður starfs­manna rík­is­ins A- og B-deild (sam­tals 9,59 pró­sent) Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna (8,13 pró­sent), breski fjár­fest­inga­sjóð­ur­inn LF Miton UK Multi Cap Income [7,23 pró­sent), og fjár­fest­inga­sjóð­ur­inn Lans­downe ICAV Lans­downe Euro (7,25 pró­sent). 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jair Bolsonaro, forseti Brasilíu.
Forseti Brasilíu greinist með COVID-19 en segist ekkert óttast
Jair Bolsonaro forseti Brasilíu greindi frá því í dag að hann hefði greinst með COVID-19, en hann hefur fundið fyrir slappleika frá því á sunnudag. Forsetinn hefur kallað veiruna aumt kvef, en 65.000 Brasilíumenn liggja í valnum eftir að hafa smitast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Mikið var um að vera á COVID-19 göngudeild Landspítala í mars og apríl.
Færri alvarlega veikir – en er veiran að mildast?
Nokkrar ástæður geta verið fyrir því að alvarlegum kórónuveirutilfellum hefur fækkað verulega. Í nýju svari á Vísindavefnum er farið yfir nokkra möguleika sem kunna að útskýra hvers vegna veiran virðist vera að veikjast.
Kjarninn 7. júlí 2020
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller á upplýsingafundi dagsins.
Þórólfur þakkaði Íslenskri erfðagreiningu fyrir samstarfið
Sóttvarnalæknir segir að Íslensk erfðagreining hafi „nokkuð óvænt“ lýst því yfir í gær að hún muni hætta að skima á landamærum í næstu viku. Leitað verður annarra leiða til að halda landamæraskimun áfram.
Kjarninn 7. júlí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Skrifist á Sjálfstæðisflokkinn og „hamfarakapítalismann þeirra“
Þingmaður Pírata segir að sama hvert litið er hafi Sjálfstæðisflokkurinn undanfarna áratugi notað valdastöðu sína til að moka verkefnum yfir á einkageirann en að ábyrgðin sé samt áfram hjá ríkinu. Þar vísar hann meðal annars til ástandsins í skimunum.
Kjarninn 7. júlí 2020
Lárus Sigurður Lárusson er fyrsti stjórnarformaður nýs Menntasjóðs námsmanna.
Lilja skipar Lárus sem stjórnarformann Menntasjóðs námsmanna
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra hefur skipað Lárus Sigurð Lárusson lögmann sem stjórnarformann nýs Menntasjóðs námsmanna. Hann leiddi lista Framsóknar í Reykjavík norður til síðustu alþingiskosninga.
Kjarninn 7. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Kári: Þú hreyfir þig ekki hægt í svona ástandi
Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar hefur boðið forsætisráðherra að koma til hans á fund í Vatnsmýrinni þar sem fyrirtækið er til húsa.
Kjarninn 7. júlí 2020
Jakob Már Ásmundsson, forstjóri Korta.
Fjártæknifyrirtækið Rapyd kaupir Korta
Fjártæknifyrirtækið Rapyd hyggst samþætta og útvíkka starfsemi Korta í posa- og veflausnum, ásamt því að „efla starfsemina á Íslandi með áframhaldandi vexti og ráðningu starfsfólks“.
Kjarninn 7. júlí 2020
Tara Margrét Vilhjálmsdóttir
Pólitíkin og eiginhagsmunirnir á bak við stríðið gegn offitu – I. hluti
Kjarninn 7. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent