Hagnaður VÍS verður um hálfum milljarði króna meiri en áður var gert ráð fyrir

Hlutabréf í VÍS hækkuðu skarpt í fyrstu viðskiptum í morgun í kjölfar tilkynningar um allt að 22 prósent meiri hagnað á síðasta ári en áður var búist við.

vís
Auglýsing

VÍS sendi í gær­kvöldi frá sér jákvæða afkomu­spá vegna árs­ins 2019. Fyrri spá hafði gert ráð fyrir að hagn­aður trygg­inga­fé­lags­ins yrði 2.508 millj­ónir króna en nýja spáin áætlar að hann verði 2.950 til 3.050 millj­ónir króna. Því mun hagn­aður VÍS, gangi afkomu­spáin eft­ir, verða 442 til 542 millj­ónum króna meiri en reiknað hafði verið með. Það þýðir að hagn­aður VÍS gæti orðið allt að 22 pró­sent meiri en upp­haf­lega afkomu­spáin sagði til um.

Greint er frá þessu í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands. Þar segir að helsta ástæðan fyrir betri afkomu sé hærri ávöxtun fjár­eigna á fjórða árs­fjórð­ungi síð­asta árs. 

Afkomu­spá VÍS fyrir ári 2020 verður birt þann 31. jan­úar og upp­gjör árs­ins 2019 verður birt þann 27. febr­úar næst­kom­andi.

Auglýsing
Hlutabréf í VÍS tóku kipp í fyrstu við­skiptum í morgun eftir að greint hafði verið frá þessu og höfðu hækkað um 2,91 pró­sent fyrir klukkan 10. 

Í til­kynn­ingu sem VÍS sendi til Kaup­hallar skömmu fyrir jól í fyrra kom fram að ávöxtun fjár­fest­inga­eigna trygg­inga­fé­lags­ins hefði verið 9,2 pró­sent frá ára­mótum og til 20. des­em­ber 2019. Þa sagði einnig að sam­setta hlut­fallið í rekstr­in­um, sem er tjóna­kostn­að­ur, end­ur­trygg­inga­kostn­aður og rekstr­ar­kostn­aður af vátrygg­inga­hluta sem hlut­fall af iðgjöld­um, hefði verið 99,2 pró­sent það sem af er ári. Á þeim tíma sem til­kynn­ingin var send út hafði VÍS greitt við­skipta­vinum rúm­lega 15,5 millj­arða króna í tjóna­bætur á árinu 2019. 

Virði hluta­bréfa í VÍS hækk­aði um sjö pró­sent á síð­asta ári. Mark­aðsvirði félags­ins var tæp­lega 21 millj­arður króna við upp­haf við­skipta í morg­un. Stærstu eig­endur VÍS eru Líf­eyr­is­sjóður starfs­manna rík­is­ins A- og B-deild (sam­tals 9,59 pró­sent) Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna (8,13 pró­sent), breski fjár­fest­inga­sjóð­ur­inn LF Miton UK Multi Cap Income [7,23 pró­sent), og fjár­fest­inga­sjóð­ur­inn Lans­downe ICAV Lans­downe Euro (7,25 pró­sent). 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stewart Rhodes, stofnandi og leiðtogi öfga- og vígasamtakanna The Oath Keepers.
„Maðurinn með leppinn“ sakfelldur fyrir árásina á bandaríska þinghúsið
Leiðtogi vígasveitarinnar Oath Keepers, maðurinn sem er með lepp af því að hann skaut sjálfan sig í augað, hefur verið sakfelldur fyrir árásina á bandaríska þinghúsið í janúar í fyrra. Hann á yfir höfði sér 20 ára fangelsisdóm.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Helstu eigendur Samherja Holding eru Kristján Vilhelmsson og Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherjasamstæðan átti eigið fé upp á tæpa 160 milljarða króna um síðustu áramót
Endurskoðendur Samherja Holding gera ekki lengur fyrirvara við ársreikningi félagsins vegna óvissu um „mála­rekstur vegna fjár­hags­legra uppgjöra sem tengj­ast rekstr­inum í Namib­íu.“ Félagið hagnaðist um 7,9 milljarða króna í fyrra.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Ari Trausti Guðmundsson
Flugaska eða gjóska?
Kjarninn 30. nóvember 2022
Vilhjálmur Birgisson er formaður Starfsgreinasambands Íslands.
Samningar við Starfsgreinasambandið langt komnir – Reynt að fá VR um borð
Verið er að reyna að klára gerð kjarasamninga við Starfsgreinasambandið um 20 til 40 þúsund króna launahækkanir, auknar starfsþrepagreiðslur og flýtingu á útgreiðslu hagvaxtarauka. Samningar eiga að gilda út janúar 2024.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason er forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur.
Vindorkuver um land allt yrðu mesta umhverfisslys Íslandssögunnar
Forstjóri Orkuveitunnar segir að ef þúsund vindmyllur yrðu reistar um landið líkt og vindorkufyrirtæki áforma „ættum við engu umhverfisslysi til að jafna úr Íslandssögunni. Hér væri reyndar ekki um slys að ræða því myllurnar yrðu reistar af ásetningi.“
Kjarninn 30. nóvember 2022
Halla Hrund Logadóttir orkumálastjóri.
„Matseðill möguleika“ ef stjórnvöld „vilja raunverulega setja orkuskipti í forgang“
Langtímaorkusamningar um annað en orkuskipti geta tafið þau fram yfir sett loftlagsmarkmið Íslands, segir orkumálastjóri. „Þótt stjórnvöld séu með markmið þá eru það orkufyrirtækin sem í raun og veru ákveða í hvað orkan fer.“
Kjarninn 30. nóvember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar í morgun.
„Það var mjög óheppilegt að náinn ættingi hafi verið í þessum kaupendahópi“
Forsætisráðherra segir að ekki hafi verið ákveðið hvenær Bankasýsla ríkisins verði lögð niður og hvaða fyrirkomulag taki við þegar selja á hlut í ríkisbanka. Hún hafði ekki séð það fyrir að faðir Bjarna Benediktssonar yrði á meðal kaupenda í ríkisbanka.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Á meðal eigna Bríetar er þetta fjölbýlishús á Selfossi.
Leigufélagið Bríet gefur 30 prósent afslátt af leigu í desember
Félag í opinberri eigu sem á um 250 leiguíbúðir um allt land og er ekki rekið með hagnaðarsjónarmið að leiðarljósi ætlar að lækka leigu allra leigutaka frá og með næstu áramótum.
Kjarninn 30. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent