Efling sakar Reykjavíkurborg um að hafa dreift villandi upplýsingum

„Borgin er í okkar höndum!“ Þetta segir Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar í opnu bréfi til borgarstjóra, þar sem honum er tilkynnt um algjör viðræðuslit vegna kjarasamningagerðar. Efling segir borgina hafa brotið bæði trúnað og lög.

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Auglýsing

Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­maður Efl­ing­ar, hefur til­kynnt Degi B. Egg­erts­syni borg­ar­stjóra Reykja­víkur að Efl­ing muni ekki eiga frek­ari við­ræður við samn­inga­nefnd borg­ar­innar umfram það sem lög krefj­ast. Frá þessu er greint í til­kynn­ingu sem Efl­ing sendi frá sér í morg­un.

Þar segir að samn­inga­nefnd Reykja­vík­ur­borgar hafi dreift „vill­andi upp­lýs­ingum til fjöl­miðla af samn­inga­fundi hjá Rík­is­sátta­semj­ara um samn­ings­til­boð Efl­ingar sem lagt var fram 16. jan­úar síð­ast­lið­inn og braut þannig bæði trúnað og lög.“

Þess í stað krefst samn­inga­nefnd Efl­ingar þess að kjara­við­ræður við borg­ina fari héðan í frá  fram fyrir opnum tjöldum og telur að það séu eðli­leg við­brögð við meintu trún­að­ar­broti emb­ætt­is­manna borg­ar­inn­ar. Auk þess telur Efl­ing að þannig verði farið rétt með þær kröfur sem Efl­ing setur fram í við­ræð­un­um. 

Auglýsing
Efling hefur boðað til opins samn­inga­fundar í Iðnó á mið­viku­dag­inn 22. jan­úar klukkan 13:00 þar sem samn­inga­nefnd Efl­ingar mun kynna til­boð sitt til borg­ar­innar um  kjara­samn­ing sem gildi til loka árs 2022. 

„Borgin er í okkar hönd­um!“

Í opnu bréfi til Dags B. Egg­erts­sonar borg­ar­stjóra, frá Sól­veigu Önnu Jóns­dótt­ur, segir að samn­inga­nefnd Efl­ingar krefj­ist þess að Dagur axli póli­tíska ábyrgð á fram­göngu samn­inga­nefndar borg­ar­inn­ar, á þeirri stöðu sem upp er komin í við­ræðum vegna þeirra, og á því verk­efni að kjara­mál félags­manna Efl­ingar hjá borg­inni verði leyst með boð­legum hætti.

Í bréf­inu segir enn fremur að í til­boð­inu sem kynnt verði á boð­uðum opnum fundi á mið­viku­dag sé fall­ist á sömu taxta­hækk­anir og samið var um á almennum vinnu­mark­aði í apríl síð­ast­liðn­um, í hinum svoköll­uðu Lífs­kjara­samn­ing­um, auk þess sem kraf­ist verði „nauð­syn­legrar og tíma­bærrar leið­rétt­ingar á lág­launa­stefnu borg­ar­inn­ar“.  

Á þriðju­dag mun birt­ast í dag­blöðum opið bréf samn­inga­nefndar Efl­ingar gagn­vart Reykja­vík­ur­borg til Dags B. Egg­erts­son­ar, en atkvæða­greiðsla um verk­fall 1.800 félags­manna Efl­ingar hjá borg­inni hefst á hádegi sama dag.

Í lok bréfs­ins seg­ir: „Við erum hér. Við erum á leið í verk­fall. Við munum berj­ast þangað til við höfum verið við­ur­kennd og okkur tryggt mann­sæm­andi við­ur­væri. Borgin er í okkar hönd­um!“

Samn­inga­nefnd Starfs­greina­sam­bands Íslands, fyrir hönd 17 aðild­ar­fé­laga sinna, skrif­aði í síð­ustu viku undir nýjan kjara­samn­ing við Sam­band íslenskra sveit­ar­fé­laga með fyr­ir­vara um sam­þykki félags­manna í atkvæða­greiðslu. Samn­ing­ur­inn gildir frá 1. jan­úar 2020 til 30. sept­em­ber 2023.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Dagur: Mesta hækkun lægstu launa sem samið hefur verið um í kjarasamningum
Borgarstjórinn í Reykjavík opinberaði hvað felst í tilboði borgarinnar til ófaglærðra starfsmanna Eflingar í sjónvarpsviðtali í kvöld. Hann segir tilboðið upp á mestu hækkun lægstu launa í Íslandssögunni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Frá baráttufundi á vegum Eflingar fyrr í mánuðinum.
Segja borgina hafa slegið á sáttarhönd láglaunafólks – Verkfallið heldur áfram
Engin lausn er í sjónmáli í deilum Eflingar við Reykjavíkurborg eftir að tilboði sem Efling lagði fram í gær til lausnar á deilunni var ekki tekið.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Krínólín, kjólar og ómældur kvennakraftur!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Konur & krínólin eftir Eddu Björgvinsdóttur.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Sanna Magdalena Mörtudóttir
Láglaunastefnan gerir mann svangan
Kjarninn 19. febrúar 2020
Loftslagsbreytingar, hnignun vistkerfa, fólksflótti, stríðsátök, ójöfnuður og skaðleg markaðssetning er meðal þess sem ógnar heilsu og framtíð barna í öllum löndum.
Loftslagsbreytingar ógn við framtíð allra barna
Ísland er eitt besta landið í veröldinni fyrir börn en samkvæmt nýrri skýrslu UNICEF, WHO og læknaritsins Lancet dregur mikil losun gróðurhúsalofttegunda okkur niður listann yfir sjálfbærni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, fyrrverandi og líkast til verðandi forstjóri Samherja.
Búist við að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja í næsta mánuði
Tímabundnu leyfi Þorsteins Más Baldvinssonar frá forstjórastóli Samherja virðist vera að fara að ljúka. Sitjandi forstjóri reiknar með að hann snúi aftur í næsta mánuði. Engin niðurstaða liggur fyrir í rannsókn Samherjamálsins hérlendis.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Útvegsmenn vilja að sjómenn greiði hlutdeild í veiðigjaldi til stjórnvalda
Ein af nítján kröfum Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi er að sjómenn greiði hlut í veiðigjaldi og kolefnisgjaldi. Formanni Sjómannasambands Íslands líst ekki kröfurnar „frekar en endranær.“
Kjarninn 19. febrúar 2020
Hluthafar Arion banka gætu tekið út tugi milljarða úr bankanum í ár
Áframhaldandi breytt fjármögnun, samdráttur í útlánum, stórtæk uppkaup á eigin bréfum og arðgreiðslur sem eru langt umfram hagnað eru allt leiðir sem er verið að fullnýta til að auka getu Arion banka til að greiða út eigið fé bankans í vasa hluthafa.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent