Ólafur Örn Nielsen ráðinn aðstoðarforstjóri Opinna kerfa

Nýir fjárfestar komu að Opnum kerfum í fyrra og hana nú ráðið bæði nýjan forstjóra og aðstoðarforstjóra.

Ólafur Örn Nielsen
Auglýsing

Ólafur Örn Niel­sen hefur verið ráð­inn aðstoð­ar­for­stjóri Opinna Kerfa. Hann hefur und­an­farið starfað sem stjórn­enda­ráð­gjafi en var áður fram­kvæmda­stjóri hug­bún­að­ar- og ráð­gjafa­fyr­ir­tæk­is­ins Koli­bri á árunum 2015-2019.

Ólafur kom einnig að stofnun hönn­un­ar­fyr­ir­tæk­is­ins Form5 á sínum tíma, var vef­mark­aðs­stjóri WOW air og hug­bún­að­ar­sér­fræð­ingur hjá mbl.is. Þá hefur Ólafur setið í stjórnum sam­taka upp­lýs­inga­tækni­fyr­ir­tækja og ÍMARK, félags mark­aðs­fólks á Ísland­i. 

Auglýsing
Í til­kynn­ingu frá Opnum kerfum segir að á árinu 2019 hafi nýir fjár­festar komið að félag­inu og Ragn­heiður H. Harð­ar­dóttir tók í kjöl­farið við sem for­stjóri þess. „Und­an­farna mán­uði hefur verið unnið að mótun á stefnu félags­ins til fram­tíðar og er ráðn­ing Ólafs liður í því að styðja við skipu­lags­breyt­ingar sem fel­ast í því að Opin Kerfi geti unnið í enn nán­ara sam­starfi við fyr­ir­tæki um rekstur upp­lýs­inga­tækni­mála.“

Ólafur segir að það sé mik­ill heiður að vera treyst fyrir hlut­verki aðstoð­ar­for­stjóra. „Það er spenn­andi áskorun að koma inn í Opin Kerfi á þessum tíma­punkti en fyr­ir­tæk­ið, eins og mark­að­ur­inn all­ur, er að ganga í gegnum miklar umbreyt­ingar sem er mestu leyti drifin áfram vegna tækni­þró­un­ar. Opin Kerfi ætlar sér stóra hluti og ég hlakka til að takast á við þá áskorun að skrifa nýja kafla við þá rót­grónu sögu sem félagið býr yfir, með því afburða­fólki sem hjá félag­inu starfar.“

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Dagur: Mesta hækkun lægstu launa sem samið hefur verið um í kjarasamningum
Borgarstjórinn í Reykjavík opinberaði hvað felst í tilboði borgarinnar til ófaglærðra starfsmanna Eflingar í sjónvarpsviðtali í kvöld. Hann segir tilboðið upp á mestu hækkun lægstu launa í Íslandssögunni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Frá baráttufundi á vegum Eflingar fyrr í mánuðinum.
Segja borgina hafa slegið á sáttarhönd láglaunafólks – Verkfallið heldur áfram
Engin lausn er í sjónmáli í deilum Eflingar við Reykjavíkurborg eftir að tilboði sem Efling lagði fram í gær til lausnar á deilunni var ekki tekið.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Krínólín, kjólar og ómældur kvennakraftur!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Konur & krínólin eftir Eddu Björgvinsdóttur.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Sanna Magdalena Mörtudóttir
Láglaunastefnan gerir mann svangan
Kjarninn 19. febrúar 2020
Loftslagsbreytingar, hnignun vistkerfa, fólksflótti, stríðsátök, ójöfnuður og skaðleg markaðssetning er meðal þess sem ógnar heilsu og framtíð barna í öllum löndum.
Loftslagsbreytingar ógn við framtíð allra barna
Ísland er eitt besta landið í veröldinni fyrir börn en samkvæmt nýrri skýrslu UNICEF, WHO og læknaritsins Lancet dregur mikil losun gróðurhúsalofttegunda okkur niður listann yfir sjálfbærni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, fyrrverandi og líkast til verðandi forstjóri Samherja.
Búist við að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja í næsta mánuði
Tímabundnu leyfi Þorsteins Más Baldvinssonar frá forstjórastóli Samherja virðist vera að fara að ljúka. Sitjandi forstjóri reiknar með að hann snúi aftur í næsta mánuði. Engin niðurstaða liggur fyrir í rannsókn Samherjamálsins hérlendis.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Útvegsmenn vilja að sjómenn greiði hlutdeild í veiðigjaldi til stjórnvalda
Ein af nítján kröfum Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi er að sjómenn greiði hlut í veiðigjaldi og kolefnisgjaldi. Formanni Sjómannasambands Íslands líst ekki kröfurnar „frekar en endranær.“
Kjarninn 19. febrúar 2020
Hluthafar Arion banka gætu tekið út tugi milljarða úr bankanum í ár
Áframhaldandi breytt fjármögnun, samdráttur í útlánum, stórtæk uppkaup á eigin bréfum og arðgreiðslur sem eru langt umfram hagnað eru allt leiðir sem er verið að fullnýta til að auka getu Arion banka til að greiða út eigið fé bankans í vasa hluthafa.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent