Guðmundur hættur sem bæjarstjóri Ísafjarðarbæjar

Bæjarstjóri Ísafjarðarbæjar hefur látið af störfum. Ástæðan er ólík sýn hans og meirihluta bæjarstjórnar á verkefni á vettvangi sveitarstjórnarstigsins.

Auglýsing
Guðmundur Gunnarsson bæjarstjóri í Ísafjarðarbæ

Meiri­hluti bæj­ar­stjórnar Ísa­fjarð­ar­bæjar og Guð­mundur Gunn­ars­son bæj­ar­stjóri hafa kom­ist að ­sam­komu­lagi um starfs­lok Guð­mund­ar. Hann lætur af störfum nú þeg­ar. 

Í til­kynn­ingu segir að ástæða starfs­loka sé ólík­ ­sýn á verk­efni á vett­vangi sveit­ar­fé­lags­ins. „Telja aðilar það sveit­ar­fé­lag­inu fyrir bestu að leiðir skilj­i. Það mun skýr­ast á allra næstu dögum hvernig ráðn­ingu á næsta bæj­ar­stjóra verður hag­að.“ Guð­mundur segir í sam­tali við Kjarn­ann að starfs­lokin hafi átt sér stuttan aðdrag­anda. Hann vill þó ekki tjá sig frekar um málið en það sem fram kemur í til­kynn­ing­unn­i. 

Þangað til ráðið verður í starfið mun bæj­ar­rit­ari, sem er stað­geng­ill bæj­ar­stjóra, gegna því. Í til­kynn­ing­unni óskar meiri­hlut­inn Guð­mundi vel­farn­aðar og þakkar honum fyrir sam­starf­ið. „Guð­mundur vill koma á fram­færi ein­lægum þökkum til íbúa Ísa­fjarð­ar­bæjar fyrir frá­bær­ara við­tökur og á­nægju­legt sam­starf. Hann segir það heiður að hafa fengið tæki­færi til að vinna að mik­il­væg­um hags­muna­málum Vest­firð­inga með kraft­miklu starfs­fólki sveit­ar­fé­lags­ins. Það eru spenn­andi og krefj­andi verk­efni framundan í Ísa­fjarð­arbæ og rík ástæða til að horfa björt­u­m augum til fram­tíð­ar.“

Auglýsing

Guð­mundur var ráð­inn í starf bæj­ar­stjóra í ágúst 2018 af meiri­hluta Sjálf­stæð­is­flokks og Fram­sókn­ar­flokks, sem mynd­aður var þar eftir sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­arnar fyrr á því ári. Hann er með meist­­ara­­próf í alþjóða­við­­skiptum frá Háskól­­anum í Reykja­vík og B.A. próf í fjöl­miðla­fræði frá Háskól­­anum á Akur­eyri. Áður en Guð­mundur tók við starfi bæj­ar­stjóra hafði hann starfað þrjú ár sem fram­­kvæmda­­stjóri AFS á Íslandi en áður stýrði hann alþjóða­sviði 66° NORÐUR og var einnig frétta- og dag­­skrár­­gerð­­ar­­maður RÚV um nokk­­urra ára skeið.

Starfs­lok Guð­mundar hafa greini­lega ekki átt sér langan aðdrag­anda. Hann vakti umtals­verða athygli á síð­ustu vikum með fram­göngu sinni eftir að snjó­flóð féllu innan sveit­ar­fé­lags­ins. Á föstu­dag var greint frá því að Katrín Jak­obs­dóttir for­­sæt­is­ráð­herra, Bjarni Bene­dikts­­son fjár­­­mála- og efna­hags­ráð­herra og Sig­­urður Ingi Jóhanns­­son sam­­göngu- og sveit­­ar­­stjórn­­­ar­ráð­herra hefðu ákveðið að skipa starfs­hóp til að móta til­­lögur um aðgerðir til að treysta atvinn­u­líf og búsetu á Flat­eyri við Önund­­ar­­fjörð í kjöl­far snjó­­­flóðs­ins þann 14. jan­úar síð­­ast­lið­inn.

Verk­efni starfs­hóps­ins á að vera að kanna leiðir til að byggja upp traust íbúa Flat­eyrar á sam­­fé­lags­­legum innviðum og gera til­­lögur um aðgerðir sem treyst geta stoðir byggð­­ar­inn­­ar.

Á meðal þeirra sem skip­aðir voru í þann starfs­hóp var Guð­mund­ur.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stjórnmálaskoðanir haldast nokkuð í hendur við viðhorf til mismunandi fararmáta, samkvæmt nýrri könnun Maskínu.
Þverpólitískur áhugi á auknum samgönguhjólreiðum
Þeim fjölgar sem langar helst til að hjóla oftast til og frá vinnu á höfuðborgarsvæðinu. Viðhorf kjósenda mismunandi stjórnmálaafla til mismunandi ferðamáta er þó misjafnt, samkvæmt niðurbroti nýlegrar ferðavenjukönnunar frá Maskínu.
Kjarninn 19. september 2020
Brewdog hvetur viðskiptavini síðustu helgar til að fara í skimun
Einn starfsmaður veitingastaðarins Brewdog hefur greinst með kórónuveiruna, en allt starfsfólk staðarins fór í skimun í gær eftir að upplýsingar bárust um að smitaður einstaklingur hefði sótt staðinn síðustu helgi.
Kjarninn 19. september 2020
Tækifæri til að sýna að erlent vinnuafl sé „ekki bara eitthvað einnota drasl“
Formaður Eflingar hefur áhyggjur af stöðu aðflutts fólks sem komið hefur hingað til að vinna. Margir horfa nú fram á atvinnuleysi.
Kjarninn 19. september 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Bjartsýn spá sóttvarnalæknis rættist ekki
Kórónuveirusmitum hefur fjölgað mikið undanfarna daga og var boðað óvænt til blaðamannafundar almannavarna í dag vegna þessa. Sóttvarnalæknir segir að það muni ekki skila neinu að leita að sökudólgi.
Kjarninn 19. september 2020
Finnbogi Hermannsson
Megi sú hönd visna
Kjarninn 19. september 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Félags Þorsteins Más ekki lengur á meðal stærstu eigenda Sýnar
Í lok júlí var greint frá því að félag í eigu forstjóra Samherja væri á meðal stærstu eigenda fjölmiðla- og fjarskiptafyrirtækisins Sýnar. Samkvæmt nýbirtum hluthafalista hefur það breyst.
Kjarninn 19. september 2020
75 manns greindust með veiruna í gær
Und­an­farna fjóra daga hafa 128 smit greinst inn­an­lands. Nýgengi á Íslandi er nú komið yfir 41.
Kjarninn 19. september 2020
Sabine
„Umræðan fer alltaf í sama farið“
Sabine Leskopf segir það vera skyldu okkar að taka á móti flóttafólki – og þá þurfi pólitískan vilja, samstarf og róttæka kerfisbreytingu.
Kjarninn 19. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent