Guðmundur hættur sem bæjarstjóri Ísafjarðarbæjar

Bæjarstjóri Ísafjarðarbæjar hefur látið af störfum. Ástæðan er ólík sýn hans og meirihluta bæjarstjórnar á verkefni á vettvangi sveitarstjórnarstigsins.

Auglýsing
Guðmundur Gunnarsson bæjarstjóri í Ísafjarðarbæ

Meiri­hluti bæj­ar­stjórnar Ísa­fjarð­ar­bæjar og Guð­mundur Gunn­ars­son bæj­ar­stjóri hafa kom­ist að ­sam­komu­lagi um starfs­lok Guð­mund­ar. Hann lætur af störfum nú þeg­ar. 

Í til­kynn­ingu segir að ástæða starfs­loka sé ólík­ ­sýn á verk­efni á vett­vangi sveit­ar­fé­lags­ins. „Telja aðilar það sveit­ar­fé­lag­inu fyrir bestu að leiðir skilj­i. Það mun skýr­ast á allra næstu dögum hvernig ráðn­ingu á næsta bæj­ar­stjóra verður hag­að.“ Guð­mundur segir í sam­tali við Kjarn­ann að starfs­lokin hafi átt sér stuttan aðdrag­anda. Hann vill þó ekki tjá sig frekar um málið en það sem fram kemur í til­kynn­ing­unn­i. 

Þangað til ráðið verður í starfið mun bæj­ar­rit­ari, sem er stað­geng­ill bæj­ar­stjóra, gegna því. Í til­kynn­ing­unni óskar meiri­hlut­inn Guð­mundi vel­farn­aðar og þakkar honum fyrir sam­starf­ið. „Guð­mundur vill koma á fram­færi ein­lægum þökkum til íbúa Ísa­fjarð­ar­bæjar fyrir frá­bær­ara við­tökur og á­nægju­legt sam­starf. Hann segir það heiður að hafa fengið tæki­færi til að vinna að mik­il­væg­um hags­muna­málum Vest­firð­inga með kraft­miklu starfs­fólki sveit­ar­fé­lags­ins. Það eru spenn­andi og krefj­andi verk­efni framundan í Ísa­fjarð­arbæ og rík ástæða til að horfa björt­u­m augum til fram­tíð­ar.“

Auglýsing

Guð­mundur var ráð­inn í starf bæj­ar­stjóra í ágúst 2018 af meiri­hluta Sjálf­stæð­is­flokks og Fram­sókn­ar­flokks, sem mynd­aður var þar eftir sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­arnar fyrr á því ári. Hann er með meist­­ara­­próf í alþjóða­við­­skiptum frá Háskól­­anum í Reykja­vík og B.A. próf í fjöl­miðla­fræði frá Háskól­­anum á Akur­eyri. Áður en Guð­mundur tók við starfi bæj­ar­stjóra hafði hann starfað þrjú ár sem fram­­kvæmda­­stjóri AFS á Íslandi en áður stýrði hann alþjóða­sviði 66° NORÐUR og var einnig frétta- og dag­­skrár­­gerð­­ar­­maður RÚV um nokk­­urra ára skeið.

Starfs­lok Guð­mundar hafa greini­lega ekki átt sér langan aðdrag­anda. Hann vakti umtals­verða athygli á síð­ustu vikum með fram­göngu sinni eftir að snjó­flóð féllu innan sveit­ar­fé­lags­ins. Á föstu­dag var greint frá því að Katrín Jak­obs­dóttir for­­sæt­is­ráð­herra, Bjarni Bene­dikts­­son fjár­­­mála- og efna­hags­ráð­herra og Sig­­urður Ingi Jóhanns­­son sam­­göngu- og sveit­­ar­­stjórn­­­ar­ráð­herra hefðu ákveðið að skipa starfs­hóp til að móta til­­lögur um aðgerðir til að treysta atvinn­u­líf og búsetu á Flat­eyri við Önund­­ar­­fjörð í kjöl­far snjó­­­flóðs­ins þann 14. jan­úar síð­­ast­lið­inn.

Verk­efni starfs­hóps­ins á að vera að kanna leiðir til að byggja upp traust íbúa Flat­eyrar á sam­­fé­lags­­legum innviðum og gera til­­lögur um aðgerðir sem treyst geta stoðir byggð­­ar­inn­­ar.

Á meðal þeirra sem skip­aðir voru í þann starfs­hóp var Guð­mund­ur.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Dagur: Mesta hækkun lægstu launa sem samið hefur verið um í kjarasamningum
Borgarstjórinn í Reykjavík opinberaði hvað felst í tilboði borgarinnar til ófaglærðra starfsmanna Eflingar í sjónvarpsviðtali í kvöld. Hann segir tilboðið upp á mestu hækkun lægstu launa í Íslandssögunni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Frá baráttufundi á vegum Eflingar fyrr í mánuðinum.
Segja borgina hafa slegið á sáttarhönd láglaunafólks – Verkfallið heldur áfram
Engin lausn er í sjónmáli í deilum Eflingar við Reykjavíkurborg eftir að tilboði sem Efling lagði fram í gær til lausnar á deilunni var ekki tekið.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Krínólín, kjólar og ómældur kvennakraftur!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Konur & krínólin eftir Eddu Björgvinsdóttur.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Sanna Magdalena Mörtudóttir
Láglaunastefnan gerir mann svangan
Kjarninn 19. febrúar 2020
Loftslagsbreytingar, hnignun vistkerfa, fólksflótti, stríðsátök, ójöfnuður og skaðleg markaðssetning er meðal þess sem ógnar heilsu og framtíð barna í öllum löndum.
Loftslagsbreytingar ógn við framtíð allra barna
Ísland er eitt besta landið í veröldinni fyrir börn en samkvæmt nýrri skýrslu UNICEF, WHO og læknaritsins Lancet dregur mikil losun gróðurhúsalofttegunda okkur niður listann yfir sjálfbærni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, fyrrverandi og líkast til verðandi forstjóri Samherja.
Búist við að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja í næsta mánuði
Tímabundnu leyfi Þorsteins Más Baldvinssonar frá forstjórastóli Samherja virðist vera að fara að ljúka. Sitjandi forstjóri reiknar með að hann snúi aftur í næsta mánuði. Engin niðurstaða liggur fyrir í rannsókn Samherjamálsins hérlendis.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Útvegsmenn vilja að sjómenn greiði hlutdeild í veiðigjaldi til stjórnvalda
Ein af nítján kröfum Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi er að sjómenn greiði hlut í veiðigjaldi og kolefnisgjaldi. Formanni Sjómannasambands Íslands líst ekki kröfurnar „frekar en endranær.“
Kjarninn 19. febrúar 2020
Hluthafar Arion banka gætu tekið út tugi milljarða úr bankanum í ár
Áframhaldandi breytt fjármögnun, samdráttur í útlánum, stórtæk uppkaup á eigin bréfum og arðgreiðslur sem eru langt umfram hagnað eru allt leiðir sem er verið að fullnýta til að auka getu Arion banka til að greiða út eigið fé bankans í vasa hluthafa.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent