Rúmlega 30 starfsmönnum sagt upp hjá Póstinum

Pósturinn mun hætta dreifingu á ónafnamerktum fjölpósti á höfuðborgarsvæðinu, Reykjanesi, Selfossi og Akranesi en breytingin mun leiða til um 200 milljóna króna lækkunar kostnaðar á ársgrundvelli.

Pósturinn
Auglýsing

Póst­ur­inn mun hætta dreif­ingu á ónafna­merktum fjöl­pósti á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, Reykja­nesi, Sel­fossi og Akra­nesi frá og með 1. maí næst­kom­andi. Póst­ur­inn mun halda áfram bjóða upp á dreif­ingu á fjöl­pósti á öðrum svæðum og í dreif­býli. Þessi breyt­ing leiðir til um 200 millj­óna króna lækk­unar kostn­aðar á árs­grund­velli hjá fyr­ir­tæk­inu.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Póst­in­um. Þá segir enn fremur að ríf­lega 30 starfs­mönnum verði sagt upp störfum frá og með deg­inum í dag.

„Magn fjöl­pósts hefur dreg­ist mikið saman á und­an­förnum árum og mikil fækkun almennra bréfa hefur haft það í för með sér að minni sam­legð­ar­á­hrif eru á dreif­ingu bréfa­pósts og fjöl­pósts. Áður fóru bréf­berar í nær öll hús með bréf og því féll það vel að starf­sem­inni að dreifa fjöl­pósti á sama tíma en nú hefur bréfum fækkað svo mikið að oft fara bréf­berar ein­göngu með fjöl­póst en engin bréf og því er lít­ill rekstr­ar­grund­völlur fyrir þess­ari þjón­ust­u,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Sífellt stærri hópur almenn­ings vill ekki fá fjöl­póst

„Einnig ber að horfa til þess að sífellt stærri hópur almenn­ings vill ekki fá fjöl­póst, m.a. vegna umhverf­is­sjón­ar­miða, og hefur sá hópur stækkað mikið á síð­ustu miss­er­um. Sú þróun mun halda áfram með auk­inni umhverf­is­vit­und almenn­ings og þróun á staf­rænum lausn­um. Þetta leiðir til þess að mikið magn papp­írs sem sent er í dreif­ingu verður eftir í kerfi Pósts­ins sem flækir starf­sem­ina og skapar kostnað og óhag­ræð­i,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Þá kemur fram að breyt­ingin hafi áhrif á um 40 starfs­menn en mögu­legt sé að færa um 10 starfs­menn til í starfi innan fyr­ir­tæk­is­ins. Rúm­lega 30 starfs­mönnum verði því sagt upp störfum frá og með deg­inum í dag og sé þar um að ræða starfs­menn í flokkun og dreif­ingu á svæð­inu sem um ræð­ir.

„Rætt verður við þá starfs­menn sem missa vinn­una í dag en ekki verður óskað eftir starfs­fram­lagi á upp­sagn­ar­tím­an­um. Að auki verður þeim starfs­mönnum sem missa vinn­una boð­inn stuðn­ingur við starfs­lokin svo sem sál­fræði­þjón­usta og ráð­gjöf við atvinnu­leit. Póst­ur­inn hefur til­kynnt upp­sagn­irnar til Vinnu­mála­stofn­un­ar, stétt­ar­fé­laga og ann­arra sem hlut eiga að máli,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Þarf að horfast í augu við stað­reyndir

Birgir Jóns­son, for­stjóri Pósts­ins, segir að eins og kunn­ugt sé fari nú fram mikil end­ur­skipu­lagn­ing á starf­semi Íslands­pósts og séu þessar aðgerðir hluti af því ferli. „Um­breyt­ing fyr­ir­tæk­is­ins hefur gengið vel og nú þegar má merkja við­snún­ing í rekstr­inum en ljóst er að verk­efn­inu er hvergi nærri lokið og betur má ef duga skal. Við erum önnum kafin við að aðlaga rekst­ur­inn að kröfum á nútíma mark­aði en í svona end­ur­skipu­lagn­ingu þarf að horfast í augu við stað­reyndir og taka margar erf­iðar ákvarð­an­ir, þessi ákvörðun er ein þeirra. Ég þakka því góða starfs­fólki sem nú kveður okkur fyrir vel unnin störf og óska þeim góðs gengis í næstu verk­efn­um,“ segir hann.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hvítir karlar fóru „á veiðar“ og skutu svartan pilt
„Það er svartur maður að hlaupa niður götuna,“ segir móður og másandi maður við neyðarlínuna. Nokkrum mínútum síðar liggur ungur karlmaður í blóði sínu á götunni. Hann hafði verið skotinn þrisvar.
Kjarninn 27. maí 2020
Hanna Katrín Friðriksson, þingflokksformaður Viðreisnar.
Sláandi niðurstöður könnunar kalli á afgerandi viðbrögð af hálfu forseta Alþingis
Þingflokksformaður Viðreisnar segir að sú staða sem uppi er á Alþingi sé ekki eingöngu óboðleg þeim einstaklingum sem um ræðir, heldur sverti ímynd Alþingis og hafi hamlandi áhrif á getu og vilja fólks til þess að starfa á vettvangi stjórnmálanna.
Kjarninn 27. maí 2020
Úlfar Þormóðsson
Hvurs er hvað?
Kjarninn 27. maí 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Ríkissjóður fær 76 milljarða króna lánaða á 0,625 prósent vöxtum
Nálægt sjöföld umframeftirspurn var eftir því að kaupa skuldabréfaútgáfu íslenska ríkisins. Af þeim mikla áhuga leiddi til þess að hægt var að fá enn lægri vexti en stefnt hafði verið að.
Kjarninn 27. maí 2020
Úr Hæstarétti Íslands.
Benedikt Bogason nýr varaforseti Hæstaréttar
Hæstaréttardómarar kusu sér nýjan varaforseta á fundi sem haldinn var í dag.
Kjarninn 27. maí 2020
Margrét Pála Valdimarsdóttir kann því vel að vinna heima.
Aukin afköst í fjarvinnu og meiri frítími
Að þurfa ekki að keyra til vinnu og að getað tekið æfingu í stofunni eru meðal þeirra kosta sem Margrét Pála Valdimarsdóttir, ráðgjafi hjá Íslandsbanka, sér við fjarvinnu. Starfsfólks bankans mun héðan í frá að jafnaði vinna heima einn dag í viku.
Kjarninn 27. maí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Langfæstir ánægðir með Kristján Þór
Mest ánægja er með störf Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra en minnst með störf sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kjarninn 27. maí 2020
Bjarni Benediktsson hefur lagt fram frumvarp um breytingu á lögum um opinber fjármál.
Óvíst að efnahagsleg óvissa verði minni í haust en nú
Frumvarp fjármálaráðherra gerir ráð fyrir að endurskoðuð fjármálastefna og uppfærð fjármálaáætlun verði lögð fram á sama tíma og fjárlög 1. október. Fjármálaráð gerir athugasemd við að stefnumörkunin færist öll á einn tímapunkt.
Kjarninn 27. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent