Kvika ætlar að hagnast um allt að 2,7 milljarða en minnka eignir

Stjórn Kviku stefnir að því að arðsemi eigin fjár bankans verði á bilinu 15-18 prósent í ár. Það er minni arðsemi en var á fyrstu níu mánuðum síðasta árs en umfram langtímamarkmið. Eignastýring er helsti tekjustraumurinn.

kvika banki
Auglýsing

Kvika banki ætlar að hagn­ast um 2,3 til 2,7 millj­arða króna á árinu 2020. Af­komu­á­ætlun Kviku banka fyrir árið 2019 gerir ráð fyrir að hagn­aður á því ári hafi verið á bil­inu 2,5 til 2,8 millj­arðar króna fyrir skatta. Því má ætla að rekstur bank­ans verði á svip­uðu róli í ár og hann var í fyrra. Vert er að taka fram að í upp­hafi árs 2019 var afkomu­spá bank­ans tæpir tveir millj­arðar króna fyrir skatta en var breytt þrisvar á árinu, sam­an­lagt til umtals­verðrar hækk­un­ar.

Sam­kvæmt sam­þykktri rekstr­ar­á­ætlun stjórnar bank­ans fyrir árið mun arð­semi eigin fjár hans verða á bil­inu 15 til 18 pró­sent fyrir skatta, sem er umfram lang­tíma­mark­mið Kviku banka, en það er 15 pró­sent. Þetta er minni arð­semi en var á eigin fé Kviku banka á fyrst níu mán­uðum síð­asta árs þegar hún var 20,3 pró­sent. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands. 

Auglýsing
Ársreikningur Kviku fyrir árið 2019 hefur ekki verið birtur en mun verða gerður opin­ber 27. febr­úar næst­kom­andi. Stóru við­skipta­bank­arnir þrír munu birta sína árs­reikn­inga í vik­unum á und­an. Arð­­semi eig­in­fjár er mun hærri hjá Kviku en hjá Arion banka, Íslands­­­banka og Lands­­bank­an­um, þar sem hún hefur verið á bil­inu tvö til sjö pró­­sent, und­an­farin mis­s­eri. Nýleg afkomu­við­vörun Arion banka vegna síð­asta árs bendir til þess að arð­semi hans hafi verið undir einu pró­senti í fyrra.

Eigna­stýr­ing ráð­andi tekju­straumur

Áætl­unin gerir ráð fyrir því að hreinar þókn­ana­tekjur verði 65 pró­sent af rekstr­ar­tekjum bank­ans í ár. Rúmur helm­ingur þeirra tekna eiga að falla til vegna eigna­stýr­ing­ar, en Kvika banki hefur verið dug­legur að kaupa upp eigna­stýr­ing­ar­fyr­ir­tæki und­an­farin miss­eri, meðal ann­ars Virð­ingu, Júpíter og GAMMA. Heild­ar­eignir í stýr­ingu hjá Kviku í lok sept­em­ber 2019 voru 417 millj­arðar króna.

Hreinar vaxta­tekjur bank­ans eru áætl­aðar 27 pró­sent og aðrar óskil­greindar tekjur eiga að nema átta pró­sent af rekstr­ar­tekj­um.

Sam­kvæmt áætlun stjórnar Kviku banka á bank­inn  eiga 101 millj­arð króna í lok árs. Það eru minni eignir en hann átti í lok þriðja árs­fjórð­ungs síð­asta árs, þegar heild­ar­eignir Kviku banka voru 112,6 millj­arðar króna. 

Stærstu eig­endur Kviku eru Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna með 8,77 pró­sent, Arion banki heldur á 6,93 pró­sent hlut og K2B fjár­fest­ing­ar, félag í eigu Svan­hildar Nönnu Vig­fús­dótt­ur, á 6,69 pró­sent hlut.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent