Icelandair tapaði 7,1 milljarði í fyrra

Kyrrsetning á 737 Max vélum Boeing hefur haft fordæmalaus áhrif á rekstur Icelandair, segir Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilkynningu.

Icelandair Cargo Mynd: Icelandair
Auglýsing

Icelandair tap­aði 7,1 millj­arði í fyrra, sam­an­borið við 6,8 millj­arða tap árið 2018. Á síð­ustu tveimur árum hefur tapið því verið tæp­lega 14 millj­arðar króna. 

Í til­kynn­ingu til kaup­hallar segir Bogi Nils Boga­son, for­stjóri Icelanda­ir, að kyrr­setn­ingin á 737 Max vélum Boeing - sem hefur verið í gildi frá því í lok mars í fyrra á alþjóða­vett­vangi - hafi haft for­dæma­laus áhrif á starf­semi félags­ins. Upp­gjörið sé í sam­ræmi við áætl­anir og vænt­ingar stjórn­enda félags­ins.

„Árið í heild var krefj­andi þar sem kyrr­setn­ing MAX véla hafði for­dæma­laus áhrif á rekstur Icelandair með töp­uðum tekj­um, auknum kostn­aði og tak­mörk­unum í nýt­ingu áhafna og flota félags­ins. Með áherslu á aukna arð­semi leiða­kerf­is­ins og hag­ræð­ingu í rekstri náð­ist tölu­verður bati í und­ir­liggj­andi rekstri. Styrkur og sveigj­an­leiki leiða­kerf­is­ins gerði það að verkum að félagið gat aðlagað leiða­kerfið hratt og örugg­lega að breyttum mark­aðs­að­stæð­um. Aukn­ing á fjölda far­þega til Íslands um 25% á árinu, þrátt fyrir kyrr­setn­ingu MAX vél­anna, ber þess merki. Félagið náði með þessum aðgerðum að mæta auk­inni eft­ir­spurn og tryggja sæta­fram­boð til og frá Íslandi og styðja þannig við íslenska ferða­þjón­ust­u,“ segir Bogi Nils í til­kynn­ing­u. 

Auglýsing

Ekki liggur fyrir enn hvenær kyrr­setn­ing­unni verður aflétt, en Boeing er nú til rann­sókn­ar, meðal ann­ars hjá alrík­is­lög­regl­unni FBI, vegna slysanna sem urðu í Indónesíu 29. októ­ber 2018 og 13. mars í fyrra í Eþíóp­íu. Sam­tals létus 346 í þeim, allir um borð í báðum vél­um, en allt bendir til þess að gallar í vél­unum hafi verið meg­in­or­sök slysanna.

Mark­aðsvirði Icelandair er nú 44,5 millj­arðar króna, en eigið fé félags­ins nam tæp­lega 60 millj­örðum í lok árs­ins.

 Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ögmundur Jónasson
Segir að allir þurfi aðhald – líka dómarar í Strassborg
Fyrrverandi innanríkisráðherra segir að fjöldi augljósra mannréttindabrota sé látinn sitja á hakanum hjá MDE. Hins vegar sé legið yfir því að koma höggi á íslensk stjórnvöld vegna máls sem sé svo smávægilegt í hinu stærra samhengi að undrum sæti.
Kjarninn 3. desember 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 28. þáttur: Hlaupið fyrir Búdda
Kjarninn 3. desember 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, annar forstjóra Samherja.
Samherji segir namibísku lögregluna ekki leita sinna manna
Í yfirlýsingu frá Samherja segir að namibísk yfirvöld hafi ekki reynt að hafa afskipti af núverandi né fyrrverandi starfsmönnum fyrirtækisins. Hvorki fyrrverandi stjórnendur félagsins í Namibíu né aðrir séu á flótta undan réttvísinni.
Kjarninn 3. desember 2020
Halldór Gunnarsson
Mismunun og ranglæti gagnvart lífeyrisþegum
Kjarninn 3. desember 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
„Misnotkun á valdi og bolabrögð hafa verið einkenni Sjálfstæðisflokksins í langan tíma“
Þingmaður Pírata segir að koma þurfi í veg fyrir að Sjálfstæðisflokkurinn fái að koma nálægt völdum en hann fjallaði um landsréttarmálið á þingi í morgun. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir að horfa verði á málið í ákveðnu samhengi.
Kjarninn 3. desember 2020
Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalags Íslands.
Öryrkjabandalagið fagnar hugmynd Brynjars um rannsókn á bótasvikum
Þingmaður Sjálfstæðisflokks vill láta rannsaka hvor öryrkjar og bótaþegar sigli undir fölsku flaggi. ÖBÍ fagnar þeirri hugmynd en segja rannsókn ekki nauðsynlega til að staðfesta ríkjandi fordóma og andúð gegn fötluðu fólki í samfélaginu.
Kjarninn 3. desember 2020
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Stjórnvöld vona að hjarðónæmi verði náð á fyrsta ársfjórðungi
Í tilkynningu frá heilbrigðisráðuneytinu segir að vonir standi til þess að markmiðum bólusetningar verði náð á fyrsta ársfjórðungi. Búið er að ná samkomulagi um bóluefni fyrir 200.000 manns, en ólíklegt er að það komi allt til landsins á sama tíma.
Kjarninn 3. desember 2020
Þórólfur: Ekki hægt að ganga að því vísu að bólusetning hefjist fljótlega eftir áramót
Sóttvarnalæknir hvetur til raunhæfrar bjartsýni þegar kemur að tímasetningu bólusetningar við COVID-19 á Íslandi. Það megi ekki láta jákvæðar fréttir leiða til þess að landsmenn passi sig ekki í sóttvörnum.
Kjarninn 3. desember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent