Samningur SGS við sveitarfélögin samþykktur

Niðurstöður atkvæðagreiðslu um nýjan kjarasamning sautján aðildarfélaga Starfsgreinasambands Íslands og Sambands íslenskra sveitarfélaga fyrir starfsmenn sveitarfélaga liggja nú fyrir. Samningurinn var samþykktur með miklum meirihluta.

Samninganefnd SGS
Samninganefnd SGS
Auglýsing

Nið­ur­stöður atkvæða­greiðslu um nýjan kjara­samn­ing sautján aðild­ar­fé­laga Starfs­greina­sam­bands Íslands og Sam­bands íslenskra sveit­ar­fé­laga fyrir starfs­menn sveit­ar­fé­laga liggja nú fyrir og var samn­ing­ur­inn sam­þykktur með miklum meiri­hluta. 80,6 pró­sent sagði já við samn­ingn­um.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Starfs­greina­sam­bandi Íslands í dag.

Starfs­greina­sam­bandið hélt utan um sam­eig­in­lega raf­ræna atkvæða­greiðslu meðal sextán félaga um nýjan samn­ing, en AFL Starfs­greina­fé­lag sá sjálft um sína atkvæða­greiðslu.

Auglýsing

Atkvæða­greiðslan stóð yfir á tíma­bil­inu 3. til 10. febr­ú­ar. Í heild­ina var kjör­sókn 32,83 pró­sent. Já sögðu 80,55 pró­sent en nei sögðu 16,33 pró­sent. 3,12 pró­sent tóku ekki afstöðu. Á kjör­skrá voru 4.197 manns, sam­kvæmt til­kynn­ing­unni.

Aðsend mynd

Samn­ing­ur­inn, sem und­ir­rit­aður var 16. jan­úar síð­ast­lið­inn, er því sam­þykktur hjá eft­ir­far­andi félög­um: AFLi Starfs­greina­fé­lagi, Öld­unni stétt­ar­fé­lagi, Bár­unni stétt­ar­fé­lagi, Dríf­andi stétt­ar­fé­lagi, Ein­ing­u-Iðju, Fram­sýn stétt­ar­fé­lagi, Stétt­ar­fé­lagi Vest­ur­lands, Stétt­ar­fé­lag­inu Sam­stöðu, Verka­lýðs­fé­lagi Grinda­vík­ur, Verka­lýðs- og sjó­manna­fé­lagi Bol­ung­ar­vík­ur, Verka­lýðs- og sjó­manna­fé­lagi Sand­gerð­is, Verka­lýðs­fé­lagi Snæ­fell­inga, Verka­lýðs­fé­lagi Suð­ur­lands, Verka­lýðs­fé­lagi Vest­firð­inga, Verka­lýðs­fé­lagi Þórs­hafn­ar, Verka­lýðs- og sjó­manna­fé­lag Kefla­víkur og nágrennis og Verka­lýðs­fé­lag­inu Hlíf.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgur dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þær safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Þorri landsmanna greiðir tekjuskatt og útsvar. Hluti greiðir hins vegar fyrst og fremst fjármagnstekjuskatt.
Tekjur vegna arðgreiðslna jukust í fyrra en runnu til færri einstaklinga
Alls voru tekjur vegna arðs 46,1 milljarður króna í fyrra. Þeim einstaklingum sem höfðu slíkar tekjur fækkaði á því ári. Alls eru 75 prósent eigna heimila landsins bundnar í fasteignum.
Kjarninn 31. maí 2020
Maskína leiðrétti framsetningu Moggans á göngugatnakönnun
Maskína, sem vann könnun á viðhorfum til varanlegra göngugatna fyrir hóp kaupmanna sem berst gegn göngugötum í miðborginni, sendi frá sér leiðréttingu á fimmtudag eftir að bjöguð mynd af niðurstöðunum var dregin fram í Morgunblaðinu.
Kjarninn 31. maí 2020
Auður Jónsdóttir
Þú verður að deyja fyrir samfélagið!
Kjarninn 31. maí 2020
Stefán Ólafsson
Atvinnuleysisbætur eru alltof lágar
Kjarninn 31. maí 2020
Inger Støjberg, þáverandi ráðherra innflytjendamála í dönsku stjórninni, sést hér á fundi í Brussel 25. janúar árið 2016. Þann sama dag sá hún fréttir sem gerðu hana hoppandi illa og urðu kveikjan að þeim embættisfærslum sem nú eru til rannsóknar.
Að tala tungum tveim og draga kanínu úr hatti
Danskir stjórnmálaskýrendur sem fylgjast með rannsókn á embættisfærslum Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra, segja hana hafa talað tungum tveim í yfirheyrslum vegna rannsóknarinnar. Minnisblað sem enginn hafði áður heyrt minnst á dúkkaði skyndilega upp.
Kjarninn 31. maí 2020
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent