Samningur SGS við sveitarfélögin samþykktur

Niðurstöður atkvæðagreiðslu um nýjan kjarasamning sautján aðildarfélaga Starfsgreinasambands Íslands og Sambands íslenskra sveitarfélaga fyrir starfsmenn sveitarfélaga liggja nú fyrir. Samningurinn var samþykktur með miklum meirihluta.

Samninganefnd SGS
Samninganefnd SGS
Auglýsing

Nið­ur­stöður atkvæða­greiðslu um nýjan kjara­samn­ing sautján aðild­ar­fé­laga Starfs­greina­sam­bands Íslands og Sam­bands íslenskra sveit­ar­fé­laga fyrir starfs­menn sveit­ar­fé­laga liggja nú fyrir og var samn­ing­ur­inn sam­þykktur með miklum meiri­hluta. 80,6 pró­sent sagði já við samn­ingn­um.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Starfs­greina­sam­bandi Íslands í dag.

Starfs­greina­sam­bandið hélt utan um sam­eig­in­lega raf­ræna atkvæða­greiðslu meðal sextán félaga um nýjan samn­ing, en AFL Starfs­greina­fé­lag sá sjálft um sína atkvæða­greiðslu.

Auglýsing

Atkvæða­greiðslan stóð yfir á tíma­bil­inu 3. til 10. febr­ú­ar. Í heild­ina var kjör­sókn 32,83 pró­sent. Já sögðu 80,55 pró­sent en nei sögðu 16,33 pró­sent. 3,12 pró­sent tóku ekki afstöðu. Á kjör­skrá voru 4.197 manns, sam­kvæmt til­kynn­ing­unni.

Aðsend mynd

Samn­ing­ur­inn, sem und­ir­rit­aður var 16. jan­úar síð­ast­lið­inn, er því sam­þykktur hjá eft­ir­far­andi félög­um: AFLi Starfs­greina­fé­lagi, Öld­unni stétt­ar­fé­lagi, Bár­unni stétt­ar­fé­lagi, Dríf­andi stétt­ar­fé­lagi, Ein­ing­u-Iðju, Fram­sýn stétt­ar­fé­lagi, Stétt­ar­fé­lagi Vest­ur­lands, Stétt­ar­fé­lag­inu Sam­stöðu, Verka­lýðs­fé­lagi Grinda­vík­ur, Verka­lýðs- og sjó­manna­fé­lagi Bol­ung­ar­vík­ur, Verka­lýðs- og sjó­manna­fé­lagi Sand­gerð­is, Verka­lýðs­fé­lagi Snæ­fell­inga, Verka­lýðs­fé­lagi Suð­ur­lands, Verka­lýðs­fé­lagi Vest­firð­inga, Verka­lýðs­fé­lagi Þórs­hafn­ar, Verka­lýðs- og sjó­manna­fé­lag Kefla­víkur og nágrennis og Verka­lýðs­fé­lag­inu Hlíf.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sýn krefur Jón Ásgeir og Ingibjörgu, 365 miðla og Torg um meira en milljarð
Kaup Sýnar á 365 hafa dregið dilk á eftir sér. Deilur eru nú komin inn á borð dómstóla.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sýn tapaði 1,7 milljörðum í fyrra
Rekstrarafkoma Sýnar versnaði mikið milli ára. Niðurfærsla á viðskiptavild litaði afkomu ársins í fyrra.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Samherji er grunaður um að hafa greitt mútur fyrir aðgang að ódýrari kvóta í Namibíu.
Skattrannsóknarstjóri fékk gögn um Samherja fyrir Kveiksþáttinn
Yfirvöld í Namibíu höfðu sent skattrannsóknarstjóra gögn um Samherja áður en viðskiptahættir fyrirtækisins í Namibíu voru opinberaðir í fjölmiðlum. Embættið fundaði með háttsettum aðilum í fjármála- og efnahagsráðuneytinu 18. nóvember 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Þurfa að afhenda minnisblöð skattayfirvalda um Samherja
Fjármála- og efnagagsráðuneytið mátti ekki synja fréttamanni um aðgang að gögnum sem það fékk frá skattayfirvöldum vegna rannsóknar á Samherjamálinu.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Það sem sjávarútvegurinn þarf að gera til að byggja upp traust
Kjarninn 26. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Yfir helmingur landsmanna styður verkfallsaðgerðir Eflingar
Í nýrri könnun Maskínu kemur fram að 59 prósent Íslendinga segjast styðja Eflingu í yfirstandandi launadeilu við Reykjavíkurborg og 56 prósent eru hlynnt verkfallsaðgerðum.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Yfir fimm þúsund hryssur notaðar í blóðmerahald á síðasta ári
Hægt er að vinna hormón úr blóði hryssa á ákveðnu tímabili meðgöngu og vinna úr því frjósemislyf. Hestahald þar sem framkvæmd er blóðtaka úr hrossum til framleiðslu afurða var stundað á vegum 95 aðila árið 2019.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Samkeppniseftirlitið samþykkir kaup Nordic Visitor á Terra Nova
Samkeppniseftirlitið hefur samþykkt kaup Nordic Visitor á ferðaskrifstofunni Terra Nova Sól. Kaupverðið er trúnaðarmál.
Kjarninn 26. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent