Gauti Jóhannesson leiðir lista Sjálfstæðisflokksins í nýju sveitarfélagi

Fulltrúaráð sjálfstæðisfélaganna á Seyðisfirði, Djúpavogi, Fljótsdalshéraði og Borgarfirði eystri samþykkti einróma tillögu uppstillingarnefndar fyrir komandi sveitarstjórnarkosningar í sameinuðu sveitarfélagi á Austurlandi.

Sjö efstu frambjóðendur listans, frá vinstri: Guðný Margrét Hjaltadóttir, Sigurður Gunnarsson, Berglind Harpa Svavarsdóttir, Gauti Jóhannesson, Oddný Björk Daníelsdóttir, Jakob Sigurðsson og Elvar Snær Kristjánsson.
Sjö efstu frambjóðendur listans, frá vinstri: Guðný Margrét Hjaltadóttir, Sigurður Gunnarsson, Berglind Harpa Svavarsdóttir, Gauti Jóhannesson, Oddný Björk Daníelsdóttir, Jakob Sigurðsson og Elvar Snær Kristjánsson.
Auglýsing

Fram­boðs­listi Sjálf­stæð­is­flokks­ins í nýju sveit­ar­fé­lagi á Aust­ur­landi hefur verið sam­þykkt­ur. Gauti Jóhann­es­son sveit­ar­stjóri á Djúpa­vogi leiðir list­ann. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu sem send var út í dag. 

Full­trúa­ráð sjálf­stæð­is­fé­lag­anna á Seyð­is­firði, Djúpa­vogi, Fljóts­dals­hér­aði og Borg­ar­firði eystri sam­þykkti ein­róma til­lögu upp­still­ing­ar­nefndar á fundi sínum á Seyð­is­firði sunnu­dag­inn 9. febr­úar síð­ast­lið­inn að fram­boðs­lista Sjálf­stæð­is­flokks­ins fyrir kom­andi sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ingar í sam­ein­uðu sveit­ar­fé­lagi.

Auglýsing

Eft­ir­taldir ein­stak­lingar skipa list­ann:

 • Gauti Jóhann­es­son, sveita­stjóri og fyrr­ver­andi skóla­stjóri, Djúpa­vogi
 • Berg­lind Harpa Svav­ars­dótt­ir, hjúkr­un­ar­fræð­ingur og MS í heil­brigð­is­vís­indum og bæj­ar­full­trúi, Fljóts­dals­hér­aði
 • Elvar Snær Krist­jáns­son, verk­taki og bæj­ar­full­trúi, Seyð­is­firði
 • Jakob Sig­urðs­son, odd­viti og bif­reið­ar­stjóri, Borg­ar­firði eystri
 • Guðný Mar­grét Hjalta­dótt­ir, skrif­stofu­stjóri, Fljóts­dals­hér­aði
 • Oddný Björk Dan­í­els­dótt­ir, rekstr­ar­stjóri og bæj­ar­full­trúi, Seyð­is­firði
 • Sig­urður Gunn­ars­son, við­skipta­fræð­ing­ur, Fljóts­dals­hér­aði
 • Sig­rún Hólm Þór­leifs­dótt­ir, við­skipta­fræð­ing­ur, Fljóts­dals­hér­aði
 • Ívar Karl Haf­liða­son, umhverf­is- og orku­fræð­ing­ur, Fljóts­dals­hér­aði
 • Gunnar Jóns­son, bóndi og bæj­ar­full­trúi, Fljóts­dals­hér­aði
 • Svava Lár­us­dótt­ir, grunn­skóla­kenn­ari, Seyð­is­firði
 • Skúli Vign­is­son, fram­kvæmda­stjóri, Seyð­is­firði
 • Ragnar Krist­jáns­son, háskóla­nemi, Djúpa­vogi
 • Davíð Þór Sig­urð­ar­son, svæð­is­stjóri, Fljóts­dals­hér­aði
 • Ágústa Björns­dótt­ir, rekstr­ar­ráð­gjafi, Fljóts­dals­hér­aði
 • Sylvía Ösp Jóns­dótt­ir, leið­bein­andi í leik- og grunn­skóla, Borg­ar­firði eystri
 • Sig­fríð Hall­gríms­dótt­ir, aðstoð­ar­hót­el­stjóri, Seyð­is­firði
 • Sig­ríður Sig­munds­dótt­ir, mat­reiðslu­mað­ur, Fljóts­dals­hér­aði
 • Karl Lauritz­son, við­skipta­fræð­ing­ur, Fljóts­dals­hér­aði
 • Sóley Dögg Birg­is­dótt­ir, skrif­stofu­stjóri, Djúpa­vogi
 • Sig­valdi H. Ragn­ars­son, bóndi, Fljóts­dals­hér­aði
 • Anna Alex­and­ers­dótt­ir, verk­efn­is­stjóri og for­maður bæj­ar­ráðs, Fljóts­dals­hér­aði

Fram kemur í til­kynn­ing­unni að Gauti þakki upp­still­ing­ar­nefnd og fund­ar­mönnum fyrir hönd fram­bjóð­enda það traust sem þeim sé sýnt og þann ein­róma stuðn­ing sem til­laga nefnd­ar­innar hafi fengið á fund­in­um. „Það eru ótal sókn­ar­færi við sjón­deild­ar­hring­inn fyrir nýtt sam­einað sveit­ar­fé­lag. Nýrrar sveit­ar­stjórnar er að stuðla að því að þau nýt­ist. Við þurfum einnig að tryggja far­sæla sam­ein­ingu. Það eru engir betur til þess fallnir en Sjálf­stæð­is­fólk að leiða starf nýrrar sveit­ar­stjórnar – nú er bara að bretta upp ermarn­ar,“ segir hann.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson, formenn ríkissjórnarflokkanna, sendu frá sér yfirlýsingu í apríl þar sem segir að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum ríkissin í Íslandsbanka að sinni. Sú yfirlýsing stendur enn.
Standa enn við að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum í Íslandsbanka
Fjármálaráðherra sagði mikilvægt að halda áfram að selja hlut ríkisins í Íslandsbanka við kynningu fjárlagafrumvarpsins. Í yfirlýsingu stjórnarflokkanna frá því í vor segir að ekki verði ráðist í sölu á frekari hlutum bankans að sinni. Hún gildir enn.
Kjarninn 5. október 2022
Eyþór Arnalds var oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs hagnaðist um 388,4 milljónir vegna afskriftar á láni frá Samherja
Eigið fé félags Eyþórs Arnalds fór úr því að vera neikvætt um 305 milljónir í að vera jákvætt um 83,9 milljónir í fyrra. Félag í eigu Samherja afskrifaði seljendalán sem veitt var vegna kaupa í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Kjarninn 4. október 2022
Neyðarúrræði en ekki neyðarástand
Fjöldahjálparstöð fyrir umsækjendur um alþjóðlega vernd hefur verið opnuð í skrifstofuhúsnæði í Borgartúni þar sem Vegagerðin var áður til húsa. Hægt verður að taka á móti 150 manns að hámarki og miðað er við að fólk dvelji ekki lengur en þrjár nætur.
Kjarninn 4. október 2022
Örn Bárður Jónsson
Um skjálífi og skjána
Kjarninn 4. október 2022
Þrjú félög voru skráð á markað í sumar. Þeirra stærst er Alvotech, sem var skráð á First North markaðinn í júní. Hér sést Róbert Wessman, stofnandi og stjórnarformaður félagsins, hringja inn fyrstu viðskipti með bréfin.
Virði skráðra félaga í Kauphöllinni lækkað um 254 milljarða króna á tveimur mánuðum
Það sem af er ári hefur Úrvalsvísitala Kauphallarinnar lækkað um 28,3 prósent. Hún hækkaði um rúmlega 20 prósent árið 2020 og 33 prósent í fyrra. Leiðrétting er að eiga sér stað á virði skráðra félaga.
Kjarninn 4. október 2022
Steingrímur J. Sigfússon
Einu sinni var Póstur og Sími
Kjarninn 4. október 2022
Svandís Svavarsdóttir er matvælaráðherra og fer með málefni sjávarútvegs.
Svandís boðar frumvarp um tengda aðila í sjávarútvegi á næsta ári
Samkvæmt lögum mega tengdir aðilar í sjávarútvegi ekki halda á meira en tólf prósent af úthlutuðum kvóta á hverjum tíma. Skiptar skoðanir eru um hvort mikil samþjöppun í sjávarútvegi sé í samræmi við þetta þak.
Kjarninn 4. október 2022
Ein orðan sem Plaun skartaði, en hún reyndist eftirlíking.
Tvöfaldur í roðinu
Hugo Plaun hefur lengi verið ein helsta stríðshetja Dana, og var vel skreyttur hermaður sem hitti fyrirmenni og sagði ótrúlegar sögur sínar víða. Fyrir nokkrum árum kom í ljós að Plaun laug öllu saman.
Kjarninn 4. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent