Landsbankinn sækir sér fjármagn á erlenda markaði

Landsbankinn greiðir fasta 0,5 prósent vexti, á lánstímanum.

Lilja Björk Einarsdóttir bankastjóri Landsbankans
Auglýsing

Lands­bank­inn hf. hefur í dag lokið sölu á nýjum 4,25 ára skulda­bréfa­flokki að fjár­hæð 300 millj­ónir evra, eða sem nemur rúm­lega 40 millj­örðum króna,  með loka­gjald­daga í maí 2024 og bera skulda­bréfin fasta 0,50 pró­sent vexti.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu bank­ans til kaup­hall­ar. 

Skulda­bréfin voru seld á kjörum sem jafn­gilda 83 punkta álagi á mið­gildi vaxta­til­boða í vaxta­skipta­samn­ingum á mark­aði, segir í til­kynn­ingu. „Heild­ar­eft­ir­spurn nam yfir 800 millj­ónum evra frá meira en níu­tíu fjár­fest­um. Skulda­bréfin voru seld til stofn­ana­fjár­festa í Bret­landi, meg­in­landi Evr­ópu og Norð­ur­lönd­um. Skulda­bréfin verða gefin út undir EMTN-­út­gáfuramma bank­ans og er stefnt að töku skulda­bréf­anna til við­skipta í írsku kaup­höll­inni þann 20. febr­úar 2020,“ segir í til­kynn­ingu frá Lands­bank­anum en umsjón­ar­að­ilar söl­unnar voru Barclays, BofA Securities og J.P. Morg­an. 

Auglýsing

Lands­bank­inn var rek­inn með 18,2 millj­arða króna hagn­aði í fyrra, en eigið fé bank­ans í lok árs var 247,7 millj­arðar króna og eig­in­fjár­hlut­fallið 25,8 pró­sent. 

Íslenska ríkið á nær allt hlutafé bank­ans, eða um 99 pró­sent. Haft var eftir Lilju Björk Ein­ars­dótt­ur, banka­stjóra Lands­bank­ans, að rekstur bank­ans hefði gengið vel í fyrra, og í sam­ræmi við áætl­an­ir, en arð­semi eigin fjár bank­ans var 7,5 pró­sent. 

Lands­bank­inn er stærstu banka á Íslandi, með heild­ar­eignir yfir 1.400 millj­örðum króna.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgur dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þær safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Þorri landsmanna greiðir tekjuskatt og útsvar. Hluti greiðir hins vegar fyrst og fremst fjármagnstekjuskatt.
Tekjur vegna arðgreiðslna jukust í fyrra en runnu til færri einstaklinga
Alls voru tekjur vegna arðs 46,1 milljarður króna í fyrra. Þeim einstaklingum sem höfðu slíkar tekjur fækkaði á því ári. Alls eru 75 prósent eigna heimila landsins bundnar í fasteignum.
Kjarninn 31. maí 2020
Maskína leiðrétti framsetningu Moggans á göngugatnakönnun
Maskína, sem vann könnun á viðhorfum til varanlegra göngugatna fyrir hóp kaupmanna sem berst gegn göngugötum í miðborginni, sendi frá sér leiðréttingu á fimmtudag eftir að bjöguð mynd af niðurstöðunum var dregin fram í Morgunblaðinu.
Kjarninn 31. maí 2020
Auður Jónsdóttir
Þú verður að deyja fyrir samfélagið!
Kjarninn 31. maí 2020
Stefán Ólafsson
Atvinnuleysisbætur eru alltof lágar
Kjarninn 31. maí 2020
Inger Støjberg, þáverandi ráðherra innflytjendamála í dönsku stjórninni, sést hér á fundi í Brussel 25. janúar árið 2016. Þann sama dag sá hún fréttir sem gerðu hana hoppandi illa og urðu kveikjan að þeim embættisfærslum sem nú eru til rannsóknar.
Að tala tungum tveim og draga kanínu úr hatti
Danskir stjórnmálaskýrendur sem fylgjast með rannsókn á embættisfærslum Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra, segja hana hafa talað tungum tveim í yfirheyrslum vegna rannsóknarinnar. Minnisblað sem enginn hafði áður heyrt minnst á dúkkaði skyndilega upp.
Kjarninn 31. maí 2020
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent