Landsbankinn sækir sér fjármagn á erlenda markaði

Landsbankinn greiðir fasta 0,5 prósent vexti, á lánstímanum.

Lilja Björk Einarsdóttir bankastjóri Landsbankans
Auglýsing

Lands­bank­inn hf. hefur í dag lokið sölu á nýjum 4,25 ára skulda­bréfa­flokki að fjár­hæð 300 millj­ónir evra, eða sem nemur rúm­lega 40 millj­örðum króna,  með loka­gjald­daga í maí 2024 og bera skulda­bréfin fasta 0,50 pró­sent vexti.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu bank­ans til kaup­hall­ar. 

Skulda­bréfin voru seld á kjörum sem jafn­gilda 83 punkta álagi á mið­gildi vaxta­til­boða í vaxta­skipta­samn­ingum á mark­aði, segir í til­kynn­ingu. „Heild­ar­eft­ir­spurn nam yfir 800 millj­ónum evra frá meira en níu­tíu fjár­fest­um. Skulda­bréfin voru seld til stofn­ana­fjár­festa í Bret­landi, meg­in­landi Evr­ópu og Norð­ur­lönd­um. Skulda­bréfin verða gefin út undir EMTN-­út­gáfuramma bank­ans og er stefnt að töku skulda­bréf­anna til við­skipta í írsku kaup­höll­inni þann 20. febr­úar 2020,“ segir í til­kynn­ingu frá Lands­bank­anum en umsjón­ar­að­ilar söl­unnar voru Barclays, BofA Securities og J.P. Morg­an. 

Auglýsing

Lands­bank­inn var rek­inn með 18,2 millj­arða króna hagn­aði í fyrra, en eigið fé bank­ans í lok árs var 247,7 millj­arðar króna og eig­in­fjár­hlut­fallið 25,8 pró­sent. 

Íslenska ríkið á nær allt hlutafé bank­ans, eða um 99 pró­sent. Haft var eftir Lilju Björk Ein­ars­dótt­ur, banka­stjóra Lands­bank­ans, að rekstur bank­ans hefði gengið vel í fyrra, og í sam­ræmi við áætl­an­ir, en arð­semi eigin fjár bank­ans var 7,5 pró­sent. 

Lands­bank­inn er stærstu banka á Íslandi, með heild­ar­eignir yfir 1.400 millj­örðum króna.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Skipa sérstakan stýrihóp um samfélagsleg og hagræn viðbrögð við Covid-19 veirunni
Stýrihópurinn mun leggja mat á stöðuna og nauðsynleg samfélagsleg og efnahagsleg viðbrögð á hverjum tíma.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Landsvirkjun hagnaðist um 13,6 milljarða króna í fyrra
Lágt álverð á heimsmarkaði, sem tryggir minni tekjur af raforkusölu til stærsta viðskiptavinar Landsvirkjunar, og stöðvum á kerskála Rio Tinto í Straumsvík, drógu úr hagnaði Landsvirkjunar í fyrra. Eigið fé ríkisfyrirtækisins er um 271 milljarður króna.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hjördís Björk Hákonardóttir
Málsvörn dómskerfis – sjálfstæði dómstóla og traust til þeirra
Kjarninn 28. febrúar 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra kynnti skýrsluna og áætlunina í morgun.
900 milljarðar króna í uppbyggingu innviða á næstu tíu árum
Framkvæmdum sem kosta 27 milljarða króna verður flýtt á næsta áratug. Stefnt að því að ljúka uppbyggingu ofanflóðavarna árið 2030.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Þrátt fyrir umtalsverðan samdrátt í komu ferðamanna til Íslands var ágætis hagvöxtur hérlendis í fyrra.
Hagvöxtur í fyrra var enn meiri en áður var áætlað, eða 1,9 prósent
Nýjustu tölur Hagstofunnar sýna að hagvöxtur í fyrra var 1,9 prósent. Það er mikill viðsnúningur frá nóvembertölum hennar sem reiknuðu með samdrætti á síðasta ári. Mjög öflugur vöxtur var á fjórða ársfjórðungi.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Hvað eru símamyndgæði?
Kjarninn 28. febrúar 2020
„Svo kem ég bara heim og tek af þér djobbið“
Fyrrverandi bæjarstjóri á Ísafirði segir að hann hafi aldrei notið stuðnings Sjálfstæðisflokksins. Eftir snjóflóðin í síðasta mánuði hafi verið rifist á bæjarstjórnarfundi um „kjánalega hluti eins og hver ætti að taka á móti forsætisráðherra.“
Kjarninn 28. febrúar 2020
Harvey Weinstein er 67 ára. Hann á 5-29 ára fangelsisdóm yfir höfði sér.
Sigur fyrir „ófullkomin fórnarlömb“ kynferðisofbeldis
Konurnar sem Harvey Weinstein var sakfelldur fyrir að brjóta gegn kynferðislega áttu í samskiptum við hann eftir að ofbeldið átti sér stað. Það er dæmigerð hegðun fórnarlamba en ekki undantekning. „Fullkomið fordæmismál“ segir lagaprófessor.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent