Framkvæmdastjóra Sorpu sagt upp

Stjórn Sorpu hefur ákveðið að segja upp framkvæmdastjóra félagsins, Birni H. Hall­dórs­syni, með sex mánaða uppsagnarfresti samkvæmt ráðningarsamningi.

Björn H. Halldórsson
Björn H. Halldórsson
Auglýsing

Stjórn Sorpu hefur ákveðið að segja upp fram­kvæmda­stjóra félags­ins, Birni H. Hall­­dór­s­­syni, með sex mán­aða upp­sagn­ar­fresti sam­kvæmt ráðn­ing­ar­samn­ingi.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Sorpu í dag.

Í henni segir að þessi ákvörðun eigi sér meðal ann­ars stoð í nýlegri skýrslu innri end­ur­skoð­unar Reykja­vík­ur­borgar um stjórn­ar­hætti og áætl­un­ar­gerð vegna gas- og jarð­gerð­ar­stöðvar þar sem meðal ann­ars voru gerðar alvar­legar athuga­semdir við störf og upp­lýs­inga­gjöf fram­kvæmda­stjóra og gerð kostn­að­ar­á­ætl­ana.

Auglýsing

„Að fengnum and­mælum fram­kvæmda­stjór­ans við efni skýrsl­unnar var ákveðið að veita honum áminn­ingu í sam­ræmi við ákvæði kjara­samn­ings og gefa honum kost á frek­ari skýr­ingum og athuga­semd­um. Að þeim fengnum og í ljósi ann­arra aðstæðna var tekin ákvörðun um upp­sögn,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Helgi Þór Inga­son tekur tíma­bundið við

Þá var einnig ákveðið á stjórn­ar­fund­inum í dag að ráða Dr. Helga Þór Inga­son, pró­fessor við verk­fræði­deild Háskól­ans í Reykja­vík, tíma­bundið í starf fram­kvæmda­stjóra Sorpu. „Helgi Þór er einnig for­stöðu­maður MPM náms – meist­ara­náms í verk­efna­stjórnun – við HR. Rann­sóknir Helga Þórs og kennsla á fram­halds- og grunn­stigum háskóla hafa einkum snú­ist um verk­efna- og gæða­stjórn­un. Helgi Þór var ráð­inn tíma­bundið sem for­stjóri Orku­veitu Reykja­víkur á árunum 2010-2011,“

Sam­kvæmt stjórn Sorpu mun fyr­ir­tækið ásamt Helga Þór og starfs­mönnum vinna að end­ur­skipu­lagn­ingu rekstrar fyr­ir­tæk­is­ins með sjálf­bærni, umhverf­is­vernd og sam­fé­lags­lega þjón­ustu að leið­ar­ljósi. Stjórnin muni í þeirri vinnu kapp­kosta að eiga náið sam­ráð við eig­endur Sorpu en félagið er rekið sem byggða­sam­lag sex sveit­ar­fé­laga á höf­uð­borg­ar­svæð­inu.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Skipa sérstakan stýrihóp um samfélagsleg og hagræn viðbrögð við Covid-19 veirunni
Stýrihópurinn mun leggja mat á stöðuna og nauðsynleg samfélagsleg og efnahagsleg viðbrögð á hverjum tíma.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Landsvirkjun hagnaðist um 13,6 milljarða króna í fyrra
Lágt álverð á heimsmarkaði, sem tryggir minni tekjur af raforkusölu til stærsta viðskiptavinar Landsvirkjunar, og stöðvum á kerskála Rio Tinto í Straumsvík, drógu úr hagnaði Landsvirkjunar í fyrra. Eigið fé ríkisfyrirtækisins er um 271 milljarður króna.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hjördís Björk Hákonardóttir
Málsvörn dómskerfis – sjálfstæði dómstóla og traust til þeirra
Kjarninn 28. febrúar 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra kynnti skýrsluna og áætlunina í morgun.
900 milljarðar króna í uppbyggingu innviða á næstu tíu árum
Framkvæmdum sem kosta 27 milljarða króna verður flýtt á næsta áratug. Stefnt að því að ljúka uppbyggingu ofanflóðavarna árið 2030.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Þrátt fyrir umtalsverðan samdrátt í komu ferðamanna til Íslands var ágætis hagvöxtur hérlendis í fyrra.
Hagvöxtur í fyrra var enn meiri en áður var áætlað, eða 1,9 prósent
Nýjustu tölur Hagstofunnar sýna að hagvöxtur í fyrra var 1,9 prósent. Það er mikill viðsnúningur frá nóvembertölum hennar sem reiknuðu með samdrætti á síðasta ári. Mjög öflugur vöxtur var á fjórða ársfjórðungi.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Hvað eru símamyndgæði?
Kjarninn 28. febrúar 2020
„Svo kem ég bara heim og tek af þér djobbið“
Fyrrverandi bæjarstjóri á Ísafirði segir að hann hafi aldrei notið stuðnings Sjálfstæðisflokksins. Eftir snjóflóðin í síðasta mánuði hafi verið rifist á bæjarstjórnarfundi um „kjánalega hluti eins og hver ætti að taka á móti forsætisráðherra.“
Kjarninn 28. febrúar 2020
Harvey Weinstein er 67 ára. Hann á 5-29 ára fangelsisdóm yfir höfði sér.
Sigur fyrir „ófullkomin fórnarlömb“ kynferðisofbeldis
Konurnar sem Harvey Weinstein var sakfelldur fyrir að brjóta gegn kynferðislega áttu í samskiptum við hann eftir að ofbeldið átti sér stað. Það er dæmigerð hegðun fórnarlamba en ekki undantekning. „Fullkomið fordæmismál“ segir lagaprófessor.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent