Framkvæmdastjóra Sorpu sagt upp

Stjórn Sorpu hefur ákveðið að segja upp framkvæmdastjóra félagsins, Birni H. Hall­dórs­syni, með sex mánaða uppsagnarfresti samkvæmt ráðningarsamningi.

Björn H. Halldórsson
Björn H. Halldórsson
Auglýsing

Stjórn Sorpu hefur ákveðið að segja upp fram­kvæmda­stjóra félags­ins, Birni H. Hall­­dór­s­­syni, með sex mán­aða upp­sagn­ar­fresti sam­kvæmt ráðn­ing­ar­samn­ingi.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Sorpu í dag.

Í henni segir að þessi ákvörðun eigi sér meðal ann­ars stoð í nýlegri skýrslu innri end­ur­skoð­unar Reykja­vík­ur­borgar um stjórn­ar­hætti og áætl­un­ar­gerð vegna gas- og jarð­gerð­ar­stöðvar þar sem meðal ann­ars voru gerðar alvar­legar athuga­semdir við störf og upp­lýs­inga­gjöf fram­kvæmda­stjóra og gerð kostn­að­ar­á­ætl­ana.

Auglýsing

„Að fengnum and­mælum fram­kvæmda­stjór­ans við efni skýrsl­unnar var ákveðið að veita honum áminn­ingu í sam­ræmi við ákvæði kjara­samn­ings og gefa honum kost á frek­ari skýr­ingum og athuga­semd­um. Að þeim fengnum og í ljósi ann­arra aðstæðna var tekin ákvörðun um upp­sögn,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Helgi Þór Inga­son tekur tíma­bundið við

Þá var einnig ákveðið á stjórn­ar­fund­inum í dag að ráða Dr. Helga Þór Inga­son, pró­fessor við verk­fræði­deild Háskól­ans í Reykja­vík, tíma­bundið í starf fram­kvæmda­stjóra Sorpu. „Helgi Þór er einnig for­stöðu­maður MPM náms – meist­ara­náms í verk­efna­stjórnun – við HR. Rann­sóknir Helga Þórs og kennsla á fram­halds- og grunn­stigum háskóla hafa einkum snú­ist um verk­efna- og gæða­stjórn­un. Helgi Þór var ráð­inn tíma­bundið sem for­stjóri Orku­veitu Reykja­víkur á árunum 2010-2011,“

Sam­kvæmt stjórn Sorpu mun fyr­ir­tækið ásamt Helga Þór og starfs­mönnum vinna að end­ur­skipu­lagn­ingu rekstrar fyr­ir­tæk­is­ins með sjálf­bærni, umhverf­is­vernd og sam­fé­lags­lega þjón­ustu að leið­ar­ljósi. Stjórnin muni í þeirri vinnu kapp­kosta að eiga náið sam­ráð við eig­endur Sorpu en félagið er rekið sem byggða­sam­lag sex sveit­ar­fé­laga á höf­uð­borg­ar­svæð­inu.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent