Sjálfstæðisflokkurinn og Samfylkingin enn með mest fylgi

Fylgi Sjálfstæðisflokksins mælist nú 22 prósent, sem er þremur prósentustigum meira en í síðustu könnun MMR. Samfylkingin mælist með 15,1 prósent fylgi, einu og hálfu prósentustigi minna en við síðustu mælingu.

Bjarni Benediktsson og Logi Einarsson.
Bjarni Benediktsson og Logi Einarsson.
Auglýsing

Fylgi Sjálf­stæð­is­flokks­ins mælist nú 22 pró­sent, sem er þremur pró­sentu­stigum meira en í síð­ustu könnun MMR sem gerð var í seinni hluta jan­úar en 1,7 pró­sentu­stigum meira en var í upp­hafi jan­ú­ar.

Sam­fylk­ingin mælist með 15,1 pró­sent fylgi, einu og hálfu pró­sentu­stigi minna en við síð­ustu mæl­ingu en Mið­flokk­ur­inn mælist með 13,3 pró­sent fylgi, tæp­lega tveimur pró­sentu­stigum minna en við síð­ustu mæl­ingu. Þá mæl­ast Vinstri græn með 10,7 pró­sent fylgi og Píratar með 10,4 pró­sent fylgi.

Stuðn­ingur við rík­is­stjórn­ina mælist nú 41,9 pró­sent, sam­an­borið við 38,9 pró­sent í síð­ustu könn­un.

Auglýsing

Mynd: MMR

Fylgi Við­reisnar mælist nú 9,7 pró­sent og mæld­ist 12,4 pró­sent í síð­ustu könn­un. Fylgi Fram­sókn­ar­flokks­ins mælist 6,8 pró­sent og fylgi Sós­í­alista­flokks Íslands með 5,3 pró­sent. Fylgi Flokks fólks­ins mælist 4,6 pró­sent en stuðn­ingur við aðra mælist 2,1 pró­sent sam­an­lagt.

Alls svör­uðu 1.003 ein­stak­ling­ar, 18 ára og eldri, en könn­unin var fram­kvæmd dag­ana 6. til 10. febr­úar 2020.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Skipa sérstakan stýrihóp um samfélagsleg og hagræn viðbrögð við Covid-19 veirunni
Stýrihópurinn mun leggja mat á stöðuna og nauðsynleg samfélagsleg og efnahagsleg viðbrögð á hverjum tíma.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Landsvirkjun hagnaðist um 13,6 milljarða króna í fyrra
Lágt álverð á heimsmarkaði, sem tryggir minni tekjur af raforkusölu til stærsta viðskiptavinar Landsvirkjunar, og stöðvum á kerskála Rio Tinto í Straumsvík, drógu úr hagnaði Landsvirkjunar í fyrra. Eigið fé ríkisfyrirtækisins er um 271 milljarður króna.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hjördís Björk Hákonardóttir
Málsvörn dómskerfis – sjálfstæði dómstóla og traust til þeirra
Kjarninn 28. febrúar 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra kynnti skýrsluna og áætlunina í morgun.
900 milljarðar króna í uppbyggingu innviða á næstu tíu árum
Framkvæmdum sem kosta 27 milljarða króna verður flýtt á næsta áratug. Stefnt að því að ljúka uppbyggingu ofanflóðavarna árið 2030.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Þrátt fyrir umtalsverðan samdrátt í komu ferðamanna til Íslands var ágætis hagvöxtur hérlendis í fyrra.
Hagvöxtur í fyrra var enn meiri en áður var áætlað, eða 1,9 prósent
Nýjustu tölur Hagstofunnar sýna að hagvöxtur í fyrra var 1,9 prósent. Það er mikill viðsnúningur frá nóvembertölum hennar sem reiknuðu með samdrætti á síðasta ári. Mjög öflugur vöxtur var á fjórða ársfjórðungi.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Hvað eru símamyndgæði?
Kjarninn 28. febrúar 2020
„Svo kem ég bara heim og tek af þér djobbið“
Fyrrverandi bæjarstjóri á Ísafirði segir að hann hafi aldrei notið stuðnings Sjálfstæðisflokksins. Eftir snjóflóðin í síðasta mánuði hafi verið rifist á bæjarstjórnarfundi um „kjánalega hluti eins og hver ætti að taka á móti forsætisráðherra.“
Kjarninn 28. febrúar 2020
Harvey Weinstein er 67 ára. Hann á 5-29 ára fangelsisdóm yfir höfði sér.
Sigur fyrir „ófullkomin fórnarlömb“ kynferðisofbeldis
Konurnar sem Harvey Weinstein var sakfelldur fyrir að brjóta gegn kynferðislega áttu í samskiptum við hann eftir að ofbeldið átti sér stað. Það er dæmigerð hegðun fórnarlamba en ekki undantekning. „Fullkomið fordæmismál“ segir lagaprófessor.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent