Telur raforkusamninginn við Rio Tinto sanngjarnan

Landsvirkjun hefur sent frá sér tilkynningu þar sem fram kemur að aðstæður á álmörkuðum séu mjög krefjandi og að fyrirtækið eigi nú í samtali við Rio Tinto.

Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Auglýsing

Lands­virkjun á nú í sam­tali við Rio Tin­to, eig­anda álvers­ins í Straums­vík, en fyr­ir­tækið til­kynnti í morgun að það ætl­aði að hefja „sér­­staka end­­ur­­skoðun á starf­­semi álver­s­ins í Straum­s­vík til að meta rekstr­­ar­hæfni þess til fram­­tíð­­ar­.“

Í til­kynn­ingu frá Lands­virkjun kemur fram að aðstæður á álmörk­uðum séu mjög krefj­andi um þessar mund­ir, meðal ann­ars út af lágu álverði, minni eft­ir­spurn og mik­illi fram­leiðslu­aukn­ingu í Kína und­an­farin ár. „Einnig hefur álverið í Straums­vík lent í rekstr­ar­erf­ið­leikum sem hefur meðal ann­ars haft áhrif á afkomu þess.“

Þá segir að Lands­virkjun og álverið í Straums­vík hafi átt í far­sælu og löngu við­skipta­sam­bandi frá stofn­un. Núgild­andi raf­orku­samn­ingur milli Lands­virkj­unar og Rio Tinto hafi verið í gildi síðan 2010.

AuglýsingSýna því skiln­ing að aðstæður séu krefj­andi

Hörður Arn­ar­son, for­stjóri Lands­virkj­un­ar, segir að þau hjá Lands­virkjun sýni því skiln­ing að aðstæður fyr­ir­tæk­is­ins séu krefj­andi og eigi þau í sam­tali við Rio Tinto til þess að fá sam­eig­in­lega sýn á stöðu mála. „Við höfum sagt og teljum áfram að raf­orku­samn­ing­ur­inn sé sann­gjarn fyrir báða aðila og að það séu fleiri þættir en raf­orku­verðið sem hafa áhrif á þeirra stöðu en þetta erum við að greina nánar í sam­ein­ing­u,“ segir hann. 

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
„Spítalinn var næstum því kominn á hliðina í þessum litla faraldri“
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir var spurður beinskeyttra spurninga um gagnrýni sem fram hefur komið á opinberar sóttvarnaraðgerðir, meðal annars frá þingmönnum Sjálfstæðisflokksins, í viðtali í hlaðvarpsþætti á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
„Þessi ofbeldishrina er ekkert annað en skuggafaraldur“
Formaður Viðreisnar vill sérstakan aðgerðapakka til að koma í veg fyrir langtímaafleiðingar líkamlegs eða kynferðislegs ofbeldis. Hún segir stöðuna grafalvarlega – sem verði ekki hunsuð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Marínó Örn Tryggvason, forstjóri Kviku
Kvika, TM og Lykill sameinast
Tryggingarmiðstöðin hf., Kvika banki og fjármögnunarfyrirtækið Lykill hafa ákveðið að sameinast eftir tveggja mánaða viðræður.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Besti knattspyrnumaður allra tíma látinn
Diego Maradona er látinn, sextugur að aldri.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn.
Víðir reyndist vera með COVID-19
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra hefur greinst með COVID-19, eftir að hafa áður greinst neikvæður í prófi á mánudag. Hann var þegar í sóttkví eftir að hafa orðið útsettur fyrir smiti í nærumhverfi sínu.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír hafa borið þungann af því að deila út ríkisábyrgðarlánunum sem skýrslan fjallar um.
Stuðningslánum mögulega of naumt skammtað
Eftirlitsnefnd með lánum með ríkisábyrgð telur að ætla megi að innan við helmingur þeirra fyrirtækja sem sóst hafa eftir stuðningslánum fái út úr úrræðinu það fé sem þau telji sig þurfa. Nefndin skilaði skýrslu til ráðherra á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Heimsfaraldurinn rekur unga Íslendinga aftur heim í foreldrahús
Hlutfall ungra Íslendinga sem búa heima hjá foreldrum sínum hefur farið úr 42 í 70 prósent á innan við ári. Ljóst er að COVID-19 spilar þar stóra rullu, en atvinnuleysi hjá 18-24 ára hefur aukist um 134 prósent á einu ári.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Á baðströnd í Hong Kong.
Farsóttin herjar aftur á fyrirmyndarríkin
Í Japan hafði fólk verið hvatt til að ferðast innanlands og fara út að borða. Herferðinni hefur snarlega verið hætt. Til stóð að ýta ferðabandalagi milli Hong Kong og Singapúr úr vör, þar sem fólk gæti ferðast án sóttkvíarkvaða. Af því verður ekki í bráð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent