Greiða atkvæði um samúðarverkfall

Verkföll Eflingarfélaga hjá einkareknum skólum og nágrannasveitarfélögum Reykjavíkurborgar verða sett í atkvæðagreiðslu eftir helgi.

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Auglýsing

Félags­menn Efl­ingar sem starfa hjá einka­reknum skólum og hjá sveit­ar­fé­lögum öðrum en Reykja­vík­ur­borg munu greiða atkvæði í næstu viku um verk­föll. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá stétt­ar­fé­lag­inu í dag.

Í til­lögum er gert ráð fyrir að verk­föll verði ótíma­bundin og hefj­ist mánu­dag­inn 9. mars næst­kom­andi. Verk­föllin munu taka til á fimmta hund­rað manns, sam­kvæmt Efl­ingu.

Auglýsing

„Rúm­lega 270 félags­menn Efl­ingar starfa undir samn­ingi félags­ins við Sam­band íslenskra sveit­ar­fé­laga. Samn­ing­ur­inn, sem rann út 31. mars 2019, er óháður Reykja­vík­ur­borg og undir sjálf­stæðu við­ræðu­ferli. Undir samn­ingnum eru störf ófag­lærðra við umönn­un, gatna­við­hald og fleira, mest­megnis hjá Kópa­vogs- og Sel­tjarn­ar­nes­bæ. Samn­inga­nefnd félags­manna Efl­ingar gagn­vart Sam­bandi íslenskra sveit­ar­fé­laga lýsti við­ræður hjá Rík­is­sátta­semj­ara árang­urs­lausar á samn­inga­fundi í dag og sam­þykkti í kjöl­far þess að bera til­lögu um boðun vinnu­stöðv­unar undir atkvæði félags­manna. Félags­fundur félags­manna Efl­ingar hjá sveit­ar­fé­lög­unum í síð­ustu viku hafði þegar lýst stuðn­ingi við verk­falls­boð­un.

Rúm­lega 240 félags­menn Efl­ingar starfa hjá einka­reknum skólum sem eiga aðild að Sam­tökum sjálf­stæðra skóla (SS­SK). Um er að ræða sam­úð­ar­verk­fall með verk­falli Efl­ing­ar­fé­laga hjá Reykja­vík­ur­borg. Til­laga um verk­falls­boðun er lögð fram að höfðu sam­ráði við trún­að­ar­menn á einka­reknu skól­un­um, sem lýstu ein­dregnum stuðn­ingi við til­lög­una á fundi í gær­kvöldi 20. febr­ú­ar,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Verk­falls­at­kvæða­greiðsl­urnar hefj­ast á hádegi á næst­kom­andi þriðju­dag og munu standa til hádegis á laug­ar­dag­inn 29. febr­ú­ar, sam­kvæmt Efl­ingu.

Hafa lýst yfir vilja til að taka þátt í aðgerðum

Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­maður Efl­ing­ar, segir að Efl­ing­ar­fé­lagar sem vinna á sam­bæri­legum kjörum og borg­ar­starfs­menn hafi lýst ein­dreg­inni sam­stöðu og stuðn­ingi við aðgerðir þeirra í borg­inni. Þeir hafi margir haft sam­band á síð­ustu vikum og lýst yfir vilja til að taka þátt í aðgerð­u­m. 

„Fundir okkar með þessum hópum sýna að þar eru nákvæm­lega sömu vanda­mál á ferð­inni og hjá Reykja­vík­ur­borg: und­ir­mönn­un, ofur­á­lag, lít­ils­virð­ing og van­mat störfum fólks. Sem auð­vitað teng­ist því að þetta eru að stórum hluta kvenna­stétt­ir. Við munum að sjálf­sögðu fara fram á sams konar leið­rétt­ingu fyrir þennan hóp eins og hjá borg­inn­i,“ segir hún.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent