Slökkviliðs- og sjúkraflutningamenn samþykkja verkfall

Meirihluti félagsmanna í Landssambandi slökkviliðs- og sjúkraflutningamanna hefur samþykkt boðun verkfallsaðgerða.

sjukrabill_15810251620_o.jpg
Auglýsing

Mik­ill meiri­hluti félags­manna í Lands­sam­bandi slökkvi­liðs- og sjúkra­flutn­inga­manna (LSS) sam­þykkti boðun verk­falls­að­gerða í atkvæða­greiðslu sem fram fór dag­ana 18. til 21. febr­ú­ar.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá BSRB í dag.

Alls sam­þykktu 79,9 pró­sent þeirra sem greiddu atkvæði verk­falls­boð­un­ina. Þátt­taka í atkvæða­greiðsl­unni var afar góð, sam­kvæmt BSRB, en um 68,4 pró­sent þeirra sem voru á kjör­skrá greiddu atkvæði.

Aðgerðir LSS bein­ast bæði að rík­inu og sveit­ar­fé­lögum í land­inu og hefj­ast þriðju­dag­inn 10. mars næst­kom­andi.

Auglýsing

Sam­hliða aðgerðum ann­arra aðild­ar­fé­laga BSRB

„Að­gerð­irnar verða tíma­settar sam­hliða aðgerðum ann­arra aðild­ar­fé­laga BSRB sem boðað hafa til verk­falls­að­gerða frá 9. mars næst­kom­andi. Alls hafa nú sextán aðild­ar­fé­lög banda­lags­ins til­kynnt við­semj­endum um umfangs­miklar verk­falls­að­gerðir sem ná munu hámarki með ótíma­bundnu alls­herj­ar­verk­falli þann 15. apríl næst­kom­andi, tak­ist samn­ingar ekki fyrir þann tíma,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Sam­kvæmt BSRB má skipta boð­uðum aðgerðum í tvo flokka. Í fyrsta lagi mun þorri félags­manna hjá rík­inu, Sam­bandi íslenskra sveit­ar­fé­laga og Reykja­vík­ur­borg leggja niður störf á ákveðnum dög­um. Þessi hópur mun leggja niður störf dag­ana 9. og 10. mars, 17. og 18. mars, 24. og 26. mars og 31. mars og 1. apr­íl. Félagar í LSS munu leggja niður störf dag­ana 10. mars, 18. mars, 26. mars og 1. apr­íl.

Í öðru lagi munu smærri hópar félags­manna ákveð­inna aðild­ar­fé­laga verða í ótíma­bundnu verk­falli frá og með 9. mars. Í þeim hópi eru meðal ann­ars starfs­menn í grunn­skólum og leið­bein­endur á frí­stunda­heim­ilum á nær öllu höf­uð­borg­ar­svæð­inu auk Akra­ness auk starfs­manna hjá Skatt­inum og sýslu­manns­emb­ættum um allt land.

Þessar aðgerðir munu halda áfram fram í dymbil­viku, en hafi samn­ingar ekki tek­ist fyrir 15. apríl munu félags­menn sextán aðild­ar­fé­laga BSRB sem starfa hjá ríki og sveit­ar­fé­lögum fara í ótíma­bundið alls­herj­ar­verk­fall þar til samn­ingar hafa tek­ist.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent