Samkeppniseftirlitið samþykkir kaup Nordic Visitor á Terra Nova

Samkeppniseftirlitið hefur samþykkt kaup Nordic Visitor á ferðaskrifstofunni Terra Nova Sól. Kaupverðið er trúnaðarmál.

Arion Banki
Auglýsing

Sam­keppn­is­eft­ir­litið hefur sam­þykkt kaup Nor­dic Visitor á ferða­skrif­stof­unni Terra Nova Sól. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Arion banka í dag.

Nor­dic Visitor hf. keypti ferða­­skrif­­stof­una Terra Nova Sól hf. af dótt­­ur­­fé­lagi Arion banka í des­em­ber síð­ast­liðn­um. Terra Nova var hluti af Tra­velCo hf., félagi sem bank­inn tók yfir í júní 2019, í kjöl­far gjald­­þrots Pri­­mer­a­A­­ir.

Kaupin voru meðal ann­­ars með fyr­ir­vara um nið­­ur­­stöðu áreið­an­­leika­könn­unar og sam­­þykki sam­keppn­is­yf­­ir­­valda. Í til­­kynn­ingu sem send var út í des­em­ber kom fram að kaup­verð væri trún­­að­­ar­­mál.

Auglýsing

Ásberg Jóns­­son, fram­­kvæmda­­stjóri Nor­dic Visitor, sagði í des­em­ber að Terra Nova og Nor­dic Visitor væru að ­mörgu leyti ólík þegar kemur að dreifi­­leiðum og mark­aðs­­svæð­­um. Í því lægju þó mikil tæki­­færi.

„Ekki er fyr­ir­hugað að sam­eina fyr­ir­tækin heldur verður lögð áhersla á að deila þekk­ingu á milli fyr­ir­tækj­anna. Mark­miðið með kaup­unum er að halda áfram að bæta rekstur Terra Nova og breikka þjón­ust­u­fram­­boð sam­­stæð­unn­­ar. Félögin tvo eru í góðum rekstri í dag og eru bæði að skila heil­brigðri afkomu. Þrátt fyrir krefj­andi rekstr­­ar­um­hverfi íslenskrar ferð­­þjón­­ustu þá eru enn mikil tæki­­færi til upp­­­bygg­ing­­ar. Von­andi verður hægt að aflétta síð­­­ustu fyr­ir­vörum kaupanna sem fyrst þar sem ég hlakka til að hitta og hefja störf með öllu því reynslu­­mikla starfs­­fólki sem hefur byggt upp félagið Terra Nova,“ sagði hann.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent