Brim hagnaðist um 4,7 milljarða í fyrra

Forstjóri Brims segir rekstrarafkomuna hafa verið viðunandi í fyrra.

Guðmundur Kristjánsson
Auglýsing

Útgerð­ar­fyr­ir­tækið Brim, sem skráð er á mark­að, hagn­að­ist um 4,7 millj­arða króna í fyrra, og er gerð til­laga um að greiða 1,9 millj­arða króna í arð til hlut­hafa vegna árs­ins í fyrra. 

Guð­mundur Krist­jáns­son, for­stjóri Brims, segir í til­kynn­ingu til kaup­hallar að það hafi skipst á skin og skúrir í rekstr­inum í fyrra, meðal ann­ars vegna loðnu­brests og brælu á mið­u­m. 

„Af­koman á síð­asta ári var við­un­andi. Eins og oft áður voru skin og skúr­ir. Engin loðna veidd­ist og á haust­mán­uðum voru miklar brælur en sum­arið var gott í bol­fiski og mak­ríl. Þá var gott ár í útgerð frysti­tog­ara. Það má segja að árang­ur­inn sé ágætur þegar horft er um öxl á þetta fyrsta heila rekstr­arár frá því að nýir aðilar komu að rekstri félags­ins," segir Guð­mundur Krist­jáns­son, for­stjóri Brims og aðal­eig­andi félags­ins, en hann tók við stjórn­ar­taumunum árið 2018, eftir að hafa keypt þriðj­ungs­hlut í félag­in­u. 

Auglýsing

Heild­ar­eignir félags­ins námu 700,7 millj­ónum evra árs­lok 2019, eða sem nemur um 97,4 millj­örðum króna.  Eigið fé nam 317,4 millj­ónum evra, eða sem nemur um 44 millj­örðum króna. Eig­in­fjár­hlut­fallið var 45,3 pró­sent, en var 41,9 pró­sent í lok árs 2018. Heild­ar­skuldir félags­ins í árs­lok 2019 voru 383,3 millj­ónir evra, eða sem nemur um 53,2 millj­örðum króna.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni: Sveiflujöfnunin öflugri hér en í ríkjum þar sem björgunarpakkarnir eru stærri
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir að þegar verið sé að bera saman stærðargráðu efnahagsviðbragða hér á landi við útlönd þurfi að horfa til þess að Ísland hafi öflugri sveiflujafnara í félagslegu kerfunum en mörg önnur ríki.
Kjarninn 8. apríl 2020
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent