Verðmiðinn á Gamma lækkar enn

Frá því að tilkynnt var um kaup Kviku á Gamma hefur verðmiðinn lækkað og lækkað. Nú er útlit fyrir að endanlegt kaupverð verði mun lægra en upphaflega var tilkynnt um.

kvika banki
Auglýsing

Verð­mið­inn á Gamma, sem Kvika keypti, heldur áfram að lækka frá því að fyrst var til­kynnt um kaupin á félag­inu. Þetta má meðal ann­ars lesa út úr upp­gjöri Kviku, vegna rekst­urs bank­ans í fyrra, en hagn­að­ur­inn nam 2,6 millj­örðum króna.

Þegar fyrst var til­kynnt um að Kvika væri að kaupa Gamma, um mitt ár 2018, var frá því greint að kaup­verðið gæti numið allt að 3,75 millj­örðum króna. 

Nú er áætlað að kaup­verðið verði 2,1 millj­arður króna.

Auglýsing

Eins og fjallað var ítar­lega um á vef Kjarn­ans, þá þurfti að færa niður virði eigna hjá tveimur sjóðum Gamma, Novus og Ang­l­ia. Novus hafði fjár­fest í félag­inu Upp­hafi, en eigið fé sjóðs­ins var lækkað úr 4,4 millj­örðum í nær ekk­ert, eða rúm­lega 40 millj­ón­ir. 

Eig­endur skulda­bréfa Novus, og síðan Kvika, lögðu til einn millj­arð króna til að styrkja stöð­una, og þá voru vaxta­kjör lækkuð einnig. 

Mar­inó Örn Tryggva­son, for­stjóri Kviku, segir í til­kynn­ingu til kaup­hall­ar, að rekstur Kviku hafi gengið vel, og að áætl­anir hafi stað­ist. 

Hann segir enn frem­ur, að rekstr­ar­um­hverfið sé um margt krefj­and­i. 

„Að­stæður á fjár­mála­mörk­uðum eru krefj­andi þessi miss­erin en Kvika er í góðri stöðu til þess að takast á við þær áskor­anir sem fylgja nauð­syn­legum breyt­ingum á fjár­mála­kerf­inu meðal ann­ars vegna nýrra tækni­lausna og áfram­hald­andi hag­ræð­ing­ar. Það er áhyggju­efni hversu flókið rekstr­ar­um­hverfi fjár­mála­fyr­ir­tækja og ann­arra aðila á fjár­mála­mark­aði er orð­ið. Fjár­mála­kerfið er hluti af nauð­syn­legum innviðum sam­fé­lags­ins og það hefur ekki náð að þró­ast nægj­an­lega til að upp­fylla hlut­verk sitt. Þrátt fyrir hátt sparn­að­ar­stig á land­inu hefur verið erfitt fyrir mörg fyr­ir­tæki og frum­kvöðla að afla fjár­magns. Fjár­magna þarf rekstur og fjár­fest­ingar fyr­ir­tækja til þess að við­halda og auka verð­mæta­sköpun sem er nauð­syn­leg for­senda lífs­kjara. Heil­brigður rekstur fyr­ir­tækja er for­senda þess að þau ráði starfs­menn og greiði laun sem er for­senda fyrir því að hið opin­bera fái skatt­tekj­ur, sem er for­senda fyrir því að hægt sé að halda uppi öfl­ugri opin­berri þjón­ustu. Upp­bygg­ing fjár­mála­kerf­is­ins kemur því öllum við og mik­il­vægt að það þró­ist í takt við þarfir hag­kerf­is­ins,“ segir Mar­inó Örn í til­kynn­ingu.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni: Sveiflujöfnunin öflugri hér en í ríkjum þar sem björgunarpakkarnir eru stærri
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir að þegar verið sé að bera saman stærðargráðu efnahagsviðbragða hér á landi við útlönd þurfi að horfa til þess að Ísland hafi öflugri sveiflujafnara í félagslegu kerfunum en mörg önnur ríki.
Kjarninn 8. apríl 2020
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent