Fimm einstaklingar í sóttkví á Ísafirði og einn í einangrun

Fimm einstaklingar eru í sóttkví og einn í einangrun vegna mögulegrar Covid-19 sýkingar. Allir einstaklingarnir eru staðsettir á Ísafirði.

isafjorur_14521160988_o.jpg
Auglýsing

Fimm ein­stak­lingar eru í sótt­kví og einn í ein­angrun vegna mögu­legrar Covid-19 sýk­ing­ar. Allir eru á Ísa­firði. Einni ein­angrun var aflétt í dag þar sem sýni var nei­kvætt. Nið­ur­staðna frá ein­stak­lingi í ein­angrun er að vænta seinna í dag.

Frá þessu er greint í stöðu­upp­færslu Heil­brigð­is­stofn­unar Vest­fjarða í dag.

Í henni kemur fram að sótt­kví sé var­úð­ar­ráð­stöfun fyrir ein­kenna­lausa ein­stak­linga sem hafa verið á ferða­lögum á skil­greindum áhættu­svæð­um. Gripið sé til ein­angr­unar sem var­úð­ar­ráð­stöf­unar ef ein­hver ein­kenni eru fyrir hendi sem mögu­lega geta verið Covid-19.

Auglýsing

Fyrstu ráð­staf­an­irnar sem gerðar eru í umdæm­inu

„Á­kvörðun um sótt­kví og ein­angrun er tekin af umdæm­is­lækni sótt­varna hjá Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða, með hlið­sjón af leið­bein­ingum frá sótt­varna­lækni. Þetta eru fyrstu ráð­staf­an­irnar sem gerðar eru í umdæm­in­u,“ segir í færsl­unni.

Ein­kenni sýk­ing­ar­innar líkj­ast helst flensu; hósti, hiti, bein- og vöðva­verkir og þreyta. Ef ein­stak­lingar finna fyrir veik­indum er þeim bent á að hringja í síma 1700 (fyrir erlend síma­númer +354 544-4113) og fá þar nán­ari upp­lýs­ingar um hvernig þeir eigi að nálg­ast heil­brigð­is­kerf­ið. Veikir ein­stak­lingar eru sér­stak­lega beðnir um að mæta ekki á bráða­mót­töku sjúkra­húsa eða á heilsu­gæslu­stöðvar nema að fengnum ráð­legg­ingum í síma.

Fimm ein­stak­lingar eru í sótt­kví og einn í ein­angrun vegna mögu­legrar Covid-19 sýk­ing­ar. Allir eru á Ísa­firði. Einn­i...

Posted by Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða on Thurs­day, Febru­ary 27, 2020


Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eftirlaun ráðherra og þingmanna kostuðu ríkissjóð 876 milljónir króna í fyrra
Umdeild eftirlaunalög ráðamanna frá árinu 2003 voru felld úr gildi 2009. Fjöldi ráðamanna fær þó enn greitt á grundvelli laganna, eða alls 257 fyrrverandi þingmenn og 46 fyrrverandi ráðherrar.
Kjarninn 18. janúar 2022
Úttekt á séreignarsparnaði var kynnt sem úrræði til að takast á við efnahagslegar afleiðingar faraldursins í fyrsta aðgerðarpakka ríkisstjórnarinnar, sem var kynntur í mars 2020.
Tekjur ríkissjóðs vegna úttektar á sparnaði um tíu milljörðum hærri en áætlað var
Þegar ríkisstjórnin ákvað að heimila fólki að taka út séreignarsparnað sinn til að takast á við kórónuveirufaraldurinn var reiknað með að teknir yrðu út tíu milljarðar króna. Nú stefnir í að milljarðarnir verði 38.
Kjarninn 18. janúar 2022
Rauða kjötið: Áætlunin sem á að bjarga Boris
Pólitísk framtíð Boris Johnson er um margt óljós eftir að hann baðst afsökunar á að hafa verið viðstaddur garðveislu í Downingstræti í maí 2020 þegar útgöngubann vegna COVID-19 var í gildi. „Rauða kjötið“ nefnist áætlun sem á að halda Johnson í embætti.
Kjarninn 17. janúar 2022
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir þingmaður Pírata.
Spurði forsætisráðherra út í bréfið til Kára
Þingmaður Pírata spurði forsætisráðherra á þingi í dag hver tilgangurinn með bréfi hennar til forstjóra ÍE hefði verið og hvers vegna hún tjáði sig um afstöðu sína gagnvart úrskurði Persónuverndar við forstjóra fyrirtækisins sem úrskurðurinn fjallaði um.
Kjarninn 17. janúar 2022
Mun meira kynbundið ofbeldi í útgöngubanni
Þrátt fyrir að útgöngubann auki verulega líkur á ofbeldi gagnvart konum og transfólki hefur málaflokkurinn fengið lítið sem ekkert fjármagn í aðgerðum stjórnvalda víða um heim til að bregðast við afleiðingar heimsfaraldursins.
Kjarninn 17. janúar 2022
Heimild til að slíta félögum sett í lög 2016 – Fyrsta tilkynning send út 2022
Fyrir helgi sendi Skatturinn í fyrsta sinn út tilkynningar til 58 félaga sem hafa ekki skilað inn ársreikningum þar sem boðuð eru slit á þeim. Lögin voru sett árið 2016 en ráðherra undirritaði ekki reglugerð sem virkjaði slitaákvæðið fyrr í haust.
Kjarninn 17. janúar 2022
Umfjallanir um liprunarbréf Jakobs Frímanns og „Karlmennskuspjallið“ ekki brot á siðareglum
Hvorki DV né 24.is brutu gegn siðareglum Blaðamannafélags Íslands með umfjöllunum sínum um Jakob Frímann Magnússon annars vegar og „Karlmennskuspjallið“ hins vegar.
Kjarninn 17. janúar 2022
Greiðslubyrðin svipuð og fyrir faraldurinn
Í kjölfar mikilla vaxtalækkana hjá Seðlabankanum lækkuðu afborganir af húsnæðislánum til muna. Þessi lækkun er nú að miklu leyti gengin til baka, þar sem bæði húsnæðisverð og vextir hafa hækkað á undanförnum mánuðum.
Kjarninn 17. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent