Fimm einstaklingar í sóttkví á Ísafirði og einn í einangrun

Fimm einstaklingar eru í sóttkví og einn í einangrun vegna mögulegrar Covid-19 sýkingar. Allir einstaklingarnir eru staðsettir á Ísafirði.

isafjorur_14521160988_o.jpg
Auglýsing

Fimm ein­stak­lingar eru í sótt­kví og einn í ein­angrun vegna mögu­legrar Covid-19 sýk­ing­ar. Allir eru á Ísa­firði. Einni ein­angrun var aflétt í dag þar sem sýni var nei­kvætt. Nið­ur­staðna frá ein­stak­lingi í ein­angrun er að vænta seinna í dag.

Frá þessu er greint í stöðu­upp­færslu Heil­brigð­is­stofn­unar Vest­fjarða í dag.

Í henni kemur fram að sótt­kví sé var­úð­ar­ráð­stöfun fyrir ein­kenna­lausa ein­stak­linga sem hafa verið á ferða­lögum á skil­greindum áhættu­svæð­um. Gripið sé til ein­angr­unar sem var­úð­ar­ráð­stöf­unar ef ein­hver ein­kenni eru fyrir hendi sem mögu­lega geta verið Covid-19.

Auglýsing

Fyrstu ráð­staf­an­irnar sem gerðar eru í umdæm­inu

„Á­kvörðun um sótt­kví og ein­angrun er tekin af umdæm­is­lækni sótt­varna hjá Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða, með hlið­sjón af leið­bein­ingum frá sótt­varna­lækni. Þetta eru fyrstu ráð­staf­an­irnar sem gerðar eru í umdæm­in­u,“ segir í færsl­unni.

Ein­kenni sýk­ing­ar­innar líkj­ast helst flensu; hósti, hiti, bein- og vöðva­verkir og þreyta. Ef ein­stak­lingar finna fyrir veik­indum er þeim bent á að hringja í síma 1700 (fyrir erlend síma­númer +354 544-4113) og fá þar nán­ari upp­lýs­ingar um hvernig þeir eigi að nálg­ast heil­brigð­is­kerf­ið. Veikir ein­stak­lingar eru sér­stak­lega beðnir um að mæta ekki á bráða­mót­töku sjúkra­húsa eða á heilsu­gæslu­stöðvar nema að fengnum ráð­legg­ingum í síma.

Fimm ein­stak­lingar eru í sótt­kví og einn í ein­angrun vegna mögu­legrar Covid-19 sýk­ing­ar. Allir eru á Ísa­firði. Einn­i...

Posted by Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða on Thurs­day, Febru­ary 27, 2020


Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Verðfall á mörkuðum erlendis er lykilbreyta í þróun eignarsafns íslenskra lífeyrissjóða. Myndin tengist fréttinni ekki beint.
Eignir lífeyrissjóðanna lækkuðu um 361 milljarða á fyrri hluta ársins
Fallandi hlutabréfaverð, jafn innanlands sem erlendis, og styrking krónunnar eru lykilþættir í því að eignir íslensku lífeyrissjóðanna hafa lækkað umtalsvert það sem af er ári. Eignirnar hafa vaxið mikið á síðustu árum. Í fyrra jukust þær um 36 prósent.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Uppþornað stöðuvatn í norðurhluta Ungverjalands.
Enn ein hitabylgjan og skuggalegur vatnsskortur vofir yfir
Það er ekki aðeins brennandi heitt heldur einnig gríðarlega þurrt með tilheyrandi hættu á gróðureldum víða í Evrópu. En það er þó vatnsskorturinn sem veldur mestum áhyggjum.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Þrjár af hverjum fjórum krónum umfram skuldir bundnar í steypu
Lektor í fjármálum segir ekki ólíklegt að húsnæðisverð muni lækka hérlendis. Það hafi gerst eftir bankahrunið samhliða mikilli verðbólgu. Alls hefur hækkun á fasteignaverði aukið eigið fé heimila landsins um 3.450 milljarða króna frá 2010.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fylgistap ríkisstjórnarflokkanna minna en nær allra annarra stjórna eftir bankahrun
Einungis ein ríkisstjórn sem setið hefur frá 2009 hefur mælst með meira fylgi tíu mánuðum eftir að hún tók við völdum en hún fékk í kosningunum sem færði henni þau völd. Sú ríkisstjórn beið afhroð í kosningum rúmum þremur árum síðar.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Gylfi Zoega er annar höfundur greinar sem birtist í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
„Hægt væri að banna Airbnb í þéttbýli þegar skortur er á íbúðarhúsnæði“
Ef fleiri flytja til landsins en frá því verður til flókið samspil hagstærða sem valda breytingum á eftirspurn og/ eða framboði á húsnæði með tilheyrandi verðhækkunum eða lækkunum. Tveir hagfræðingar leggja til að kerfinu verði breytt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Arnar Jónsson leikari áformar að gefa út plötu með eigin upplestri á ljóðum úr ólíkum áttum, sem hann segist vilja veita framhaldslíf.
Landskunnur leikari gefur út ljóðaplötu
„Ljóðið hefur fylgt mér frá því ég var pjakkur fyrir norðan og allar götur síðan,“ segir Arnar Jónsson leikari, sem hefur undanfarin ár safnað saman sínum uppáhaldsljóðum og hyggst nú gefa út eigin upplestur á þeim, bæði á vínyl og rafrænt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent