Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu

„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.

Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Auglýsing

Lítið hefur þok­ast í sam­komu­lags­átt í kjara­við­ræðum BSRB við við­semj­endur und­an­farna daga. Rætt hefur verið um útfærslu stytt­ing­u vinnu­vik­unnar hjá vakta­vinnu­fólki og jöfnun launa milli mark­aða án þess að ­nið­ur­staða hafi náðst. Verk­föll aðild­ar­fé­laga banda­lags­ins munu hefjast mánu­dag­inn 9. mars ef kjara­samn­ingar nást ekki fyrir þann tíma.

 „Það eru mik­il von­brigði að við höfum ekki náð að þok­ast nær ásætt­an­legri nið­ur­stöðu. Það er ­stutt í að verk­falls­að­gerðir hefj­ist og mörg stór mál sem bíða úrlausn­ar,“ er haft eftir Sonju Ýr Þor­bergs­dótt­ur, for­manni BSRB, í frétta­til­kynn­ingu frá félag­inu.

Kjara­samn­ingar þorra aðild­ar­fé­laga BSRB hafa verið laus­ir frá 1. apríl í fyrra, eða í um 11 mán­uði. Aðild­ar­fé­lög banda­lags­ins hafa falið BSRB að semja um stór sam­eig­in­leg mál á borð við stytt­ingu vinnu­vik­unn­ar, or­lofs­mál, launa­þró­un­ar­trygg­ingu, jöfnun launa á milli mark­aða og fleira. ­Launa­lið­ur­inn og sér­tæk mál eru hins vegar á borði hvers aðild­ar­fé­lags.

Auglýsing

Ein­stök aðild­ar­fé­lög hafa átt fundi með við­semj­end­um und­an­farna daga og hefur árang­ur­inn af þeim fundum verið mis­jafn. Góðar frétt­ir bár­ust frá Sam­eyki, sem und­ir­rit­aði í gær kjara­samn­ing við Faxa­flóa­hafn­ir.  Við­ræður Sam­eykis við aðra við­semj­endur ganga hins ­vegar verr. Fundur með samn­inga­nefnd rík­is­ins á þriðju­dag var tíð­inda­lít­ill. „Það verður að segj­ast að þrátt fyrir þessi góðu tíð­indi sem greint er frá hér­ að ofan þá er ekki mikil bjart­sýni ríkj­andi í okkar her­búðum og und­ir­bún­ing­ur ­fyrir verk­fall því í fullum gang­i,“ segir í frétt félags­ins.

Fundi aflýst hjá bæj­ar­starfs­manna­fé­lögum

Samn­inga­nefnd Sjúkra­liða­fé­lags Íslands fund­aði með­ ­samn­inga­nefnd rík­is­ins í gær þar sem kröfur félags­ins og við­brögð sjúkra­liða við samn­ings­til­boði rík­is­ins voru rædd. Í færslu á Face­book-­síðu félags­ins ­segir að samn­inga­nefndin sé „hóf­lega bjart­sýn“ um fram­gang við­ræðn­anna. Næst­i ­samn­inga­fundur hefur verið boð­aður 2. mars.

Fundur bæj­ar­starfs­manna­fé­laga með samn­inga­nefnd Sam­bands ­ís­lenskra sveit­ar­fé­laga, sá fyrsti í rúman mán­uð, var afboð­aður stuttu áður en hann átti að hefj­ast á þriðju­dag. Ástæðan var sú að samn­inga­nefnd Sam­bands­ins hafði ekki unnið heima­vinnu sína og því ekk­ert til að ræða á fund­in­um, eins og rakið er á Face­book-­síðu Kjalar stétt­ar­fé­lags.

Tak­ist samn­ingar ekki fyrir 9. mars munu aðild­ar­fé­lög BSR­B hefja boð­aðar verk­falls­að­gerð­ir. Aðgerð­irnar munu hefj­ast með tveggja daga alls­herj­ar­verk­falli 9. og 10. mars. Þann 9. mars munu ákveðnir hópar einnig hefja ótíma­bundið verk­fall til að leggja áherslu á kröfur félag­anna.

 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent