Verkfallsboðanir hjá sveitarfélögum og einkareknum skólum samþykktar

Félagsmenn Eflingar sem greiddu atkvæði um verkföll hjá einkareknum skólum og hjá sveitarfélögum öðrum en Reykjavíkurborg hafa samþykkt vinnustöðvanir.

Efling - Samstöðufundur 8. mars 2019 - Verkfall hótelstarfsmanna
Auglýsing

Um 90 pró­sent félags­manna Efl­ingar sem greiddu atkvæði um verk­föll hjá einka­reknum skólum og hjá sveit­ar­fé­lögum öðrum en Reykja­vík­ur­borg hafa sam­þykkt vinnu­stöðv­anir í atkvæða­greiðslu. Vinnu­stöðv­an­irnar munu að óbreyttu hefj­ast 9. mars næst­kom­andi með miklum meiri­hluta­stuðn­ingi.Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá stétt­ar­fé­lag­in­u. 

AuglýsingKjör­sókn hjá félags­mönnum hjá sjálf­stætt starf­andi skólum var 52 pró­sent, en þar greiddu 152 af 291 félags­manni á kjör­skrá atkvæði. 137 eða 90 pró­sent voru sam­þykkir verk­falls­boð­un, 14 eða 9 pró­sent mót­fallnir og 1 eða 0,66 pró­sent tóku ekki afstöðu. Um er að ræða sam­úð­ar­verk­fall, sam­kvæmt Efl­ingu.Kjör­sókn hjá félags­mönnum hjá Kópa­vogs­bæ, Sel­tjarn­ar­nes­bæ, Mos­fells­bæ, Hvera­gerð­isbæ og Sveit­ar­fé­lag­inu Ölfus var 48 pró­sent, en þar greiddu 131 af 274 félags­manni á kjör­skrá atkvæði. 114 eða 87 pró­sent voru sam­þykkir verk­falls­boð­un, 14 eða 11 pró­sent mót­fallnir og 3 eða 2 pró­sent tóku ekki afstöðu.Af þeim sem tóku afstöðu voru 89 pró­sent félags­manna hjá sveit­ar­fé­lögum hlynntir verk­falls­boðun og 91 pró­sent félags­manna hjá einka­reknu skól­un­um.

„Þessar nið­ur­stöður sýna hve mik­inn vilja fólk hefur til að leggja lóð sitt á vog­ar­skálar í bar­átt­unni fyrir bættum kjör­um. Þetta eru hópar sem eru í sam­bæri­legum störfum og félags­menn okkar í verk­falli gagn­vart Reykja­vík­ur­borg. Sömu óbæri­lega illa laun­uðu störf­in, við óboð­legt álag og aðstæð­ur. Sveit­ar­fé­lögin og stofn­an­irnar þar sem börnin okkar og aldr­aðir for­eldrar dvelja eru stærstu lág­launa­vinnu­staðir lands­ins. Tími breyt­inga er kom­inn, engin heið­ar­leg mann­eskja getur neitað því leng­ur,” sagði Sól­veig Anna Jóns­dóttir for­maður Efl­ingar í til­kynn­ing­unn­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flestir Íslendingar breyttu ekki áfengisnotkun sinni í faraldrinum
Fimmtán prósent Íslendinga drukku oftar eða mun oftar en venjulega í mars og apríl en flestir breyttu þó ekki áfengisnotkun sinni á þessu tímabili.
Kjarninn 6. júní 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Höfum hjakkað í sama farinu
„Á undanförnum árum höfum við verið að hjakka í sama farinu. Við höfum verið að nýta okkur þennan enn eina hvalreka sem ferðaþjónustan hefur verið,“ segir þingmaður Pírata.
Kjarninn 6. júní 2020
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent