Ekki mögulegt að gefa út áreiðanlega afkomuspá á þessum tímapunkti

Icelandair Group hefur sent frá sér tilkynningu vegna útbreiðslu COVID-19 veirunnar þar sem segir að staðan sem uppi er komin skapi aukna óvissu þegar kemur að áætlaðri rekstrarniðurstöðu félagsins fyrir árið 2020.

Icelandair vél feb 2008
Auglýsing

Í ljósi þeirra aðgerða sem gripið hefur verið til um allan heim vegna útbreiðslu COVID-19 veirunn­ar, er eft­ir­spurn eftir ferða­lögum á ákveðin svæði í heim­inum nú þegar að drag­ast sam­an. Of snemmt er að segja til um mögu­leg áhrif þess­arar þró­unar á starf­semi Icelandair Group en þessi staða skapar aukna óvissu þegar kemur að áætl­aðri rekstr­ar­nið­ur­stöðu félags­ins fyrir árið 2020. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Icelandair Group í dag vegna útbreiðslu COVID-19 veirunn­ar. 

„Vegna þess­arar óvissu er afkomu­spá Icelandair Group fyrir árið 2020 sem félagið gaf út á mark­að­inn þann 6. febr­úar sl. ekki lengur í gildi og telja stjórn­endur félags­ins ekki mögu­legt að gefa út áreið­an­lega afkomu­spá á þessum tíma­punkt­i,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Auglýsing

Útbreiðsla veirunnar farin að hafa áhrif

Bogi Nils Boga­son, for­stjóri Icelandair Group, segir í til­kynn­ing­unni að útbreiðsla COVID-19 veirunnar og við­brögð við henni séu að hafa áhrif á ferða­hegðun á mark­aðs­svæði þeirra. 

„Vegna þess erum við að greina hugs­an­legar sviðs­myndir og móta aðgerðir til að draga úr þeim áhrifum sem þessi þróun kann að hafa á starf­semi félags­ins. Öll áhersla verður lögð á að lág­marka áhrif á við­skipta­vini okkar en ef mót­væg­is­að­gerðir koma til með að hafa áhrif á flug­á­ætl­un, munum við upp­lýsa um það um leið og slíkar ákvarð­anir liggja fyr­ir. Ég legg áherslu á að öryggi og vel­ferð far­þega og starfs­fólks okkar er ávallt í fyr­ir­rúmi,“ segir hann. 

Í reglu­legum sam­skiptum við sótt­varn­ar­lækni og Land­lækn­is­emb­ætt­ið 

Í til­kynn­ing­unni segir enn fremur að Icelandair hafi gripið til ýmissa ráð­staf­ana og aukið við­bragðs­getu innan félags­ins til að bregð­ast við vegna útbreiðslu COVID-19 veirunn­ar. Félagið fylgist grannt með þróun mála, sé í reglu­legum sam­skiptum við sótt­varn­ar­lækni og Land­lækn­is­emb­ættið og fylgi leið­bein­ingum og verk­ferlum emb­ætt­is­ins á hverjum tíma.

Einnig sé félagið sem fyrr í nánu sam­starfi við Medaire, sem er alþjóð­leg lækna­þjón­usta sem sér­hæfir sig í lækn­ingum og for­vörnum um borð í flug­vélum og veitir ráð­gjöf í raun­tíma þegar veik­indi koma upp og ef grunur kæmi upp um smit um borð. Þá fái áhafn­ar­með­limir viða­mikla þjálfun sem meðal ann­ars felur í sér við­brögð við smit­sjúk­dóm­um.

Sam­kvæmt félagð­inu er áhersla lögð á reglu­lega upp­lýs­inga­gjöf til áhafna og far­þega sem og aukna vökt­un. Einnig hafi félagið farið yfir og eftir til­vikum upp­fært verk­ferla og við­bragðs­á­ætl­anir í sam­vinnu við við­bragðs­að­ila hér á landi. Þá hafi verið gripið til var­úð­ar­ráð­staf­ana með við­bót­ar­bún­aði um borð í flug­vélum Icelanda­ir, svo sem sótt­hreinsi­efni, and­lits­grímum og hönsk­um.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Haraldsson
Landspítali háskólasjúkrahús?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Noregur er einn stærsti raforkuframleiðandi í heimi.
Noregur gæti neyðst til að takmarka útflutning á rafmagni
Stjórnvöld í Noregi segja til greina koma að draga úr áformuðum útflutningi á rafmagni til meginlands Evrópu. Orkuskortur blasir við vegna þess að uppistöðulón hafa ekki fyllst. Óvenjulegum þurrkum er um að kenna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Donald Trump fyrrverandi Bandaríkjaforseti.
Fordæmalaus húsleit í Mar-a-Lago
Bandarískir alríkislögreglumenn framkvæmdu í gær húsleit á heimili Donalds Trump í Flórída og höfðu þaðan með sér einhver gögn. Aldrei fyrr hefur verið farið í löggæsluaðgerð af þessu tagi gegn fyrrverandi forseta Bandaríkjanna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Hygge
Hvað þýðir danska hugtakið hygge? Er það stig sem nær hærra en bara að hafa það kósí? Nær eitthvað íslenskt orð yfir það? Eða er um að ræða sérstaka danska heimspeki?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægsta tekjuhópnum ná ekki að leggja neitt fyrir, ganga á sparnað eða safna skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent