Ekki mögulegt að gefa út áreiðanlega afkomuspá á þessum tímapunkti

Icelandair Group hefur sent frá sér tilkynningu vegna útbreiðslu COVID-19 veirunnar þar sem segir að staðan sem uppi er komin skapi aukna óvissu þegar kemur að áætlaðri rekstrarniðurstöðu félagsins fyrir árið 2020.

Icelandair vél feb 2008
Auglýsing

Í ljósi þeirra aðgerða sem gripið hefur verið til um allan heim vegna útbreiðslu COVID-19 veirunn­ar, er eft­ir­spurn eftir ferða­lögum á ákveðin svæði í heim­inum nú þegar að drag­ast sam­an. Of snemmt er að segja til um mögu­leg áhrif þess­arar þró­unar á starf­semi Icelandair Group en þessi staða skapar aukna óvissu þegar kemur að áætl­aðri rekstr­ar­nið­ur­stöðu félags­ins fyrir árið 2020. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Icelandair Group í dag vegna útbreiðslu COVID-19 veirunn­ar. 

„Vegna þess­arar óvissu er afkomu­spá Icelandair Group fyrir árið 2020 sem félagið gaf út á mark­að­inn þann 6. febr­úar sl. ekki lengur í gildi og telja stjórn­endur félags­ins ekki mögu­legt að gefa út áreið­an­lega afkomu­spá á þessum tíma­punkt­i,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Auglýsing

Útbreiðsla veirunnar farin að hafa áhrif

Bogi Nils Boga­son, for­stjóri Icelandair Group, segir í til­kynn­ing­unni að útbreiðsla COVID-19 veirunnar og við­brögð við henni séu að hafa áhrif á ferða­hegðun á mark­aðs­svæði þeirra. 

„Vegna þess erum við að greina hugs­an­legar sviðs­myndir og móta aðgerðir til að draga úr þeim áhrifum sem þessi þróun kann að hafa á starf­semi félags­ins. Öll áhersla verður lögð á að lág­marka áhrif á við­skipta­vini okkar en ef mót­væg­is­að­gerðir koma til með að hafa áhrif á flug­á­ætl­un, munum við upp­lýsa um það um leið og slíkar ákvarð­anir liggja fyr­ir. Ég legg áherslu á að öryggi og vel­ferð far­þega og starfs­fólks okkar er ávallt í fyr­ir­rúmi,“ segir hann. 

Í reglu­legum sam­skiptum við sótt­varn­ar­lækni og Land­lækn­is­emb­ætt­ið 

Í til­kynn­ing­unni segir enn fremur að Icelandair hafi gripið til ýmissa ráð­staf­ana og aukið við­bragðs­getu innan félags­ins til að bregð­ast við vegna útbreiðslu COVID-19 veirunn­ar. Félagið fylgist grannt með þróun mála, sé í reglu­legum sam­skiptum við sótt­varn­ar­lækni og Land­lækn­is­emb­ættið og fylgi leið­bein­ingum og verk­ferlum emb­ætt­is­ins á hverjum tíma.

Einnig sé félagið sem fyrr í nánu sam­starfi við Medaire, sem er alþjóð­leg lækna­þjón­usta sem sér­hæfir sig í lækn­ingum og for­vörnum um borð í flug­vélum og veitir ráð­gjöf í raun­tíma þegar veik­indi koma upp og ef grunur kæmi upp um smit um borð. Þá fái áhafn­ar­með­limir viða­mikla þjálfun sem meðal ann­ars felur í sér við­brögð við smit­sjúk­dóm­um.

Sam­kvæmt félagð­inu er áhersla lögð á reglu­lega upp­lýs­inga­gjöf til áhafna og far­þega sem og aukna vökt­un. Einnig hafi félagið farið yfir og eftir til­vikum upp­fært verk­ferla og við­bragðs­á­ætl­anir í sam­vinnu við við­bragðs­að­ila hér á landi. Þá hafi verið gripið til var­úð­ar­ráð­staf­ana með við­bót­ar­bún­aði um borð í flug­vélum Icelanda­ir, svo sem sótt­hreinsi­efni, and­lits­grímum og hönsk­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Charles Michel, formaður leiðtogaráðs ESB, á blaðamannafundi síðasta föstudag.
Erfiðar viðræður um björgunarpakka ESB framundan
Aðildarríki Evrópusambandsins munu reyna að sammælast um björgunarpakka vegna efnahagslegra afleiðinga COVID-19 faraldursins næsta föstudag. Búist er við erfiðum viðræðum þar sem mikill ágreiningur ríkir milli landa um stærð og eðli útgjaldanna.
Kjarninn 12. júlí 2020
Stíflurnar loka fyrir flæði sjávar úr Adríahafi inn í Feneyjalónið.
Feneyingar prófa flóðavarnir sem beðið hefur verið eftir
Framkvæmdir við flóðavarnakerfi Feneyinga hafa staðið yfir frá því 2003. Verkefnið er langt á eftir áætlun og kostnaður við það hefur margfaldast.
Kjarninn 12. júlí 2020
Meiri áhugi virðist vera á íbúðum utan höfuðborgarsvæðisins.
Fleiri kaupa utan Reykjavíkur
Talið er að vaxtalækkanir Seðlabankans hafi komið í veg fyrir mikla niðursveiflu á íbúðamarkaðnum, sem tekið hefur við sér að nokkru leyti á síðustu mánuðum. Fleiri kjósa þó að kaupa íbúð utan höfuðborgarsvæðisins heldur en innan þess.
Kjarninn 12. júlí 2020
Trump stígur í vænginn við Færeyinga
Bandaríkjamenn hafa mikinn áhuga á aukinni samvinnu við Færeyinga. Þótt í orði kveðnu snúist sá áhugi ekki um hernaðarsamvinnu dylst engum hvað að baki býr.
Kjarninn 12. júlí 2020
Fé á leið til slátrunar.
Bændum á Íslandi heimilt að aflífa dýr utan sláturhúsa með ýmsum aðferðum
Yrði sláturhús á Íslandi óstarfhæft vegna hópsmits yrði fyrsti kosturinn sá að senda dýr til slátrunar í annað sláturhús. Ef aflífa þarf dýr utan sláturhúsa mega bændur beita til þess ýmsum aðferðum, m.a. gösun, höfuðhöggi og pinnabyssu.
Kjarninn 12. júlí 2020
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent