Daði Freyr verður fulltrúi Íslands í Eurovision

Íslendingar hafa valið fulltrúa sinn sem mun keppa fyrir hönd þjóðarinnar í Eurovision í maí næstkomandi.

Daði og gagnamagnið Mynd: Skjáskot/RÚV
Auglýsing

Think about things í flutn­ingi Daða og Gagna­magns­ins verður fram­lag Íslands í Eurovision sem haldin verður í Rott­er­dam í Hollandi dag­ana 11. til 16. maí næst­kom­andi. „Við erum að fara í Eurovision,“ sagði Daði og end­ur­tók á sviði þegar úrslit voru ljós. 

Hat­ari, sig­ur­veg­ari keppn­innar í fyrra, og norska sveitin Kei­ino, sem hlaut flest síma­at­kvæði áhorf­enda í Eurovision í fyrra, stigu á svið en kynnar voru Fannar Sveins­son, Bene­dikt Vals­son og Björg Magn­ús­dótt­ir.

Auglýsing

Athygli vakti þegar Sig­ríður Bein­teins­dóttir og Grétar Örv­ars­son stigu óvænt á svið í kvöld og sungu Eitt lag enn sem var fram­lag Íslands til Söngvakeppni evr­ópskra sjón­varps­stöðva árið 1990 sem haldin var í Zagreb. Hljóm­sveitin Stjórnin flutti lagið en það er eftir Hörð G. Ólafs­son og text­ann gerði Aðal­steinn Ásberg Sig­urðs­son. Lagið lenti í 4. sæti og fékk 124 stig, og var þetta besti árangur Íslands í keppn­inni fram til árs­ins 1999.

Eitt lag enn í kvöld Mynd: Skjáskot/RÚV

Dóm­nefnd hafði helm­ings vægi á móti síma­kosn­ingu almenn­ings í fyrri kosn­ingu kvölds­ins. Eftir þá kosn­ingu fóru tvö efstu lögin í svo­kallað ein­vígi og þá réð síma­kosn­ingin úrslitum en Daði & Gagna­magnið og Dimma komust áfram. Eins og í fyrra héldu lögin tvö þeim atkvæðum sem þau fengu í fyrri kosn­ing­unni frá dóm­nefnd og síma­kosn­ingu áhorf­enda. 

Þau sem keppt­ust um að verða fram­lag Íslands í Eurovision árið 2020 voru:

  • Daði og Gagna­magn­ið 
  • Íva
  • Ísold og Helga
  • Dimma
  • Nína
Tækiörð­ug­leikar ein­kenndu seinni hluta útsend­ingar RÚV en Daði og Gagna­magnið þurftu að hætta í miðju lagi í ein­víg­inu og flytja það aft­ur. Kynnar útsend­ing­ar­innar hlupu í skarðið og gerðu gott úr aðstæð­un­um. 

Hér fyrir neðan má sjá mynd­band með lag­in­u. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent