Daði Freyr verður fulltrúi Íslands í Eurovision

Íslendingar hafa valið fulltrúa sinn sem mun keppa fyrir hönd þjóðarinnar í Eurovision í maí næstkomandi.

Daði og gagnamagnið Mynd: Skjáskot/RÚV
Auglýsing

Think about things í flutn­ingi Daða og Gagna­magns­ins verður fram­lag Íslands í Eurovision sem haldin verður í Rott­er­dam í Hollandi dag­ana 11. til 16. maí næst­kom­andi. „Við erum að fara í Eurovision,“ sagði Daði og end­ur­tók á sviði þegar úrslit voru ljós. 

Hat­ari, sig­ur­veg­ari keppn­innar í fyrra, og norska sveitin Kei­ino, sem hlaut flest síma­at­kvæði áhorf­enda í Eurovision í fyrra, stigu á svið en kynnar voru Fannar Sveins­son, Bene­dikt Vals­son og Björg Magn­ús­dótt­ir.

Auglýsing

Athygli vakti þegar Sig­ríður Bein­teins­dóttir og Grétar Örv­ars­son stigu óvænt á svið í kvöld og sungu Eitt lag enn sem var fram­lag Íslands til Söngvakeppni evr­ópskra sjón­varps­stöðva árið 1990 sem haldin var í Zagreb. Hljóm­sveitin Stjórnin flutti lagið en það er eftir Hörð G. Ólafs­son og text­ann gerði Aðal­steinn Ásberg Sig­urðs­son. Lagið lenti í 4. sæti og fékk 124 stig, og var þetta besti árangur Íslands í keppn­inni fram til árs­ins 1999.

Eitt lag enn í kvöld Mynd: Skjáskot/RÚV

Dóm­nefnd hafði helm­ings vægi á móti síma­kosn­ingu almenn­ings í fyrri kosn­ingu kvölds­ins. Eftir þá kosn­ingu fóru tvö efstu lögin í svo­kallað ein­vígi og þá réð síma­kosn­ingin úrslitum en Daði & Gagna­magnið og Dimma komust áfram. Eins og í fyrra héldu lögin tvö þeim atkvæðum sem þau fengu í fyrri kosn­ing­unni frá dóm­nefnd og síma­kosn­ingu áhorf­enda. 

Þau sem keppt­ust um að verða fram­lag Íslands í Eurovision árið 2020 voru:

  • Daði og Gagna­magn­ið 
  • Íva
  • Ísold og Helga
  • Dimma
  • Nína
Tækiörð­ug­leikar ein­kenndu seinni hluta útsend­ingar RÚV en Daði og Gagna­magnið þurftu að hætta í miðju lagi í ein­víg­inu og flytja það aft­ur. Kynnar útsend­ing­ar­innar hlupu í skarðið og gerðu gott úr aðstæð­un­um. 

Hér fyrir neðan má sjá mynd­band með lag­in­u. 



Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Um 80 prósent HIV smitaðra í Afríku eru undir fimmtugu. Meðferð vegna veirusýkingingarinnar hefur fallið í skuggann af faraldri COVID-19.
„Leikvöllur“ veirunnar hvergi stærri en í sunnanverðri Afríku
HIV smitaðir sem ekki hafa fengið viðeigandi meðferð eru í margfalt meiri hættu á að deyja úr COVID-19. Vísbendingar eru auk þess um að líkami þeirra sé eins og útungunarvél fyrir ný afbrigði veirunnar. Óréttlát dreifing bóluefna er grafalvarlegur vandi.
Kjarninn 5. desember 2021
Ástandið er að eyðileggja líf allra – Á vappinu í stórborginni Hólagarði
Á næstunni munu Auður Jónsdóttir rithöfundur og Bára Huld Beck blaðamaður rúnta um úthverfi höfuðborgarsvæðisins og kanna bæði stemninguna og rekstrarskilyrðin í kófinu í hinum ýmsu verslunarkjörnum. Hólagarður var fyrsti viðkomustaðurinn.
Kjarninn 5. desember 2021
Líkin í lestinni og fangarnir fjórir
Í tíu daga hefur dönsk freigáta lónað skammt undan landi á Gíneuflóa. Áhöfnin bíður fyrirmæla danskra stjórnvalda um hvað gera skuli við óvenjulega fragt um borð í skipinu: fjögur lík og fjóra fanga.
Kjarninn 5. desember 2021
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent