Daði Freyr verður fulltrúi Íslands í Eurovision

Íslendingar hafa valið fulltrúa sinn sem mun keppa fyrir hönd þjóðarinnar í Eurovision í maí næstkomandi.

Daði og gagnamagnið Mynd: Skjáskot/RÚV
Auglýsing

Think about things í flutn­ingi Daða og Gagna­magns­ins verður fram­lag Íslands í Eurovision sem haldin verður í Rott­er­dam í Hollandi dag­ana 11. til 16. maí næst­kom­andi. „Við erum að fara í Eurovision,“ sagði Daði og end­ur­tók á sviði þegar úrslit voru ljós. 

Hat­ari, sig­ur­veg­ari keppn­innar í fyrra, og norska sveitin Kei­ino, sem hlaut flest síma­at­kvæði áhorf­enda í Eurovision í fyrra, stigu á svið en kynnar voru Fannar Sveins­son, Bene­dikt Vals­son og Björg Magn­ús­dótt­ir.

Auglýsing

Athygli vakti þegar Sig­ríður Bein­teins­dóttir og Grétar Örv­ars­son stigu óvænt á svið í kvöld og sungu Eitt lag enn sem var fram­lag Íslands til Söngvakeppni evr­ópskra sjón­varps­stöðva árið 1990 sem haldin var í Zagreb. Hljóm­sveitin Stjórnin flutti lagið en það er eftir Hörð G. Ólafs­son og text­ann gerði Aðal­steinn Ásberg Sig­urðs­son. Lagið lenti í 4. sæti og fékk 124 stig, og var þetta besti árangur Íslands í keppn­inni fram til árs­ins 1999.

Eitt lag enn í kvöld Mynd: Skjáskot/RÚV

Dóm­nefnd hafði helm­ings vægi á móti síma­kosn­ingu almenn­ings í fyrri kosn­ingu kvölds­ins. Eftir þá kosn­ingu fóru tvö efstu lögin í svo­kallað ein­vígi og þá réð síma­kosn­ingin úrslitum en Daði & Gagna­magnið og Dimma komust áfram. Eins og í fyrra héldu lögin tvö þeim atkvæðum sem þau fengu í fyrri kosn­ing­unni frá dóm­nefnd og síma­kosn­ingu áhorf­enda. 

Þau sem keppt­ust um að verða fram­lag Íslands í Eurovision árið 2020 voru:

  • Daði og Gagna­magn­ið 
  • Íva
  • Ísold og Helga
  • Dimma
  • Nína
Tækiörð­ug­leikar ein­kenndu seinni hluta útsend­ingar RÚV en Daði og Gagna­magnið þurftu að hætta í miðju lagi í ein­víg­inu og flytja það aft­ur. Kynnar útsend­ing­ar­innar hlupu í skarðið og gerðu gott úr aðstæð­un­um. 

Hér fyrir neðan má sjá mynd­band með lag­in­u. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Berglind Rós Magnúsdóttir
Umhyggjuhagkerfi, arðrán og ástarkraftur
Kjarninn 9. apríl 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Engin ákvörðun verið tekin um að halda Íslandi lokuðu þar til að bóluefni finnst
Ummæli Lilju D. Alfreðsdóttur, um að bóluefni við kórónuveirunni sé forsenda þess að hægt sé að opna Ísland að nýju fyrir ferðamönnum, hafa vakið athygli. Nú hefur ráðherra ferðamála stigið fram og sagt enga ákvörðun hafa verið tekna um málið.
Kjarninn 9. apríl 2020
Kristín Ólafsdóttir og Vilborg Oddsdóttir
Ekki gleyma þeim!
Kjarninn 9. apríl 2020
Landspítalinn fékk 17 fullkomnar öndunarvélar frá 14 íslenskum fyrirtækjum
Nokkur íslensk fyrirtæki, sem vilja ekki láta nafns síns getið, hafa gefið Landspítalanum fullkomnar öndunarvélar og ýmsan annan búnað. Með því vilja þau leggja sitt að mörkum við að styðja við íslenskt heilbrigðiskerfi á erfiðum tímum.
Kjarninn 9. apríl 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Kvikmyndagerð í skugga COVID-19
Kjarninn 9. apríl 2020
Fleiri náðu bata í gær en greindust með virk COVID-smit
Þeim sem eru með virk COVID-smit á Íslandi fækkaði um 23 á milli daga. Það fækkaði einnig um tvo á gjörgæslu.
Kjarninn 9. apríl 2020
Hjálmar Gíslason
Eftir COVID: Leiðarljós við uppbyggingu
Kjarninn 9. apríl 2020
Erlendum ríkisborgurum sem ákveða að búa á Íslandi hefur fjölgað gríðarlega hratt á undanförnum árum. Stór hluti þess vinnuafls sem unnið hefur við mannaflsfrekar framkvæmdir hefur til að mynda verið útlendingar.
Tæplega fjórðungur umsækjenda um hlutabætur erlendir ríkisborgarar
Um 23 prósent starfandi íbúa landsins hafa annað hvort sótt um hlutabætur eða skrá sig á almenna atvinnuleysisskrá. Erlendir ríkisborgarar eru um 20 prósent af vinnuafli landsins en tæplega fjórðungur þeirra sem sótt hafa um hlutabætur eru útlendingar.
Kjarninn 9. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent