Efling býðst til að fresta verkfallsaðgerðum í tvo sólarhringa

Efling hefur boðist til að fresta verkfallsaðgerðum í tvo sólarhringa gegn því að Dagur B. Eggertsson borgarstjóri veiti skriflega staðfestingu á svokölluðu kastljósstilboði.

Sólveig Anna Jónsdóttir og Dagur B. Eggertsson.
Sólveig Anna Jónsdóttir og Dagur B. Eggertsson.
Auglýsing

Efl­ing hefur boð­ist til að fresta verk­falls­að­gerðum í tvo sól­ar­hringa gegn því að Dagur B. Egg­erts­son borg­ar­stjóri veiti skrif­lega stað­fest­ingu á „Kast­ljós­stil­boð­in­u“. Erindi þessa efnis hefur verið sent til borg­ar­stjóra með afriti á rík­is­sátta­semj­ara.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá stétt­ar­fé­lag­inu í dag. 

„Í Kast­ljósi 19. febr­úar síð­ast­lið­inn ræddi borg­ar­stjóri um 110 þús­und króna grunn­launa­hækkun á samn­ings­tíma fyrir ófag­lærðan Efl­ing­ar­starfs­mann.  Heild­stætt til­boð í þá veru hefur ekki komið fram á samn­inga­fundum þrátt fyrir athuga­semdir og óskir samn­inga­nefndar Efl­ing­ar,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Auglýsing

Enn fremur kemur fram hjá Efl­ingu að með erindi þeirra til borg­ar­stjóra fylgi til­laga að skrif­legu sam­komu­lagi milli samn­ings­að­ila. Í því sé fast­bundið að grunn­laun Efl­ing­ar­fé­laga hækki á bil­inu 100 til 110 þús­und á samn­ings­tím­an­um, mest hjá lægst laun­uðum og minnst hjá þeim hæst laun­uðu.

 Verk­falli yrði frestað mið­viku­dag og fimmtu­dag

Í sam­komu­lag­inu segir að með þessu hafi sátt náðst um grunn­launa­hækk­anir á samn­ings­tím­anum og þá sé hægt að hefja vinnu við að ná saman um önnur atriði. Sam­komu­lagið taki ein­göngu til grunn­launa en ekki ann­arra atriða, svo sem álaga, sér­greiðslna og upp­bóta. 

Verk­falli yrði frestað í tvo sól­ar­hringa, frá því klukkan 00:01 á mið­viku­dag til klukkan 23:59 á fimmtu­dag næst­kom­andi.

Frestur til klukkan fjögur í dag 

Erindið var sent til  borg­ar­stjóra klukkan 11:00 og er gef­inn frestur til svars til klukkan 16:00 í dag, 3. mars.

„Þetta sam­komu­lag myndi stað­festa það sem borg­ar­stjóri hefur sjálfur lagt fram í umræð­unni, það er að segja að Efl­ing­ar­fé­lögum á lægstu launum standi til boða 20 þús­und grunn­launa­hækkun umfram Lífs­kjara­samn­ing­inn. Við höfum sagt að slíkt til­boð myndi færa okkur í sam­komu­lags­átt og viljum með þessu sýna að okkur er alvara með því. Við göngum út frá því að borg­ar­stjóra hafi líka verið alvara og sé til­bú­inn að sýna það í verki. Svo verður að koma í ljós hvernig gengur að ná saman um önnur atrið­i,“ segir Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­maður Efl­ing­ar, í til­kynn­ing­unn­i. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flestir Íslendingar breyttu ekki áfengisnotkun sinni í faraldrinum
Fimmtán prósent Íslendinga drukku oftar eða mun oftar en venjulega í mars og apríl en flestir breyttu þó ekki áfengisnotkun sinni á þessu tímabili.
Kjarninn 6. júní 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Höfum hjakkað í sama farinu
„Á undanförnum árum höfum við verið að hjakka í sama farinu. Við höfum verið að nýta okkur þennan enn eina hvalreka sem ferðaþjónustan hefur verið,“ segir þingmaður Pírata.
Kjarninn 6. júní 2020
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent