Samúðarverkfall Eflingar ólögmætt

Félagsdómur féllst í dag á kröfu Samtaka atvinnulífsins fyrir hönd Samtaka sjálfstæðra skóla að boðað samúðarverkfall Eflingar hjá einkareknum leik- og grunnskólum sé ólögmætt.

Efling - Samstöðufundur 8. mars 2019 - Verkfall hótelstarfsmanna
Auglýsing

Félags­dómur féllst í dag á kröfu Sam­taka atvinnu­lífs­ins fyrir hönd Sam­taka sjálf­stæðra skóla að boðað sam­úð­ar­verk­fall Efl­ingar hjá einka­reknum leik- og grunn­skólum sé ólög­mætt. Fjórir dóm­arar komust að þeirri nið­ur­stöðu enn einn dóm­ari, Guðni Á Har­alds­son, skil­aði sér­at­kvæði og taldi að aðgerð­irnar væru lög­mæt­ar.

Félags­menn hjá sjálf­­stætt starf­andi skólum höfðu áður sam­þykkt að ráð­ast í aðgerð­irnar frá og með næst­kom­andi mánu­degi, 9. mars, með 90 pró­sent greiddra atkvæða. ­Rúm­­lega 240 félags­­­menn Efl­ingar starfa hjá einka­reknum skólum sem eiga aðild að Sam­­tökum sjálf­­stæðra skóla.

Hægt er að lesa dóm félags­dóm í heild sinni hér.

Auglýsing
Í aðdrag­anda þess að kosið var um aðgerð­irnar í febr­úar sagði Sól­­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­­maður Efl­ing­­ar, við Kjarn­ann aðEfl­ing­­ar­­fé­lagar sem vinni á sam­­bæri­­legum kjörum og borg­­ar­­starfs­­menn hafi lýst ein­­dreg­inni sam­­stöðu og stuðn­­ingi við aðgerðir þeirra í borg­inni. Þeir hafi margir haft sam­­band á síð­­­ustu vikum og lýst yfir vilja til að taka þátt í aðgerð­u­m. 

„Fundir okkar með þessum hópum sýna að þar eru nákvæm­­lega sömu vanda­­mál á ferð­inni og hjá Reykja­vík­­­ur­­borg: und­ir­­mönn­un, ofur­á­lag, lít­ils­virð­ing og van­­mat störfum fólks. Sem auð­vitað teng­ist því að þetta eru að stórum hluta kvenna­­stétt­­ir. Við munum að sjálf­­sögðu fara fram á sams konar leið­rétt­ingu fyrir þennan hóp eins og hjá borg­inn­i,“ sagði hún.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Aksturskostnaður Ásmundar Friðrikssonar 34 milljónir frá því að hann settist á þing
Kostnaður almennings vegna aksturs þingmanna jókst um ellefu prósent milli ára. Fjórir af þeim fimm þingmönnum sem keyra mest eru í Sjálfstæðisflokknum og fá yfir 30 prósent allra endurgreiðslna vegna aksturs.
Kjarninn 26. janúar 2022
Mette Frederiksen, forsætisráðherra Danmerkur.
Tímabært að „henda grímunni“
Í dag kemur í ljós hvort dönsk stjórnvöld fallist á tillögu farsóttarnefndar um að aflétta nær öllum takmörkunum í landinu á næstu dögum. „Tímabært“ segja margir sérfræðingar en einhverjir eru þó skeptískir á tímasetningu.
Kjarninn 26. janúar 2022
Íslandsbanki býst við að verðhækkanirnar á húsnæðismarkaðnum róist á árinu.
Spá fjögurra prósenta stýrivöxtum eftir tvö ár
Í nýrri þjóðhagsspá Íslandsbanka er gert ráð fyrir að stýrivextir verði 3,25 prósent á árinu. Í ársbyrjun 2024 verði vextirnir svo komnir í fjögur prósent, sem bankinn telur vera nálægt jafnvægisgildi þeirra.
Kjarninn 26. janúar 2022
SÁÁ fordæmir vændiskaup fyrrum formanns og ætlar að ráðast í gagngera skoðun
SÁÁ ætlar að gera nauðsynlegar umbætur á starfi sínu og kappkosta að tryggja öryggi skjólstæðinga sinna sem margir eru í viðkvæmri stöðu. „Umfram allt stöndum við með þolendum.“
Kjarninn 25. janúar 2022
Svandís Svavarsdóttir sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Segir þá samþjöppun sem átt hefur sér stað í sjávarútvegi ekki sanngjarna
Sjávar- og landbúnaðarráðherra og formaður Viðreisnar tókust á um sjávarútvegsmál á þingi í dag.
Kjarninn 25. janúar 2022
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri og Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra tóku við félagshagfræðilegri greiningu um Sundabraut í gær.
Sundabraut samfélagslega hagkvæm, fækkar eknum kílómetrum en fjölgar bílferðum
Ábatinn af lagningu Sundabrautar fyrir samfélagið gæti numið allt að 236 milljörðum króna, samkvæmt greiningu Mannvits og COWI. Eknum kílómetrum gæti fækkað um rúmlega 140 þúsund á dag, en daglegum bílferðum gæti að sama skapi fjölgað um þúsundir.
Kjarninn 25. janúar 2022
Andrés Ingi Jónsson þingmaður Pírata.
„Það er lygi hjá Útlendingastofnun“
Miklar umræður sköpuðust á þingi í dag um fyrirkomulag er varðar afgreiðslu umsókna um ríkisborgararétt.
Kjarninn 25. janúar 2022
Lilja Alfreðsdóttir er ráðherra menningarmála.
Ríkisstjórnin setur 450 milljónir króna í aðgerðir fyrir tónlist og sviðslistir
Viðbótarlistamannalaun verða að stóru leyti eyrnamerkt tónlistar- og sviðslistarfólki undir 35 ára aldri og fjármunir verða settir í að styðja við ýmis konar viðburðarhald til að mæta miklum samdrætti í tekjum í kórónuveirufaraldrinum.
Kjarninn 25. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent