Samúðarverkfall Eflingar ólögmætt

Félagsdómur féllst í dag á kröfu Samtaka atvinnulífsins fyrir hönd Samtaka sjálfstæðra skóla að boðað samúðarverkfall Eflingar hjá einkareknum leik- og grunnskólum sé ólögmætt.

Efling - Samstöðufundur 8. mars 2019 - Verkfall hótelstarfsmanna
Auglýsing

Félags­dómur féllst í dag á kröfu Sam­taka atvinnu­lífs­ins fyrir hönd Sam­taka sjálf­stæðra skóla að boðað sam­úð­ar­verk­fall Efl­ingar hjá einka­reknum leik- og grunn­skólum sé ólög­mætt. Fjórir dóm­arar komust að þeirri nið­ur­stöðu enn einn dóm­ari, Guðni Á Har­alds­son, skil­aði sér­at­kvæði og taldi að aðgerð­irnar væru lög­mæt­ar.

Félags­menn hjá sjálf­­stætt starf­andi skólum höfðu áður sam­þykkt að ráð­ast í aðgerð­irnar frá og með næst­kom­andi mánu­degi, 9. mars, með 90 pró­sent greiddra atkvæða. ­Rúm­­lega 240 félags­­­menn Efl­ingar starfa hjá einka­reknum skólum sem eiga aðild að Sam­­tökum sjálf­­stæðra skóla.

Hægt er að lesa dóm félags­dóm í heild sinni hér.

Auglýsing
Í aðdrag­anda þess að kosið var um aðgerð­irnar í febr­úar sagði Sól­­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­­maður Efl­ing­­ar, við Kjarn­ann aðEfl­ing­­ar­­fé­lagar sem vinni á sam­­bæri­­legum kjörum og borg­­ar­­starfs­­menn hafi lýst ein­­dreg­inni sam­­stöðu og stuðn­­ingi við aðgerðir þeirra í borg­inni. Þeir hafi margir haft sam­­band á síð­­­ustu vikum og lýst yfir vilja til að taka þátt í aðgerð­u­m. 

„Fundir okkar með þessum hópum sýna að þar eru nákvæm­­lega sömu vanda­­mál á ferð­inni og hjá Reykja­vík­­­ur­­borg: und­ir­­mönn­un, ofur­á­lag, lít­ils­virð­ing og van­­mat störfum fólks. Sem auð­vitað teng­ist því að þetta eru að stórum hluta kvenna­­stétt­­ir. Við munum að sjálf­­sögðu fara fram á sams konar leið­rétt­ingu fyrir þennan hóp eins og hjá borg­inn­i,“ sagði hún.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent