Bjarni skipar í fjármálastöðugleikanefnd

Fjármála- og efnahagsráðherra hefur skipað þrjá sérfræðinga í fjármálastöðugleikanefnd.

Bjarni Benediktsson
Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra hefur skipað sér­fræð­inga í fjár­mála­stöð­ug­leika­nefnd sem tekur til starfa á þessu ári í sam­ræmi við ný lög um Seðla­banka Íslands. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu á vef Seðla­banka Íslands í dag.

Sam­kvæmt lögum skipar ráð­herra þrjá sér­fræð­inga í mál­efnum fjár­mála­mark­aðar eða hag­fræði og hefur hann skipað þau Axel Hall, Bryn­dísi Ásbjarn­ar­dóttur og Guð­mund Krist­ján Tóm­as­son í nefnd­ina. Ásamt þeim eiga þrír vara­seðla­banka­stjórar sæti í nefnd­inni auk seðla­banka­stjóra sem er for­mað­ur, sam­kvæmt til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Skipuð til fimm ára

„Verk­efni fjár­mála­stöð­ug­leika­nefndar eru talin upp í 13. grein laga um Seðla­bank­ann. Þar segir m.a. að verk­efni nefnd­ar­innar séu að leggja mat á ástand og horfur í fjár­mála­kerf­inu, fjalla um og skil­greina nauð­syn­legar aðgerðir og sam­þykkja stjórn­valds­fyr­ir­mæli. Nefnd­ar­menn eru skip­aðir til fimm ára og skal nefndin funda að minnsta kosti fjórum sinnum á ári,“ segir í til­kynn­ingu Seðla­bank­ans. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson.
Þorsteinn Víglundsson segir af sér þingmennsku
Varaformaður Viðreisnar hefur tilkynnt forseta Alþingis að hann segi af sér þingmennsku frá 14. apríl næstkomandi til taka að sér „spennandi verkefni á vettvangi atvinnulífsins“.
Kjarninn 8. apríl 2020
Grímur Atlason
To be or not to be inspired by Iceland
Kjarninn 8. apríl 2020
Eyrún Magnúsdóttir
Af fréttum og klósettpappír – má lýðræðið bíða?
Kjarninn 7. apríl 2020
Klikkið
Klikkið
Klikkið – Viðtal við Héðinn Unnsteinsson
Kjarninn 7. apríl 2020
Snjólaug Ólafsdóttir
Hvað getum við lært af COVID-19 um sjálfbærni og loftslagslausnir?
Kjarninn 7. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent