Starfsgreinasambandið semur við ríkið

Laun hækka í samræmi við lífskjarasamninginn og markviss skref verða tekin til styttingar vinnuvikunnar.

Börn Snæbjörnsson, formaður Starfsgreinasambandsins.
Börn Snæbjörnsson, formaður Starfsgreinasambandsins.
Auglýsing

Samn­inga­nefnd Starfs­greina­sam­bands Íslands fyrir hönd átján aðild­ar­fé­laga ­sinna skrif­aði í dag undir nýjan kjara­samn­ing við samn­inga­nefnd rík­is­ins með­ ­fyr­ir­vara um sam­þykki félags­manna í atkvæða­greiðslu. Samn­ing­ur­inn gildir frá 1. a­príl í fyrra til 31. mars 2023.

Auglýsing

Í til­kynn­ingu kemur fram að helstu atriði samn­ings­ins séu eft­ir­far­andi:

  • Laun hækka í sam­ræmi við  lífs­kjara­samn­ing­inn og hækka frá 1. apríl 2019.
  • Lág­marks­or­lof hjá öllum starfs­mönnum verður 30 dag­ar.
  • Mark­viss skref til stytt­ingar vinnu­vik­unn­ar. Frá 1. jan­ú­ar 2021 stytt­ist vinnu­vikan um sam­tals 65 mín­útur fyrir fólk í fullu starfi.
  • Vinnu­vika vakta­viku­fólks verður 36 stundir miðað við full­t ­starf og nýtt launa­mynd­un­ar­kerfi tekið upp. Breyt­ingar á fyr­ir­komu­lag­i vakta­vinnu sem býður upp á mann­eskju­legra umhverfi með styttri vinnu­viku, þar ­sem miðað er að bættri heilsu, auknu öryggi og betri sam­þætt­ingu einka­lífs og vinnu.
  • Tekin er upp ný launa­tafla sem byggir á álags­þrepum en ekki ald­ur­þrep­um, í tengslum við það eru stofn­anna­samn­ingar end­ur­skoð­aðir og er ráð­stafað allt að 142 millj­ónum króna vegna þessa.
  • Fram­lag í orlofs­sjóð hækk­ar.
  • Fellt út ákvæði um að heim­ilt sé að láta fólk gista í tjöld­um.
  • Per­sónu­upp­bót sem greið­ist 1. maí ár hvert og nemur 50.450 kr. fyrir fullt starf árið 2020. Des­em­ber­upp­bót hækkar úr 115.850 kr. árið 2019 í 124.750 kr. árið 2022. Tekið er upp nýtt ákvæði að félags­menn sem starfað hafa sam­fellt í 3 ár geta fengið launað leyfi í sam­tals í þrjá mán­uði til að ­stunda við­ur­kennt starfs­nám.

Samn­ing­ur­inn verður kynntur félags­mönnum á næstu dögum og vikum en gert er ráð fyrir að atkvæða­greiðslu um hann ljúki 26. mars.

Starfs­greina­sam­bandið und­ir­rit­aði kjara­samn­ing við sveit­ar­fé­lög lands­ins 16. jan­úar síð­ast­lið­inn. Sá samn­ingur var sam­þykktur með miklum meiri­hluta félags­manna þeirra aðild­ar­fé­laga Starfs­greina­sam­bands­ins sem um hann kusu, eða 80,6 pró­sent greiddra atkvæða. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent