Skólar á höfuðborgarsvæðinu lokaðir á mánudag

Hvorki verður kennsla í leik- né grunnskólum á höfuðborgarsvæðinu á mánudag, fyrsta degi samkomubanns. Stjórnendur og starfsmenn skólanna munu þá koma saman og skipuleggja aðgerðir til að geta haldið uppi skólastarfinu næstu vikurnar.

mivikudagur-i-reykjavik_20109593282_o.jpg
Auglýsing

Starfs­dagur verður í öllum leik- og grunn­skólum sveit­ar­fé­lag­anna á höf­uð­borg­ar­svæð­inu á mánu­dag, sem stjórn­endur og starfs­menn skól­anna munu nota til að skipu­leggja skóla­starfið í sam­ræmi við boðað sam­komu­bann sem tekur gildi aðfara­nótt mánu­dags.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá stjórn Sam­taka sveit­ar­fé­laga á höf­uð­borg­ar­svæð­inu. For­eldrar leik- og grunn­skóla­barna eru beðnir um fylgj­ast vel með upp­lýs­ingum sem birt­ast munu um helg­ina og á mánu­dag­inn, meðal ann­ars á vef­síðum sveit­ar­fé­lag­anna og heima­síðum grunn- og leik­skóla.

Einnig eru í und­ir­bún­ingi sam­eig­in­legar leið­bein­ingar sveit­ar­fé­laga á höf­uð­borg­ar­svæð­inu um frí­stunda­heim­ili, íþrótta­starf, íþrótta­mann­virki, skóla­hljóm­sveit­ir, og aðrar tóm­stundir barna. 

Breytt skóla­starf næstu vik­urnar

Eins og fram hefur komið í dag verður áfram kennt í leik- og grunn­skólum þrátt fyrir að sam­komu­bann verði í gildi næstu vik­ur. Þó verður skóla­haldið ákveðnum tak­mörk­unum háð.

Auglýsing

Hvað grunn­skóla varð­ar, þá verður að tryggja að nem­endur í hverri kennslu­stofu séu ekki fleiri en 20 tals­ins og einnig að nem­endur bland­ist ekki á milli hópa, til dæmis í mötu­neyti eða frí­mín­út­um. Þá þarf að þrífa eða sótt­hreinsa skóla­bygg­ing­arnar eftir hvern ein­asta kennslu­dag. 

Leik­skólar mega hafa opið og halda uppi leik­skóla­starf­inu, ef þeir tryggja að börn séu í fámennum hópum og aðskilin eins og kostur er. Einnig þarf að þrífa eða sótt­hreinsa leik­skóla­bygg­ing­arnar eftir hvern dag.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent