Skólar á höfuðborgarsvæðinu lokaðir á mánudag

Hvorki verður kennsla í leik- né grunnskólum á höfuðborgarsvæðinu á mánudag, fyrsta degi samkomubanns. Stjórnendur og starfsmenn skólanna munu þá koma saman og skipuleggja aðgerðir til að geta haldið uppi skólastarfinu næstu vikurnar.

mivikudagur-i-reykjavik_20109593282_o.jpg
Auglýsing

Starfs­dagur verður í öllum leik- og grunn­skólum sveit­ar­fé­lag­anna á höf­uð­borg­ar­svæð­inu á mánu­dag, sem stjórn­endur og starfs­menn skól­anna munu nota til að skipu­leggja skóla­starfið í sam­ræmi við boðað sam­komu­bann sem tekur gildi aðfara­nótt mánu­dags.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá stjórn Sam­taka sveit­ar­fé­laga á höf­uð­borg­ar­svæð­inu. For­eldrar leik- og grunn­skóla­barna eru beðnir um fylgj­ast vel með upp­lýs­ingum sem birt­ast munu um helg­ina og á mánu­dag­inn, meðal ann­ars á vef­síðum sveit­ar­fé­lag­anna og heima­síðum grunn- og leik­skóla.

Einnig eru í und­ir­bún­ingi sam­eig­in­legar leið­bein­ingar sveit­ar­fé­laga á höf­uð­borg­ar­svæð­inu um frí­stunda­heim­ili, íþrótta­starf, íþrótta­mann­virki, skóla­hljóm­sveit­ir, og aðrar tóm­stundir barna. 

Breytt skóla­starf næstu vik­urnar

Eins og fram hefur komið í dag verður áfram kennt í leik- og grunn­skólum þrátt fyrir að sam­komu­bann verði í gildi næstu vik­ur. Þó verður skóla­haldið ákveðnum tak­mörk­unum háð.

Auglýsing

Hvað grunn­skóla varð­ar, þá verður að tryggja að nem­endur í hverri kennslu­stofu séu ekki fleiri en 20 tals­ins og einnig að nem­endur bland­ist ekki á milli hópa, til dæmis í mötu­neyti eða frí­mín­út­um. Þá þarf að þrífa eða sótt­hreinsa skóla­bygg­ing­arnar eftir hvern ein­asta kennslu­dag. 

Leik­skólar mega hafa opið og halda uppi leik­skóla­starf­inu, ef þeir tryggja að börn séu í fámennum hópum og aðskilin eins og kostur er. Einnig þarf að þrífa eða sótt­hreinsa leik­skóla­bygg­ing­arnar eftir hvern dag.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Marshall-aðstoð ríkisstjórnarinnar orðin ótímabundin
Róbert Marshall hefur verið ráðinn ótímabundið í stöðu upplýsingafulltrúa ríkisstjórnarinnar, en áður hafði hann verið ráðinn tímabundið í stöðuna til þriggja mánaða.
Kjarninn 3. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Fötin og tískan
Kjarninn 3. júlí 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Staðfest: Íslendingar þurfa í sóttkví við komuna til landsins
Heilbrigðisráðherra hefur fallist á tillögu sóttvarnalæknis um að Íslendingar og aðrir sem búsettir eru hér þurfi að fara aftur í skimun 4-5 dögum eftir komu til landsins og vera í sóttkví þangað til niðurstaða fæst.
Kjarninn 3. júlí 2020
Þörf á öflugra eftirliti af hálfu hins opinbera varðandi málefni erlends vinnuafls
Samkvæmt nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu er árangursríkasta leiðin til að stöðva alvarleg brot í geiranum að stoppa upp í göt í lögum og efla eftirlit opinberra stofnana.
Kjarninn 3. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir tók við sem dómsmálaráðherra í september í fyrra. Líkur eru á að hún muni hafa skipað fjóra nýja dómara við Hæstarétt á fyrsta ári sínu sem ráðherra.
Tveir dómarar við Hæstarétt óska lausnar
Fimm dómarar við Hæstarétt hafa óskað lausnar úr starfi á innan við einu ári. Samsetning réttarins hefur því breyst gríðarlega mikið á skömmum tíma. Af þeim sjö sem munu mynda réttinn í nánustu framtíð munu fjórir hafa verið skipaðir frá því í desember.
Kjarninn 3. júlí 2020
Fyrrum eigendur Mjólku vilja skaðabætur frá Mjólkursamsölunni
Stofnendur og fyrrum eigendur Mjólku fara fram á að MS viðurkenni skaðabótaskyldu vegna samkeppnisbrota sem hafi leitt til þess að Mjólka fór í greiðsluþrot. Brot MS hafa verið staðfest fyrir dómstólum og fyrirtækið greitt sektir vegna þeirra.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent