Alþingi mun einungis fjalla um mál tengd COVID-19 næstu 32 daga

Forsætisnefnd hefur samþykkt að taka úr sambandi starfsáætlun Alþingis fyrir 150. löggjafarþing frá og með deginum í dag.

7DM_5639_raw_170912.jpg Alþingi 12. september 2017. atkvæðagreiðsla atkvæði
Auglýsing

For­sætis­nefnd hefur sam­þykkt að taka úr sam­bandi starfs­á­ætlun Alþingis fyrir 150. lög­gjaf­ar­þing frá og með deg­inum í dag að telja og til og með 20. apríl fyrst um sinn. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá skrif­stofu Alþingis í dag.

Á þeim tíma verða ein­göngu boð­aðir þing­fundir til að takast á við brýn mál sem tengj­ast COVID-19 heims­far­aldr­in­um. Brott­fall starfs­á­ætl­unar þýðir einnig að komið getur til þing­funda á þeim tíma sem áður var reiknað með funda­hléi um páska, en þá ein­göngu af sömu ástæð­um, þ.e. ef brýnt verður að grípa til ráð­staf­ana vegna ástands­ins og atbeina Alþingis þarf til, að því er fram kemur í til­kynn­ing­unni.

Enn fremur sam­þykkti for­sætis­nefnd að hefð­bundin funda­á­ætlun fasta­nefnda væri tekin úr sam­bandi og ein­göngu yrði boðað til nefnda­funda í þeim nefndum sem þurfa að taka til umfjöll­unar þing­mál sem tengj­ast við­brögðum við COVID-19 far­aldr­in­um. Óski aðrar fasta­nefndir eftir sem áður eftir því að funda þurfi að sækja um það sér­stak­lega til for­stöðu­manns nefnda­sviðs og fá fyrir því sam­þykki for­seta.

Auglýsing

For­sætis­nefnd færir við­bragð­steymi Alþingis og starfs­fólki Alþingis öllu þakkir fyrir „ómet­an­leg störf við erf­iðar aðstæð­ur.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Efsta lagið á Íslandi á nær öll verðbréf í beinni eigu einstaklinga hérlendis
Á sex ára tímabili hefur verðbréfaeign Íslendinga vaxið um 192 milljarða króna, eða um 52 prósent. Af þeirri upphæð hefur 175 milljarðar króna farið til þeirra tíu prósenta landsmanna sem mest eiga, eða 91 prósent.
Kjarninn 27. september 2020
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Nokkur orð um stöðuna
Kjarninn 27. september 2020
Halldór Benjamín var gestur í Silfrinu í dag.
Segir algjöran skort hafa verið á samtali
Halldór Benjamín Þorbergsson sagði í Silfrinu í morgun að verkalýðshreyfingin hefði hafnað því að eiga í samtali um útfærsluatriði Lífskjarasamnings. Kosning fyrirtækja innan SA um afstöðu til uppsagnar kjarasamninga hefst á morgun.
Kjarninn 27. september 2020
Tuttugu ný smit innanlands – fjölgar á sjúkrahúsi
Fjórir einstaklingar liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 og fjölgar um tvo milli daga. Einn sjúklingur er á gjörgæslu.
Kjarninn 27. september 2020
Framundan er stór krísa en við höfum val
„Okkar lærdómur af heimsfaraldrinum er sá að við höfum gengið of hart fram gagnvart náttúrunni og það er ekki víst að leiðin sem við vorum á sé sú besta,“ segir Stefán Gíslason, umhverfisstjórnunarfræðingur.
Kjarninn 27. september 2020
James Albert Bond er hér til vinstri ásamt Daniel Craig sem hefur farið með hlutverk njósnarans James Bond síðustu ár.
Bond, James Bond
Margir kannast við eina frægustu persónu hvíta tjaldsins, James Bond njósnara hennar hátignar. Sem ætíð sleppur lifandi, þótt stundum standi tæpt. Færri vita að til var breskur njósnari með sama nafni, sá starfaði fyrir Breta í Póllandi.
Kjarninn 27. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent