Óviðunandi að launafólk neyðist til að ganga á orlofsrétt sinn

BHM hvetur atvinnurekendur til að koma til móts við barnafólk vegna skertrar kennslu í skólum.

23-april-2014_13980550081_o.jpg
Auglýsing

Banda­lag háskóla­manna (BHM) skorar á vinnu­veit­endur að taka til­lit til for­eldra leik- og grunn­skóla­barna sem ekki geta sinnt störfum sem skyldi vegna skertrar kennslu í skólum lands­ins vegna COVID-19. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá BHM.

Þá segir að margir for­eldrar reyni að sinna fjar­vinnu ásamt því að ann­ast heima­kennslu barna sinna. Það gefi auga­leið að slíkt geti reynst flókið og umönnun yngstu barn­anna þurfi að njóta for­gangs á heim­il­inu. Við þessar aðstæður hafi launa­fólk neyðst til að ganga á orlofs­rétt sinn og jafn­vel taka launa­laust leyfi frá vinnu. Að mati BHM er það óvið­un­andi.

Auglýsing

„BHM biðlar því til stjórn­enda fyr­ir­tækja og stofn­ana að koma til móts við það starfs­fólk sem glímir við þessar aðstæður og greiða því full laun meðan sam­komu­bann gildir hér á landi. Með því móti sýna atvinnu­rek­endur sam­fé­lags­lega ábyrgð í verki.

Öll getum við lagst á eitt um að létta þessar vikur fyrir fólk­ið, fyr­ir­tækin og heim­ilin í land­inu. Þegar það versta er yfir­staðið verður gott að geta litið um öxl full­viss um að allt hafi verið gert til að tryggja atvinnu­ör­yggi, rekstur fyr­ir­ækja og almenna vel­ferð lands­manna á tímum COVID-19 heims­far­ald­urs­ins,“ segir í yfir­lýs­ing­unni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent