Sigurður Hannesson býður sig fram í stjórn Kviku

Framkvæmdastjóri Samtaka iðnaðarins er á meðal þeirra sem sækjast eftir því að verða kjörin í stjórn Kviku banka á fimmtudag. Sjálfkjörið verður í stjórnina.

Sigurður Hannesson.
Sigurður Hannesson.
Auglýsing

Sig­urður Hann­es­son, fram­kvæmda­stjóri Sam­taka iðn­að­ar­ins, er á meðal þeirra fimm sem bjóða sig fram til stjórn­ar­setu í Kviku banka á næsta aðal­fundi hans sem hald­inn verður 26. mars næst­kom­andi, eða á fimmtu­dag. 

Sjálf­kjörið verður í stjórn­ina en fimm fram­boð bár­ust í fimm sæti í henni.

Kristín Pét­urs­dótt­ir, sem verið hafði stjórn­ar­for­maður Kviku banka síð­ast­liðin tvö ár, ákvað fyrr í mán­uð­inum að gefa ekki áfram kost á sér­. Aðrir stjórn­ar­menn Kviku sækj­ast eftir end­ur­kjöri en þeir eru Guð­mundur Þórð­ar­son, sem er jafn­framt vara­for­maður stjórn­ar, Hrönn Sveins­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri fjár­mála- og rekstr­ar­sviðs hjá Sýn, Inga Björg Hjalta­dóttir lög­maður og Guð­jón Reyn­is­son, fjár­festir og fyrr­ver­andi for­stjóri bresku leik­fanga­versl­un­ar­keðj­unnar Hamleys.

Auglýsing

Auk þeirra sækist, líkt og áður sagði, Sig­urður Hann­es­son eftir stjórn­ar­setu og er eini nýi aðil­inn sem það ger­ir. Hann mun því taka sæti í stjórn­inni á fimmtu­dag. 

Sig­urður starf­aði lengi innan banka­kerf­is­ins. Hann starf­aði við ­mark­aðsvið­skipti hjá Straumi fjár­fest­inga­banka á árunum 2007-2010 og sem fram­kvæmda­stjóri Júpít­ers rekstr­ar­fé­lags, sem nú er í eigu Kviku banka, á árunum 2010-2013. 

Á árunum 2013-2017 starf­aði hann sem fram­kvæmda­stjóri á eigna­stýr­ing­ar­sviði hjá MP banka, sem nú heitir Kvika banka. Árið 2015 var hann vara­for­maður fram­kvæmda­hóps stjórn­valda um losun fjár­magns­hafta og árið 2013 for­mað­ur­ ­sér­fræð­inga­hóps um aðgerðir í þágu skuld­settra heim­ila, sem leiddi af sér Leið­rétt­ing­una svoköll­uðu. Und­an­farin ár hefur hann starfað sem fram­kvæmda­stjóri Sam­taka iðn­að­ar­ins. Sig­urður var á meðal þeirra sem sótt­ust eftir því að verða seðla­banka­stjóri þegar staðan var aug­lýst laus til umsóknar í fyrra. Þá var Ásgeir Jóns­son ráð­inn. 

Sig­urður situr í stjórnum Nýsköp­un­ar­sjóðs atvinnu­lífs­ins, Auðn­a-­Tækni­torg ehf., Klak innovit ehf., Akkur SI, Sunda­bog­inn slhf., Íslenski ­bygg­ing­ar­vett­vang­ur­inn, Sea­pool ehf., og BBL 39 ehf. 

Hann er, sam­kvæmt til­kynn­ingu, eig­andi 8.550.107 hluta í Kviku í gegnum einka­hluta­fé­lögin Sea­pool ehf. og BBL 39 ehf. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Dögg Kjartansdóttir er ritstjóri Stundarinnar, en Jón Trausti Reynisson er framkvæmdastjóri útgáfufélagsins auk þess að vera blaðamaður á miðlinum.
Útgáfufélag Stundarinnar tapaði rúmlega milljón krónum á síðasta ári
Tekjur útgáfufélags Stundarinnar námu 233,9 milljónum króna á síðasta ári og jukust þær um fjögur prósent á milli ára. Tapið af rekstrinum nam 1,2 milljónum króna í fyrra, samanborið við rúmlega sjö milljóna hagnað árið 2020.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Inga Hrefna nýr aðstoðarmaður Þórdísar Kolbrúnar
Utanríkisráðherra er nú komin með tvo aðstoðarmenn. Alls má ríkisstjórnin ráða 27 aðstoðarmenn. Laun og starfs­­kjör aðstoð­­ar­­manna ráð­herra mið­­ast við kjör skrif­­stofu­­stjóra í ráðu­­neytum sam­­kvæmt ákvörð­unum kjara­ráðs.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Leggur til að sameina héraðsdómstóla landsins í eina stofnun
Jón Gunnarsson dómsmálaráðherra er með áform um að sameina þá átta héraðsdómstóla sem eru í landinu í eina stofnun. Forsenda sameiningarinnar er að sameinaður dómstóll hafi starfsstöðvar á landsbyggðinni.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kolafarmi frá Suður-Afríku skipað upp í pólskri höfn í sumar.
Pólverjum er vandi á höndum
Stærsti framleiðandi kola í Evrópu utan Rússlands er í vanda staddur eftir að hafa bannað innflutning á rússneskum kolum vegna innrásarinnar í Úkraínu.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kristján Loftsson forstjóri Hvals hf. virðir hér fyrir sér dauðan hval í Hvalfirði í júlímánuði.
Lögregla væntir þess að Hvalur hf. skili dróna svissneska ríkisútvarpsins í dag
Teymi frá svissneska ríkisfjölmiðlafyrirtækinu SRG SSR flaug dróna yfir hvalstöð Hvals hf. fyrr í vikunni. Starfsmenn Hvals hf. hirtu af þeim drónann og lögreglan á Akranesi hefur krafið fyrirtækið um að skila dróna Svisslendinganna.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Hildur varði 9,3 milljónum í prófkjörsslaginn og átti eina og hálfa milljón afgangs
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins átti 1,5 milljónir eftir í kosningasjóði sínum þegar prófkjör Sjálfstæðisflokksins í borginni var um garð gengið. Það fé ætlar hún að færa félagi sem hún sjálf stjórnar, en það heitir Frelsisborgin.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Skúli Mogensen hefur byggt upp mikla ferðaþjónustu í Hvammsvík i Hvalfirði.
Áformin einkennist af „einhvers konar firringu“
Zephyr Iceland, sem áformar vindorkuver í Hvalfirði, „forðast að snerta á kjarna málsins“ í matsáætlun á framkvæmdinni. Kjarninn er sá að mati Skúla Mogensen, eiganda sjóbaðanna í Hvammsvík, að áformin einkennast af „einhvers konar firringu“.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Vatnsyfirborð Rínarfljóts hefur lækkað stöðugt síðustu vikur.
Hættuástand að skapast í Rínarfljóti – Munu skipin geta siglt?
Vatnsyfirborð Rínarfljóts gæti á næstu dögum orðið hættulega lágt að mati þýskra yfirvalda. Sífellt erfiðara er að flytja vörur um ána, m.a. kol og bensín. Gríðarmiklir þurrkar hafa geisað víða í Evrópu með margvíslegum afleiðingum.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent