Sigurður Hannesson býður sig fram í stjórn Kviku

Framkvæmdastjóri Samtaka iðnaðarins er á meðal þeirra sem sækjast eftir því að verða kjörin í stjórn Kviku banka á fimmtudag. Sjálfkjörið verður í stjórnina.

Sigurður Hannesson.
Sigurður Hannesson.
Auglýsing

Sig­urður Hann­es­son, fram­kvæmda­stjóri Sam­taka iðn­að­ar­ins, er á meðal þeirra fimm sem bjóða sig fram til stjórn­ar­setu í Kviku banka á næsta aðal­fundi hans sem hald­inn verður 26. mars næst­kom­andi, eða á fimmtu­dag. 

Sjálf­kjörið verður í stjórn­ina en fimm fram­boð bár­ust í fimm sæti í henni.

Kristín Pét­urs­dótt­ir, sem verið hafði stjórn­ar­for­maður Kviku banka síð­ast­liðin tvö ár, ákvað fyrr í mán­uð­inum að gefa ekki áfram kost á sér­. Aðrir stjórn­ar­menn Kviku sækj­ast eftir end­ur­kjöri en þeir eru Guð­mundur Þórð­ar­son, sem er jafn­framt vara­for­maður stjórn­ar, Hrönn Sveins­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri fjár­mála- og rekstr­ar­sviðs hjá Sýn, Inga Björg Hjalta­dóttir lög­maður og Guð­jón Reyn­is­son, fjár­festir og fyrr­ver­andi for­stjóri bresku leik­fanga­versl­un­ar­keðj­unnar Hamleys.

Auglýsing

Auk þeirra sækist, líkt og áður sagði, Sig­urður Hann­es­son eftir stjórn­ar­setu og er eini nýi aðil­inn sem það ger­ir. Hann mun því taka sæti í stjórn­inni á fimmtu­dag. 

Sig­urður starf­aði lengi innan banka­kerf­is­ins. Hann starf­aði við ­mark­aðsvið­skipti hjá Straumi fjár­fest­inga­banka á árunum 2007-2010 og sem fram­kvæmda­stjóri Júpít­ers rekstr­ar­fé­lags, sem nú er í eigu Kviku banka, á árunum 2010-2013. 

Á árunum 2013-2017 starf­aði hann sem fram­kvæmda­stjóri á eigna­stýr­ing­ar­sviði hjá MP banka, sem nú heitir Kvika banka. Árið 2015 var hann vara­for­maður fram­kvæmda­hóps stjórn­valda um losun fjár­magns­hafta og árið 2013 for­mað­ur­ ­sér­fræð­inga­hóps um aðgerðir í þágu skuld­settra heim­ila, sem leiddi af sér Leið­rétt­ing­una svoköll­uðu. Und­an­farin ár hefur hann starfað sem fram­kvæmda­stjóri Sam­taka iðn­að­ar­ins. Sig­urður var á meðal þeirra sem sótt­ust eftir því að verða seðla­banka­stjóri þegar staðan var aug­lýst laus til umsóknar í fyrra. Þá var Ásgeir Jóns­son ráð­inn. 

Sig­urður situr í stjórnum Nýsköp­un­ar­sjóðs atvinnu­lífs­ins, Auðn­a-­Tækni­torg ehf., Klak innovit ehf., Akkur SI, Sunda­bog­inn slhf., Íslenski ­bygg­ing­ar­vett­vang­ur­inn, Sea­pool ehf., og BBL 39 ehf. 

Hann er, sam­kvæmt til­kynn­ingu, eig­andi 8.550.107 hluta í Kviku í gegnum einka­hluta­fé­lögin Sea­pool ehf. og BBL 39 ehf. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur aðsetur í Húsi verslunarinnar
Tæp tíu prósent útistandandi sjóðfélagalána LIVE í greiðsluhléi
Sjóðfélagalán í greiðsluhléi nema samtals um ellefu milljörðum króna. Til samanburðar námu útistandandi sjóðfélagalán Lífeyrissjóðs verzlunarmanna við lok árs 2019 rúmum 120 milljörðum. Ávöxtun sjóðsins á fyrstu fjórum mánuðum ársins áætluð 3,5 prósent.
Kjarninn 3. júní 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent