Verkföllum Eflingar frestað frá og með morgundeginum

Verkfallsaðgerðum sem staðið hafa yfir hjá félagsmönnum Eflingar sem starfa hjá Kópavogsbæ, Seltjarnarnesbæ, Mosfellsbæ, Hveragerðisbæ og Sveitarfélaginu Ölfus hefur verið slegið á frest vegna COVID-19 faraldursins.

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Auglýsing

Samn­inga­nefnd Efl­ingar hefur ákveðið að fresta verk­falls­að­gerðum sem staðið hafa yfir hjá félags­mönnum sem ­starfa hjá Kópa­vogs­bæ, Sel­tjarn­ar­nes­bæ, Mos­fells­bæ, Hvera­gerð­isbæ og Sveit­ar­fé­lag­inu Ölf­us. 

Verk­fall­ið, sem staðið hefur yfir yfir frá 9. mars, mun því hætta tíma­bundið frá og með morg­un­deg­in­um, 25. mars 2020. Félags­mönnum Efl­ingar hjá umræddum sveit­ar­fé­lögum er því heim­ilað að ganga til reglu­bund­inna starfa sam­kvæmt ráðn­ing­ar­samn­ingum frá og með klukkan 00:01 á morg­un.

Auglýsing

Í yfir­lýs­ingu frá samn­inga­nefnd Efl­ingar gagn­vart ofan­greindum sveit­ar­fé­lög segir að COVID-19 far­ald­ur­inn hafi leitt til mik­illar óvissu á öllum sviðum sam­fé­lags­ins, meðal ann­ars í starf­semi stofn­ana þar sem félags­menn Efl­ingar vinna. „Í því ástandi teljum við skyn­sam­leg­ast að fresta verk­falls­að­gerðum þangað til far­ald­ur­inn er lið­inn hjá. Við höfum átt sam­ráð við okkar félags­menn um þessa ákvörðun og tökum hana með stuðn­ingi þeirra.

Við munum aldrei taka annað í mál en að félagar okkar hjá Kópa­vogi, Sel­tjarnesbæ og víðar fái kjara­bætur sam­bæri­legar þeim sem var í kjara­samn­ingum Efl­ingar við ríkið og Reykja­vík­ur­borg. Við erum til­búin að hefja verk­falls­að­gerðir af krafti á nýjan leik þegar far­ald­ur­inn hefur gengið yfir og það er ein­dregin stuðn­ingur meðal félags­manna okkar fyrir því. Þá höfum við mót­tekið afger­andi sam­stöðu­yf­ir­lýs­ingu frá félögum okkar hjá Reykja­vík­ur­borg. Við erum því reiðu­búin að mæta fílefld í verk­falls­að­gerðir innan nokk­urra vikna, mögu­lega í umfangs­meiri og beitt­ari mynd en hingað til.“

Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­maður Efl­ing­ar, segir að félags­menn­irnir vinni flestir við grunn­þjón­ustu og umönnun og þeir skilji mjög vel hvað veiru­fald­ur­inn þýði fyrir sam­fé­lag­ið. „Þeir hafa sýnt mikla ábyrgð vegna far­ald­urs­ins, til dæmis með því að veita rúmar verk­fallsund­an­þág­ur. Sveit­ar­fé­lögin hafa hins vegar kosið að nýta sér far­ald­ur­inn á ein­stak­lega ómerki­legan hátt til að hamla eðli­legum fram­gangi við­ræðna. Skömm Sam­bands íslenskra sveit­ar­fé­laga er mik­il. Ósvífni þeirra breytir því þó ekki að félags­menn okkar hjá Kópa­vogi og hinum sveit­ar­fé­lög­unum munu fá sínar eðli­legu kjara­bæt­ur.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgur dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þær safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Þorri landsmanna greiðir tekjuskatt og útsvar. Hluti greiðir hins vegar fyrst og fremst fjármagnstekjuskatt.
Tekjur vegna arðgreiðslna jukust í fyrra en runnu til færri einstaklinga
Alls voru tekjur vegna arðs 46,1 milljarður króna í fyrra. Þeim einstaklingum sem höfðu slíkar tekjur fækkaði á því ári. Alls eru 75 prósent eigna heimila landsins bundnar í fasteignum.
Kjarninn 31. maí 2020
Maskína leiðrétti framsetningu Moggans á göngugatnakönnun
Maskína, sem vann könnun á viðhorfum til varanlegra göngugatna fyrir hóp kaupmanna sem berst gegn göngugötum í miðborginni, sendi frá sér leiðréttingu á fimmtudag eftir að bjöguð mynd af niðurstöðunum var dregin fram í Morgunblaðinu.
Kjarninn 31. maí 2020
Auður Jónsdóttir
Þú verður að deyja fyrir samfélagið!
Kjarninn 31. maí 2020
Stefán Ólafsson
Atvinnuleysisbætur eru alltof lágar
Kjarninn 31. maí 2020
Inger Støjberg, þáverandi ráðherra innflytjendamála í dönsku stjórninni, sést hér á fundi í Brussel 25. janúar árið 2016. Þann sama dag sá hún fréttir sem gerðu hana hoppandi illa og urðu kveikjan að þeim embættisfærslum sem nú eru til rannsóknar.
Að tala tungum tveim og draga kanínu úr hatti
Danskir stjórnmálaskýrendur sem fylgjast með rannsókn á embættisfærslum Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra, segja hana hafa talað tungum tveim í yfirheyrslum vegna rannsóknarinnar. Minnisblað sem enginn hafði áður heyrt minnst á dúkkaði skyndilega upp.
Kjarninn 31. maí 2020
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent