Isavia segir upp rúmlega hundrað manns

Isavia sagði í dag upp 101 starfsmanni og bauð 37 starfsmönnum sínum áframhaldandi starf í minnkuðu starfshlutfalli. Aðgerðirnar ná til rúmlega 10 prósent starfsmanna fyrirtækisins og bitna helst á framlínustarfsfólki á Keflavíkurflugvelli.

Leifsstöð Mynd: Isavia
Auglýsing

Isa­via sagði í dag upp 101 starfs­manni og bauð 37 starfs­mönnum sínum áfram­hald­andi starf í minnk­uðu starfs­hlut­falli til fram­tíð­ar. Sam­kvæmt til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu verða flestar upp­sagn­irnar á Kefla­vík­ur­flug­velli, þar sem ljóst er að verk­efnum muni fækka um óákveð­inn tíma.

Hag­ræð­ing­ar­að­gerðir fyr­ir­tæk­is­ins í dag ná til rúm­lega 10 pró­sent starfs­manna, en sam­kvæmt því sem fram kemur á vef Isa­via störf­uðu 1.255 manns hjá rík­is­fyr­ir­tæk­inu í lok árs 2018.

„Við komumst því miður ekki hjá því að grípa til upp­sagna, en þær ná ein­göngu til starfa á sviðum þar sem verk­efnum fækkar í óákveð­inn tíma,“ er haft eftir Svein­birni Ind­riða­syni for­stjóra Isa­via í frétta­til­kynn­ingu, en hann segir fyr­ir­tækið telja mik­il­vægt að „svara ákalli stjórn­valda um að þau fyr­ir­tæki, sem það geti, standi vörð um störfin í land­in­u.“

Auglýsing

„Við erum í þeirri stöðu að lausa­fjár­staðan okkar er betri en hún hefur nokkru sinni verið þannig að okkar fyrstu við­brögð taka mið af því,“ segir Svein­björn. Hann segir áhrifin af sam­drætt­inum vegna heims­far­ald­urs­ins hafa mest áhrif á fram­línu­störf á Kefla­vík­ur­flug­velli, meðal ann­ars í flug­vernd, far­þega­þjón­ustu og bíla­stæða­þjón­ustu, en að Isa­via bíði mörg verk­efni sem snúi meðal ann­ars að því að byggja upp inn­viði félags­ins.

„Við þurfum þó að vera með­vituð um það að óvissan næstu mán­uði er veru­leg og við munum end­ur­skoða stöð­una með reglu­bundnum hætti. Við þurfum með öllum ráðum að tryggja að aðgangur félags­ins að lausu fé dugi þar til hjólin fara að snú­ast á ný. Við þökkum öllu því góða fólki sem nú er að hverfa frá fyr­ir­tæk­inu fyrir þeirra störf og óskum þeim jafn­framt vel­farn­að­ar,“ segir Svein­björn.

Nýta sér ekki hluta­bóta­úr­ræði stjórn­valda

Fram kemur í til­kynn­ingu Isa­via að hvorki móð­ur­fé­lagið né dótt­ur­fé­lög þess muni nýta sér hluta­bóta­úr­ræði stjórn­valda vegna tíma­bund­ins sam­drátt­ar.

„Þær upp­sagnir sem ráð­ist er í núna eru til að bregð­ast við minnk­andi umsvifum til langs tíma en úrræði stjórn­valda eru fyrst og fremst til að bregð­ast við skamm­tíma­á­hrifum far­ald­urs­ins. Frí­höfnin mun nýta úrræði stjórn­valda sem gerir félag­inu kleift að ráð­ast ekki í upp­sagnir á fast­ráðnum starfs­mönnum sín­um,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Til ársins 2040 þarf líklega um 36 þúsund íbúðir í heild til að mæta metinni undirliggjandi íbúðaþörf landsins, að mati HMS.
Áform um 950 hlutdeildarlánaíbúðir á landsvísu þegar samþykkt
Fram kemur í nýrri skýrslu um stöðu húsnæðismarkaðarins að HMS hafi samþykkt áform um byggingu alls 950 hagkvæmra íbúða til þessa. 362 þessara íbúða verða á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 27. janúar 2021
Helgi Hrafn Gunnarsson er fyrsti flutningsmaður tillögunar.
Vilja banna veðsetningu kvóta og binda gjaldtöku fyrir afnot auðlinda í stjórnarskrá
17 stjórnarandstöðuþingmenn hafa lagt fram breytingartillögu við stjórnarskrárfrumvarp forsætisráðherra. Þeir vilja að auðlindaákvæðið verði í samræmi við breytingartillögu stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar við frumvarp um nýja stjórnarskrá.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent