Landspítalinn fékk 17 öndunarvélar frá 14 íslenskum fyrirtækjum

Nokkur íslensk fyrirtæki, sem vilja ekki láta nafns síns getið, hafa gefið Landspítalanum fullkomnar öndunarvélar og ýmsan annan búnað. Með því vilja þau leggja sitt að mörkum við að styðja við íslenskt heilbrigðiskerfi á erfiðum tímum.

Páll Matthíasson Blaðamannafundur Mynd: Lögreglan
Auglýsing

„Nú í morgun barst óvenju­stór gjöf með frakt­flug­vél að utan þegar Land­spít­al­inn fékk 17 nýjar og mjög full­komnar gjör­gæslu­önd­un­ar­vélar að gjöf. Þýskar Heyer Med­ical-­vél­ar.“ Þetta sagði Páll Matth­í­as­son, for­stjóri Land­spít­al­ans, á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í dag. 

Að gjöf­inni standa 14 íslensk fyr­ir­tæki og Páll sagði að með henni vildu fyr­ir­tækin leggja sitt að mörkum við að styðja við íslenskt heil­brigð­is­kerfi á erf­iðum tím­um. „En fyr­ir­tækin sem standa að gjöf­inni þau kjósa að láta nafns síns ekki get­ið.“

Til við­bótar keyptu fyr­ir­tækin 14 umtals­vert magn af sér­stökum hlífð­ar­fatn­aði og ýmsar lækn­inga­vörur fyrir starfs­fólk heil­brigð­is­kerf­is­ins. „Um er að ræða 6.500 svo­kall­aðar N95-­sótt­varn­ar­grím­ur, þús­und varn­ar­gall­ar, 2.500 varn­ar­gler­augu og 140 þús­und veir­up­inna. Það þarf ekki að fjöl­yrða um mik­il­vægi þess­ar­ara bún­aðar alls,“ sagði Páll.

Auglýsing
Í máli hans kom fram að þegar er búið að afhenda 11 önd­un­ar­vélar en sex verða afhentar í næstu viku. Hann minnti á að Land­spít­al­inn væri birgð­ar­stöð fyrir öll sjúkra­húsin á lands­byggð­inni og því væri mik­il­vægt að leggja áherslu á að gjöfin nýt­ist land­inu öllu. 

Hann sagði að þrot­laus vinna, útsjón­ar­semi og harð­fylgi lægi að baki því að koma þessum bún­aði til lands­ins enda væru öll ríki heims í kapp­hlaupi um þessar vörur um þessar mund­ir. Öll sú vinna hafi verið unnin í sam­vinnu við Land­spít­al­ann og gerð til að mæta þörfum hans. „Gjöfin er einkar vel tíma­sett og snýst um búnað sem munar mikið um.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Flestir Íslendingar breyttu ekki áfengisnotkun sinni í faraldrinum
Fimmtán prósent Íslendinga drukku oftar eða mun oftar en venjulega í mars og apríl en flestir breyttu þó ekki áfengisnotkun sinni á þessu tímabili.
Kjarninn 6. júní 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Björn Leví: Höfum hjakkað í sama farinu
„Á undanförnum árum höfum við verið að hjakka í sama farinu. Við höfum verið að nýta okkur þennan enn eina hvalreka sem ferðaþjónustan hefur verið,“ segir þingmaður Pírata.
Kjarninn 6. júní 2020
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent