Ekkert nýtt smit greindist á Íslandi í gær

Í fyrsta sinn síðan 29. febrúar greindist ekkert nýtt COVID-19 smit á Íslandi í gær, hvorki á sýkla- og veirufræðideild Landspítala né hjá Íslenskri erfðagreiningu, en allt í allt voru tæplega 200 sýni tekin.

Landspítalinn
Auglýsing

Ekk­ert nýtt COVID-19 smit greind­ist á Íslandi í gær, í fyrsta sinn frá 29. febr­ú­ar. Fyrsta smitið hér­lendis greind­ist degi áður, eða 28. febr­ú­ar. Alls voru tekin rétt innan við 200 sýni, 178 á sýkla- og veiru­fræði­deild Land­spít­ala og 15 hjá Íslenskri erfða­grein­ingu.

„Miðað við hvernig þetta hefur verið síð­ustu daga þá hafa verið fá til­felli suma dag­ana og þetta kemur svo sem ekk­ert á óvart að það komi einn dagur þar sem við greinum ekk­ert til­felli,“ sagði Karl G. Krist­ins­son yfir­læknir á sýkla- og veiru­fræði­deild­inni í sam­tali við Vísi um hádeg­is­bil, en þá stað­festi hann við mið­il­inn að ekk­ert sýni hefði greinst jákvætt þar í gær.

Auglýsing

Nú er ljóst, sam­kvæmt tölum á covid.is, að ekk­ert sýni var jákvætt hjá Íslenskri erfða­grein­ingu held­ur, en þar voru sem áður segir ein­ungis 15 sýni tek­in, sem er mun minna en und­an­farna daga. Í fyrra­dag voru þannig tekin yfir fjögur hund­ruð sýni og tvö þeirra reynd­ust jákvæð.

Þrettán manns eru nú á sjúkra­húsi vegna veiru­sýk­ing­ar­inn­ar, þar af fimm á gjör­gæslu­deild. 237 manns eru nú með virkan sjúk­dóm á land­inu, en í heild­ina eru til­fellin orðin 1.789 tals­ins hér á land­i. 1.542 hafa náð bata, en tíu manns hafa lát­ist eftir að hafa greinst með COVID-19.

Í heild­ina eru nú 726 manns í sótt­kví, en 18.691 manns hafa lokið sótt­kví nú þeg­ar. Á Íslandi hafa verið tekin 45.286 sýni til þessa.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent