Fréttablaðið hættir að koma út á mánudögum

Mest lesna dagblað landsins hefur ákveðið að fækka útgáfudögum sínum úr sex í fimm. Blaðið mun héðan í frá ekki koma lengur út á mánudögum.

Fréttablaðið
Auglýsing

Frétta­blaðið mun frá og með næstu viku ekki lengur koma út á mánu­dög­um. Útgáfu­dagar blaðs­ins verða því fimm í stað sex eins og nú er. 

Frétta­­­blaðið er frí­­­blað sem er dreift í 80 þús­und ein­tök­­um á hverjum útgáfu­degi. Lestur þess hefur dreg­ist veru­lega saman á und­an­förnum ára­tug. Heilt yfir hefur hann minnkað um 40 pró­sent frá því í apríl 2010 og í síð­ustu birtu könnun Gallup sögð­ust 37,7 pró­sent lands­manna lesa blað­ið. Lestur þess hefur minnk­að um 55 pró­sent hjá les­endum í ald­urs­hópnum 18 til 49 ára á ára­tug, og í þeim ald­urs­hópi er lestur blaðs­ins nú 28,9 pró­sent.

Í frétt á vef blaðs­ins segir að þetta sé liður í nauð­syn­legri hag­ræð­ingu í rekstri fjöl­miðla Torgs, sem gefur út Frétta­blað­ið, Mark­að­inn, DV og tengda vef­miðla. Þar er haft eftir Jóhönnu Helgu Við­ars­dótt­ur, for­stjóra Torgs, að boð­aðar styrkt­ar­greiðslur til fjöl­miðla, sem kynntar voru á þriðju­dag, séu til bóta en breyti stöðu sam­stæð­unnar ekki veru­lega. „Nú eigum við eftir að sjá hvernig fyr­ir­hug­aður rekstr­ar­styrkur stjórn­valda til einka­rek­inna fjöl­miðla mun verður nánar útfærður og sömu­leiðis er þing­legri með­ferð máls­ins er ekki lok­ið. Það er því óvíst hvernig nið­ur­staðan end­an­lega verð­ur. Við teljum hins vegar ekki hjá því kom­ist að fækka útgáfu­dögum um einn í viku. Ég vil taka fram að engar upp­sagnir fylgja þess­ari aðgerð nú um mán­að­ar­mót­in.“

Auglýsing
Miklar svipt­ingar hafa verið hjá Torgi und­an­farin miss­eri. Helgi Magn­ús­son fjár­festir keypti helm­ing­inn í útgáfu­fé­lag­inu í fyrra­sum­ar. Í októ­ber 2019 var svo greint frá því að hann, og með­fjár­festar hans hefðu keypt hinn helm­ing­inn og sam­hliða yrði sjón­varps­stöð­inni Hring­braut rennt inn í sam­stæð­una. Í des­em­ber var svo greint frá því að Torg hefði keypt DV og tengda miðla. 

Helgi á í dag 82 pró­sent hlut í Torg­i. Aðrir eig­endur eig­anda útgáfu­­fé­lags­ins, félags­­ins HFB-77 ehf., eru Sig­­urður Arn­gríms­­son, fyrr­ver­andi aðal­­eig­andi Hring­brautar og við­­skipta­­fé­lagi Helga til margra ára, með tíu pró­­sent hlut, Jón G. Þór­is­­son, annar rit­­stjóri Frétta­­blaðs­ins, með fimm pró­­sent hlut, og Guð­­mundur Örn Jóhanns­­son, fyrr­ver­andi sjón­­varps­­stjóri Hring­brautar og nú fram­­kvæmda­­stjóri sölu, mark­aðs­­­mála og dag­­­skrár­­­gerðar hjá Torg­i. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðast þyrfti í nauðsynlegar styrkingar vega vegna þungaflutninganna til og frá Mýrdalssandi.
Vikurnám á Mýrdalssandi myndi hafa „verulegan kostnað fyrir samfélagið“
Fullhlaðinn sex öxla vörubíll slítur burðarlagi á við 20-30 þúsund fólksbíla, bendir Umhverfisstofnun á varðandi áformaða vikurflutninga frá Mýrdalssandi til Þorlákshafnar. Ráðast þyrfti í mikla uppbyggingu vegakerfis vegna flutninganna.
Kjarninn 6. október 2022
Ólafur Þ. Harðarson prófessor emerítus í stjórnmálafræði.
„Íslendingar eiga langt í land“ með jöfnuð atkvæðavægis eftir búsetu
Frumvarp sem formaður Viðreisnar mælti fyrir á þingi í september myndi eyða misvægi atkvæða milli bæði flokka og kjördæma, eins og kostur er. Ólafur Þ. Harðarson telur að þingið ætti að samþykkja breytingarnar.
Kjarninn 6. október 2022
Fóru inn í tölvupósta Sólveigar Önnu og Viðars
Þá starfandi formaður Eflingar hafði aðgang að tölvupósthólfum fyrirrennara síns, Sólveigar Önnu Jónsdóttur, og fyrrverandi framkvæmdastjóra Eflingar, Viðars Þorsteinssonar, frá því í janúar á þessu ári og fram í apríl.
Kjarninn 6. október 2022
Hallarekstur SÁÁ stefnir í 450 milljónir
Færri innlagnir, færri meðferðir við ópíóðafíkn og sumarlokanir verður staðan hjá SÁÁ á næsta ári miðað við fyrirliggjandi fjárlagafrumvarp. Samtökin áætla að rekstrargrunnur samtakanna verði vanfjármagnaður um 450 milljónir króna á næsta ári.
Kjarninn 6. október 2022
Seðlabankinn hafnar því að aflétta leynd um ESÍ á grundvelli almannahagsmuna
Árið 2019 var ákvæði bætt við lög um Seðlabanka Íslands sem veitir bankanum heimild til að víkja frá þagnarskylduákvæði ef hagsmunir almennings af birtingu gagna vega þyngra en hagsmunir sem mæla með leynd.
Kjarninn 6. október 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Komdu í leirkerið 请君入瓮
Kjarninn 6. október 2022
Jón Björnsson, forstjóri Origo.
Eigið fé Origo margfaldast við söluna í Tempo fyrir 28 milljarða króna
Árið 2009 stofnuðu starfsmenn TM Software lítið hugbúnaðarfyrirtæki, sem nefnt var Tempo. Í dag er það metið á 85,4 milljarða króna og Origo var að selja hlut sinn í því á 28 milljarða króna. Við það fer eigið fé Origo úr níu milljörðum í 31 milljarða.
Kjarninn 6. október 2022
Kjartan Magnússon borgarfulltrúi bar tillöguna fram í borgarstjórn.
Borgarhverfi framtíðarinnar eða loftslagsskógur á Geldinganesi?
Tillögu sjálfstæðismanna í borgarstjórn Reykjavíkur um að skipuleggja Geldinganes undir íbúabyggð var hafnað á fundi borgarstjórnar á þriðjudag. Afar mismunandi sjónarmið komu fram um það hvernig skyldi nýta nesið til framtíðar.
Kjarninn 5. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent