Nýr Finnur ráðinn forstjóri Haga

Finnur Oddsson sest í forstjórastól Haga sem Finnur Árnason er nú að standa upp úr eftir 15 ára setu.

Bónus er krúnudjásnið í Hagasamstæðunni og stærsta dagvöruverslunarkeðja landsins.
Bónus er krúnudjásnið í Hagasamstæðunni og stærsta dagvöruverslunarkeðja landsins.
Auglýsing

Finnur Odds­son, sem síð­ustu sjö ár hefur verið for­stjóri Origo, tekur við sem for­stjóri smá­söluris­ans Haga af Finni Árna­syni. Greint var frá þess­ari ákvörðun í til­kynn­ingu til Kaup­hallar Íslands í kvöld. Finnur Odds­son er með dokt­ors­próf í atferl­is­fræði frá West Virg­inia Uni­versity og lauk AMP námið frá IESE í Barcelona. Hann var á árum áður fram­kvæmda­stjóri Við­skipta­ráðs Íslands. 

Finnur segir í til­kynn­ing­unni að tvennt móti sér­stak­lega umhverfi smá­sölu á okkar tím­um, ann­ars vegar hraðar breyt­ingar á hegðun neyt­enda og hins­vegar tækni. „Hvoru tveggja eru sér­stök áhuga­svið hjá mér. Það eru því for­rétt­indi að fá, í sam­starfi við fram­úr­skar­andi hóp starfs­fólks hjá Hög­um, að móta starf­semi og fram­tíð þessa sögu­fræga for­ystu­fyr­ir­tækis i smá­sölu á Íslandi. Staða Haga er ein­stak­lega góð og það eru spenn­andi tæki­færi framund­an.“

Auglýsing
Erna Gísla­dótt­ir, stjórn­ar­for­maður Haga, segir á sama stað að um allan heim séu að eiga sér stað nýir tímar í verslun þar sem sam­fé­lags­legir þættir og tækni­fram­farir krefj­ist frum­kvæðis og nýrrar nálg­unar í verslun og við­skipt­um. „Við erum sér­lega ánægð að hafa fengið Finn Odds­son til liðs við öfl­ugt teymi hjá Högum og teljum að reynsla hans af stefnu­mótun og rekstri í tækni­geir­anum s.l. ár muni nýt­ast félag­inu vel á þeim áhuga­verðu tímum sem framundan eru.“

Greint var frá því 30. apríl síð­ast­lið­inn að Finnur Árna­­son, sem hefur verið for­­stjóri smá­­söluris­ans Haga frá árinu 2005, hefði óskað eftir því að láta af störf­­um. Á sama tíma var sagt frá því að Guð­­mundur Mart­eins­­son, sem verið hefur fram­­kvæmda­­stjóri Bónus sem er í eigu Haga um ára­bil, einnig óskað eftir því að hætta. Þeir tveir hafa verið lyk­il­­menn í þeim mikla vexti sem Hagar hafa gengið í gegnum á þess­­ari öld og hófu báðir störf þar fyrir ald­­ar­­mót. 

Í fjöl­miðlum und­an­farna daga hefur verið greint frá því að starfs­lok þeirra muni kosta Haga um 300 millj­ónir króna. 

Hagar reka 46 versl­­anir innan fimm smá­­sölu­­fyr­ir­tækja og tveggja vöru­húsa. Þá rekur félagið 28 Olís­­stöðvar um land allt auk 41 ÓB-­­stöð. Meg­in­­starf­­semi Haga er á sviði mat­vöru en innan þess eru tvær af stærstu versl­un­­ar­keðjum lands­ins, Bónus og Hag­­kaup, svo og stoðstarf­­semi á sviði inn­­­kaupa og dreif­ing­­ar.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur aðsetur í Húsi verslunarinnar
Tæp tíu prósent útistandandi sjóðfélagalána LIVE í greiðsluhléi
Sjóðfélagalán í greiðsluhléi nema samtals um ellefu milljörðum króna. Til samanburðar námu útistandandi sjóðfélagalán Lífeyrissjóðs verzlunarmanna við lok árs 2019 rúmum 120 milljörðum. Ávöxtun sjóðsins á fyrstu fjórum mánuðum ársins áætluð 3,5 prósent.
Kjarninn 3. júní 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent