Skeljungur endurgreiðir hlutabótagreiðslurnar

Skeljungur, sem greiddi hluthöfum sínum mörg hundruð milljónir króna í arð á sama tíma og fyrirtækið setti starfsmenn á hlutabótaleiðina, hefur viðurkennt að það hafi ekki verið rétt að nýta hlutabótaúrræðið.

Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs.
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs.
Auglýsing

Skelj­ung­ur, sem setti hluta af starfs­mönnum sínum á hina svoköll­uðu hluta­bóta­leið þrátt fyrir að fyr­ir­tækið hefði greitt hlut­höfum sínum 600 milljón króna arð­greiðslu sex dögum áður, hefur ákveðið að end­ur­greiða Vinnu­mála­stofnun kostnað vegna þeirra starfs­manna sem fengu hluta­bóta­greiðslur í apr­íl. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá for­stjóra Skelj­ungs, Árna Pétur Jóns­syni, í dag. Þar segir enn fremur að „að athug­uðu máli telur Skelj­ungur að ekki hafi verið rétt að nýta úrræð­ið.“

Auglýsing
Skeljungur ætlar einnig að bjóða starfs­mönnum sínum sem settir voru á hluta­bóta­leið­ina 100 pró­sent vinnu frá og með 1. maí. Í til­kynn­ing­unni segir að „allir starfs­menn Skelj­ungs hafa nú verið færðir í 100 pró­sent vinnu­hlut­fall og munu því ekki sækja frek­ari bætur til Vinnu­mála­stofn­un­ar.“

Fleiri fyr­ir­tæki hafa annað hvort greitt arð eða keypt eigin bréf, og þannig skilað fjár­munum úr rekstri til hlut­hafa, en samt sem áður sóst eftir úrræðum stjórn­valda. Frétta­blaðið greindi frá því í morgun að Hagar hefðu keypt eigin bréf fyrir 450 millj­ónir króna frá því í lok febr­úar og Össur nýtti hluta­bóta­leið­ina skömmu eftir að hafa greitt eig­endum sínum 1,2 millj­arða í arð.

Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra sagði við frétta­stofu RÚV í dag að það hefði að sjálf­sögðu ekki verið ætl­unin „að stöndug fyr­ir­tæki væru að nýta sér þetta neyð­ar­úr­ræði til að greiða niður laun sinna starfs­manna.“

Hún boð­aði að leið­inni yrði breytt til að koma í veg fyrir þetta.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent