Festi ætlar að hætta að nýta hlutabótaleiðina

Móðurfélag Krónunnar, Elko og N1 hefur gefið út að það ætli sér ekki lengur að nýta hlutabótaúrræði stjórnvalda. Hluti starfsmanna Elko og N1 hefur verið í skertu starfshlutfalli undanfarnar vikur.

Eggert Þór Kristófersson er forstjóri Festi.
Eggert Þór Kristófersson er forstjóri Festi.
Auglýsing

Festi hf. hefur ákveðið að frá og með deg­inum í dag muni félagið ekki nýta hluta­bóta­leið stjórn­valda, en hluti starfs­manna fyr­ir­tæk­is­ins, sem starfa fyrir dótt­ur­fé­lögin Elko og N1, hafa verið í skertu starfs­hlut­falli und­an­farnar vik­ur.

Í til­kynn­ingu frá Festi, sem Egg­ert Þór Krist­ó­fers­son for­stjóri félags­ins und­ir­rit­ar, er áréttað að síðan hluta­bóta­úr­ræði stjórn­valda var kynnt til sög­unnar hafi fyr­ir­tækið ekki greitt út arð eða keypt eigin hluta­bréf. 

Ekk­ert kemur fram í til­kynn­ing­unni um hvort Festi hygg­ist end­ur­greiða þann rík­is­stuðn­ing sem í hluta­bóta­úr­ræð­inu felst til baka, eins og Skelj­ungur ákvað að gera í gær.

Auglýsing

Þar kemur hins veg­ar  fram að vegna áhrifa kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins og sam­komu­banns stjórn­valda hafi versl­anir Elko á Kefla­vík­ur­flug­velli og nokkrar þjón­ustu­stöðvar N1 orðið fyrir „al­gjöru eða miklu tekju­tapi og veru­legum tak­mörk­unum á starf­sem­i“.

„Hluta­bóta­leiðin var nýtt að hvatn­ingu stjórn­valda í stað þess að grípa til upp­sagna og vernda þannig  ráðn­ing­ar­sam­band við starfs­fólk, enda er okkur umhugað um að vernda störf og halda því góða starfs­fólki sem hjá okkur starfar.

Ákvörð­unin var tekin með góðum hug og hvarfl­aði það ekki að okkur að hún myndi orka tví­mælis enda fór fyr­ir­tækið í einu og öllu að til­mælum stjórn­valda,“ segir í til­kynn­ingu fyr­ir­tæk­is­ins, sem seg­ist hafa skýra stefnu um sam­fé­lags­lega ábyrgð.

„Það eru ein­kenni­legir tímar sem við lifum núna og margt óvænt sem kemur upp í dag­legum rekstri sem við lærum af,“ segir í til­kynn­ingu Fest­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent