Hagar ætla að endurgreiða hlutabætur

Stjórn Haga ákvað í dag að endurgreiða Vinnumálastofnun um 36 milljónir króna vegna kostnaðar sem féll til vegna nýtingar félagsins á hlutabótaúrræði stjórnvalda, en starfsmenn Zöru, Útilífs og Olís hafa verið í skertu starfshlutfalli undanfarið.

Hagar eiga fjölmörg fyrirtæki, meðal annars Bónus. Þar var þó enginn starfsmaður settur í skert starfshlutfall.
Hagar eiga fjölmörg fyrirtæki, meðal annars Bónus. Þar var þó enginn starfsmaður settur í skert starfshlutfall.
Auglýsing

Stjórn Haga ákvað í dag að end­ur­greiða Vinnu­mála­stofnun þann kostnað sem féll til vegna starfs­fólks dótt­ur­fyr­ir­tækja Haga sem nýttu sér hluta­bóta­leið­ina í apr­íl­mán­uði, en félagið hefur verið gagn­rýnt fyrir að kaupa eigin hluta­bréf og færa þannig fé til hlut­hafa sinna á sama tíma og félagið nýtir hluta­bóta­úr­ræði stjórn­valda.

Starfs­menn Zöru, Úti­lífs og veit­inga­sölu Olís hafa verið í skertu starfs­hlut­falli und­an­far­ið, en því starfs­fólki verður boðið að fara aftur í það starfs­hlut­fall sem áður var, sam­kvæmt til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu. Í til­kynn­ing­unni segir starfs­hlut­föll hafi verið skert til að forð­ast upp­sagnir og við­halda ráðn­ing­ar­sam­bandi við starfs­fólk eftir fremsta megni.

„Á þessum tíma­punkti er betur hægt að sjá þau áhrif sem far­ald­ur­inn mun hafa á félagið í heild og eru þau minni en ótt­ast var í upp­hafi. Nú telst því rétt að end­ur­greiða þá fjár­hæð sem Vinnu­mála­stofnun greiddi til starfs­fólks Haga í apr­íl­mán­uð­i,“ segir í til­kynn­ingu félags­ins, en þar kemur fram að end­ur­greiðslan nemi um 36 millj­ónum króna.

Auglýsing

„Önnur dótt­ur­fyr­ir­tæki Haga nýttu sér ekki þessa leið, t.a.m. Bón­us, Hag­kaup, vöru­húsin Aðföng og Ban­an­ar, lyfja­versl­anir og fram­leiðslu­stöðv­ar,“ segir í til­kynn­ingu Haga, þar sem jafn­framt kemur fram að ekki hafi þurft að grípa til upp­sagna innan sam­stæð­unnar vegna áhrifa COVID-19 far­ald­urs­ins.

Í til­kynn­ingu Haga kemur einnig fram að í dag hafi stjórn félags­ins tekið ákvörðun um að ljúka end­ur­kaupa­á­ætlun eigin hluta fyrr en áætlað var, en áætl­unin hefur verið í gildi frá því í lok febr­ú­ar.

„Áætlað var að end­ur­kaup myndu nema 500 millj­ónum króna að hámarki en félagið hefur þegar keypt eigin hluti skv. áætl­un­inni að fjár­hæð 450 millj­ónir króna,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent