Icelandair og Flugvirkjafélag Íslands undirrita kjarasamning

Icelandair og Flugvirkjafélag Íslands hafa undirritað nýjan kjarasamning á milli félaganna.

icelandair
Auglýsing

Icelandair ehf. og Flug­virkja­fé­lag Íslands hafa und­ir­ritað nýjan kjara­samn­ing á milli félag­anna fyrir tíma­bilið 1. jan­úar 2021 til 31. des­em­ber 2025. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Icelandair í dag.

„Samn­ing­ur­inn er í sam­ræmi við þau mark­mið sem samn­ings­að­ilar lögðu upp með sem í senn styrkir sam­keppn­is­hæfni félags­ins og stendur vörð um starfs­kjör og gott starfs­um­hverfi. FVFÍ mun nú leggja samn­ing­inn fyrir félags­menn sína til atkvæða­greiðslu,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Þá kemur fram að kór­ónu­veiru­far­ald­ur­inn og afleið­ingar hans hafi haft gríð­ar­leg áhrif á starf­semi Icelanda­ir. Mikil óvissa sé um hvenær ferða­tak­mörk­unum verði aflétt og eft­ir­spurn eftir flugi og ferða­lögum taki við sér á ný. Félagið hafi þurft að grípa til erf­iðra en nauð­syn­legra aðgerða til að bregð­ast við óviss­unni. Á sama tíma sé unnið að því að styrkja sam­keppn­is­hæfni félags­ins til lengri tíma.

Auglýsing

Bogi Nils Boga­son, for­stjóri Icelanda­ir, segir í til­kynn­ing­unni það vera ánægju­legt og mik­il­vægt að hafa und­ir­ritað lang­tíma­samn­ing við eitt af lyk­il­stétt­ar­fé­lögum þeirra. „Við­ræð­urnar voru lausn­a­mið­aðar allt frá upp­hafi enda hafa aðstæður í umhverfi flug­fé­laga aldrei verið meira krefj­andi en nú. Við stóðum frammi fyrir ýmsum áskor­unum sem við unnum að í sam­ein­ingu að leiða til lykta. Þetta er mik­il­vægt skref í að styrkja stöðu félags­ins og sam­keppn­is­hæfni á alþjóða­mark­aði svo við verðum í stakk búin til að sækja fram af krafti þegar óviss­unni lýkur og til fram­tíð­ar.“

Guð­mundur Úlfar Jóns­son, for­maður Flug­virkja­fé­lags Íslands, seg­ist telja að samn­inga­nefnd Flug­virkja­fé­lags Íslands hafi mætt þeim þörfum og mark­miðum sem Icelandair telji að þurfi að upp­fylla í því ástandi sem rík­ir. „Und­ir­ritun á samn­ingi er lausn fyrir báða aðila í þeirri stöðu. Við lögðum áherslu á að kjara­samn­ings­bundin gildi flug­virkja yrðu varð­veitt þannig að sátt væri um stöðu mála.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hópur fólks mótmælti fyrir utan höfuðstöðvar Landsbankans árið 2016 vegna Borgunarmálsins.
Eignarhaldsfélagið Borgun hefur tvöfaldað fjárfestingu sína í Borgun
Félag sem keypti hlut ríkisbanka í greiðslumiðlunarfyrirtækinu Borgun bak við luktar dyr haustið 2014 hefur fengið háar arðgreiðslur, selt hlut sinn og haldið eftir verðmætum bréfum í Visa Inc. Eigendur þess hafa tvöfaldað upphaflega fjárfestingu sína.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Aðdáendur GusGus gefa út ljósmyndabók um hljómsveitina
Á aldarfjórðungsafmæli raftónlistarhljómsveitarinnar GusGus safnar hópur aðdáenda fyrir útgáfu bókar um feril hennar.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kyrkingartakið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Ólafur Elíasson
Þetta er nú meira klúðrið
Kjarninn 9. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason og Kári Stefánsson.
Kári og Þórólfur kalla eftir hagrænu uppgjöri stjórnvalda
„Stjórnvöld eiga nú að segja hvað þau vilja,“ segir Kári Stefánsson. „Ef við viljum halda veirunni í lágmarki þá þurfum við að gera þetta eins og við höfum verið að gera,“ segir Þórólfur Guðnason. Hagrænt uppgjör vanti frá stjórnvöldum.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Einn sjúklingur með COVID-19 liggur á gjörgæsludeild Landspítalans.
114 með COVID-19 – 962 í sóttkví
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær. Ekkert virkt smit greindist við landamærin.114 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Flaug 6.000 kílómetra yfir hafið og heim
Sástu spóa suð‘r í flóa í sumar? Ef hann er ekki þegar floginn til vetrarstöðvanna eru allar líkur á því að hann sé að undirbúa brottför. Spóinn Ékéké kom hingað í vor. Flakkaði um landið áður en hún flaug beinustu leið til Vestur-Afríku.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Rúllustigarnir eru enn tómir. En listaverkin eru komin á sinn stað.
Loksins – eftir 13 ára seinkun
Þegar tilkynnt var um byggingu nýs flugvallar og flugstöðvar í Berlín árið 1996 átti framkvæmdum að ljúka árið 2007. Nú hillir undir að hann verði tekinn í notkun, þrettán árum á eftir áætlun.
Kjarninn 9. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent