Icelandair og Flugvirkjafélag Íslands undirrita kjarasamning

Icelandair og Flugvirkjafélag Íslands hafa undirritað nýjan kjarasamning á milli félaganna.

icelandair
Auglýsing

Icelandair ehf. og Flug­virkja­fé­lag Íslands hafa und­ir­ritað nýjan kjara­samn­ing á milli félag­anna fyrir tíma­bilið 1. jan­úar 2021 til 31. des­em­ber 2025. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Icelandair í dag.

„Samn­ing­ur­inn er í sam­ræmi við þau mark­mið sem samn­ings­að­ilar lögðu upp með sem í senn styrkir sam­keppn­is­hæfni félags­ins og stendur vörð um starfs­kjör og gott starfs­um­hverfi. FVFÍ mun nú leggja samn­ing­inn fyrir félags­menn sína til atkvæða­greiðslu,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Þá kemur fram að kór­ónu­veiru­far­ald­ur­inn og afleið­ingar hans hafi haft gríð­ar­leg áhrif á starf­semi Icelanda­ir. Mikil óvissa sé um hvenær ferða­tak­mörk­unum verði aflétt og eft­ir­spurn eftir flugi og ferða­lögum taki við sér á ný. Félagið hafi þurft að grípa til erf­iðra en nauð­syn­legra aðgerða til að bregð­ast við óviss­unni. Á sama tíma sé unnið að því að styrkja sam­keppn­is­hæfni félags­ins til lengri tíma.

Auglýsing

Bogi Nils Boga­son, for­stjóri Icelanda­ir, segir í til­kynn­ing­unni það vera ánægju­legt og mik­il­vægt að hafa und­ir­ritað lang­tíma­samn­ing við eitt af lyk­il­stétt­ar­fé­lögum þeirra. „Við­ræð­urnar voru lausn­a­mið­aðar allt frá upp­hafi enda hafa aðstæður í umhverfi flug­fé­laga aldrei verið meira krefj­andi en nú. Við stóðum frammi fyrir ýmsum áskor­unum sem við unnum að í sam­ein­ingu að leiða til lykta. Þetta er mik­il­vægt skref í að styrkja stöðu félags­ins og sam­keppn­is­hæfni á alþjóða­mark­aði svo við verðum í stakk búin til að sækja fram af krafti þegar óviss­unni lýkur og til fram­tíð­ar.“

Guð­mundur Úlfar Jóns­son, for­maður Flug­virkja­fé­lags Íslands, seg­ist telja að samn­inga­nefnd Flug­virkja­fé­lags Íslands hafi mætt þeim þörfum og mark­miðum sem Icelandair telji að þurfi að upp­fylla í því ástandi sem rík­ir. „Und­ir­ritun á samn­ingi er lausn fyrir báða aðila í þeirri stöðu. Við lögðum áherslu á að kjara­samn­ings­bundin gildi flug­virkja yrðu varð­veitt þannig að sátt væri um stöðu mála.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent