Barir fá að opna á ný 25. maí og sundlaugar verða á hálfum afköstum í fyrstu

Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir tilkynnti á upplýsingafundi í dag að hann ætlaði að leggja til við heilbrigðisráðherra að vínveitingastaðir fengju að opna á ný 25. maí. Hann mun einnig leggja til að samkomubann verði rýmkað í 200 manns, úr 50 nú.

Þórólfur Guðnason á upplýsingafundinum í dag.
Þórólfur Guðnason á upplýsingafundinum í dag.
Auglýsing

Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir ætlar að leggja til við heil­brigð­is­ráð­herra að barir og aðrir staðir með vín­veit­inga­leyfi og hafa þurft að vera lok­aðir und­an­farnar vik­ur, fái að hefja rekstur á ný 25. maí og megi hafa opið til kl. 23 á kvöld­in.

Þetta kom fram í máli Þór­ólfs á upp­lýs­inga­fundi í dag, en einnig sagð­ist hann ætla að leggja til við ráð­herra að fjölda­tak­mark­anir yrðu rýmkaðar upp í 200 manns í næsta skrefi aflétt­inga, þann 25. maí. Í dag mega í mesta lagi 50 manns koma saman á sama stað.

Á börum og krám mun þurfa að virða tveggja metra regl­una eins og kostur er, rétt eins og þarf í dag á veit­inga­stöðum og ann­ars stað­ar­. Hið sama mun þurfa að gera í lík­ams­rækt­ar­stöðvum og sund­laug­um, þegar almenn­ingur fer að flykkj­ast á slíka staði á nýjan leik.

Auglýsing

Sund­laugar og lík­ams­rækt­ar­stöðvar á helm­ings­af­köstum til að byrja með

Á fund­inum í dag fór Þórólfur yfir það fyr­ir­komu­lag sem áætlað er að verði í sund­laugum lands­ins og lík­ams­rækt­ar­stöðvum þegar þeim verður gefið grænt ljós á að bjóða gesti vel­komna á nýjan leik.

Þórólfur sagð­ist ætla að leggja það til við ráð­herra að heild­ar­fjöldi gesta á hverjum tíma færi ekki yfir helm­ing­inn af leyfi­legum fjölda í sund­laugum og lík­ams­rækt­ar­stöðvum sam­kvæmt starfs­leyfum þeirra.

Hann sagði að mögu­lega yrði hægt að auka leyfi­legan fjölda gesta í skrefum fram til 15. júní. Á þeim tíma­punkti yrði von­andi hægt, ef far­ald­ur­inn yrði áfram í lág­marki, að leyfa hámarks­fjölda gesta á þessum stöð­um.

Sund­laug­arnar og lík­ams­rækt­ar­stöðvar verða þannig, sam­kvæmt orðum Þór­ólfs, á 50 pró­sent afköstum fyrst um sinn, ef heil­brigð­is­ráð­herra felst á til­lögur hans.

Yfir­gnæf­andi líkur á að nei­kvætt próf sé í raun nei­kvætt 

Þórólfur var spurður út í þær fyr­ir­ætl­anir sem stjórn­völd kynntu í gær, að opna landa­mæri Íslands 15. júní og bjóða þeim ferða­mönnum sem vilja koma til lands­ins upp á veiru­skim­un.

Hann var spurður hvort ekki væri hætta á að falskt öryggi feng­ist með þeim prófum sem stjórn­völd áætla, þar sem hætta væri á að fólk fengi rangt nei­kvætt sýni við kom­una til lands­ins.

Þórólfur ját­aði því að svo væri og það hefði alltaf verið áhættan með þessi próf, að fólk væri akkúrat á þeim stað í með­göngu­tíma veirunnar þar sem það væri ekki komið með ein­kenni og fengi nei­kvæða nið­ur­stöðu úr sýna­töku. 

Hann sagði þó að lík­urnar á því að fólk yrði akkúrat í þeim „glugga“ við kom­una til lands­ins væru mjög litlar og áhættan því „al­gjör­lega í lág­marki“.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent