Barir fá að opna á ný 25. maí og sundlaugar verða á hálfum afköstum í fyrstu

Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir tilkynnti á upplýsingafundi í dag að hann ætlaði að leggja til við heilbrigðisráðherra að vínveitingastaðir fengju að opna á ný 25. maí. Hann mun einnig leggja til að samkomubann verði rýmkað í 200 manns, úr 50 nú.

Þórólfur Guðnason á upplýsingafundinum í dag.
Þórólfur Guðnason á upplýsingafundinum í dag.
Auglýsing

Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir ætlar að leggja til við heil­brigð­is­ráð­herra að barir og aðrir staðir með vín­veit­inga­leyfi og hafa þurft að vera lok­aðir und­an­farnar vik­ur, fái að hefja rekstur á ný 25. maí og megi hafa opið til kl. 23 á kvöld­in.

Þetta kom fram í máli Þór­ólfs á upp­lýs­inga­fundi í dag, en einnig sagð­ist hann ætla að leggja til við ráð­herra að fjölda­tak­mark­anir yrðu rýmkaðar upp í 200 manns í næsta skrefi aflétt­inga, þann 25. maí. Í dag mega í mesta lagi 50 manns koma saman á sama stað.

Á börum og krám mun þurfa að virða tveggja metra regl­una eins og kostur er, rétt eins og þarf í dag á veit­inga­stöðum og ann­ars stað­ar­. Hið sama mun þurfa að gera í lík­ams­rækt­ar­stöðvum og sund­laug­um, þegar almenn­ingur fer að flykkj­ast á slíka staði á nýjan leik.

Auglýsing

Sund­laugar og lík­ams­rækt­ar­stöðvar á helm­ings­af­köstum til að byrja með

Á fund­inum í dag fór Þórólfur yfir það fyr­ir­komu­lag sem áætlað er að verði í sund­laugum lands­ins og lík­ams­rækt­ar­stöðvum þegar þeim verður gefið grænt ljós á að bjóða gesti vel­komna á nýjan leik.

Þórólfur sagð­ist ætla að leggja það til við ráð­herra að heild­ar­fjöldi gesta á hverjum tíma færi ekki yfir helm­ing­inn af leyfi­legum fjölda í sund­laugum og lík­ams­rækt­ar­stöðvum sam­kvæmt starfs­leyfum þeirra.

Hann sagði að mögu­lega yrði hægt að auka leyfi­legan fjölda gesta í skrefum fram til 15. júní. Á þeim tíma­punkti yrði von­andi hægt, ef far­ald­ur­inn yrði áfram í lág­marki, að leyfa hámarks­fjölda gesta á þessum stöð­um.

Sund­laug­arnar og lík­ams­rækt­ar­stöðvar verða þannig, sam­kvæmt orðum Þór­ólfs, á 50 pró­sent afköstum fyrst um sinn, ef heil­brigð­is­ráð­herra felst á til­lögur hans.

Yfir­gnæf­andi líkur á að nei­kvætt próf sé í raun nei­kvætt 

Þórólfur var spurður út í þær fyr­ir­ætl­anir sem stjórn­völd kynntu í gær, að opna landa­mæri Íslands 15. júní og bjóða þeim ferða­mönnum sem vilja koma til lands­ins upp á veiru­skim­un.

Hann var spurður hvort ekki væri hætta á að falskt öryggi feng­ist með þeim prófum sem stjórn­völd áætla, þar sem hætta væri á að fólk fengi rangt nei­kvætt sýni við kom­una til lands­ins.

Þórólfur ját­aði því að svo væri og það hefði alltaf verið áhættan með þessi próf, að fólk væri akkúrat á þeim stað í með­göngu­tíma veirunnar þar sem það væri ekki komið með ein­kenni og fengi nei­kvæða nið­ur­stöðu úr sýna­töku. 

Hann sagði þó að lík­urnar á því að fólk yrði akkúrat í þeim „glugga“ við kom­una til lands­ins væru mjög litlar og áhættan því „al­gjör­lega í lág­marki“.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Helga Vala Helgadóttir þingmaður Samfylkingar og formaður velferðarnefndar Alþingis.
Heilbrigðisráðuneytið gerir „alvarlegar athugasemdir“ við orð Helgu Völu
Heilbrigðisráðuneytið telur að málflutningur formanns velferðarnefndar í frétt RÚV um Sjúkratryggingar Íslands í gærkvöldi hafi verið ógætilegur og að trúnaðar um það sem fram fór á lokuðum nefndarfundi hafi ekki verið gætt.
Kjarninn 2. mars 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir nauðsynlegt að ræða áhrif launabreytinga á verðbólgu
Hvaðan kemur verðbólgan?
Verðbólga hér á landi mælist nú í rúmum fjórum prósentum og hefur ekki verið jafnmikil í rúm sjö ár. Hvað veldur þessari miklu hækkun?
Kjarninn 2. mars 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður dómsmálaráðherra.
Segir það vekja furðu hvernig stjórnmálamenn og fjölmiðlar „hamast á dómsmálaráðherra“
Hreinn Loftsson segir dómsmálaráðherra ekki hafa gert neitt rangt þegar hún hringdi í lögreglustjórann á höfuðborgarsvæðinu á aðfangadag vegna Ásmundarsalsmálsins. Fjölmiðlar hafi ekki virt helgifrið og heimtað svör frá ráðherranum.
Kjarninn 2. mars 2021
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Sósíalistaflokkurinn hefur aldrei mælst stærri í könnunum Gallup
Stjórnarflokkarnir hafa saman tapað fylgi á kjörtímabilinu en eru við það að geta endurnýjað samstarfið, samkvæmt könnunum, standi vilji þeirra til þess. Þrír stjórnarandstöðuflokkar hafa styrkt stöðu sína á kjörtímabilinu en tveir veikst.
Kjarninn 2. mars 2021
Guðmundur Ingi var kjörinn varaformaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs árið 2019.
Tveir keppast um oddvitasæti VG í Kraganum
Guðmundur Ingi Guðbrandsson hefur tilkynnt að hann stefni á oddvitasætið í Suðvesturkjördæmi. Nú þegar hefur Ólafur Þór Gunnarsson tilkynnt að hann vilji fyrsta sætið.
Kjarninn 2. mars 2021
Hjálmar Sveinsson
Framtíðaráætlun fyrir Reykjavík
Kjarninn 2. mars 2021
Bóluefni Johnson & Johnson hefur fengið neyðarleyfi í Bandaríkjunum.
Aftur fjölgar dauðsföllum vestanhafs – „Vinsamlega hlustið á mig“
Framkvæmdastjóri bandarísku smitsjúkdómastofnunarinnar er uggandi yfir stöðunni á faraldrinum í landinu. Smitum og dauðsföllum hefur fjölgað á ný. Nýtt bóluefni, sem aðeins þarf að gefa einn skammt af, er rétt ókomið á markað.
Kjarninn 2. mars 2021
Fimm forvitnilegar (og covid-lausar) fréttir
Stórmerkilegur fundur í Argentínu, fugl vakinn upp frá dauðum, úlfur á landshornaflakki, „frosnar“ skjaldbökur teknar í skjól og alveg einstaklega áhugaverð mörgæs. Það er ýmislegt að frétta úr heimi dýranna.
Kjarninn 1. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent