Langfæstir ánægðir með Kristján Þór

Mest ánægja er með störf Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra en minnst með störf sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.

Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Auglýsing

Lang­minnst er ánægjan með störf Krist­jáns Þórs Júl­í­us­sonar sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra, að því er fram kemur í nýjum Þjóð­ar­púlsi Gallup. Mest ánægja er með störf for­sæt­is­ráð­herr­ans, Katrínar Jak­obs­dótt­ur.

Þetta kemur fram í frétt RÚV í dag.

Í henni segir að rúm­lega 59 pró­sent séu ánægð með störf for­sæt­is­ráð­herra og 54 pró­sent með störf Lilju Alfreðs­dóttur mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra en Lilja er einnig sá ráð­herra sem minnst óánægja er með.

Auglýsing

Á eftir þeim koma Þór­dís Kol­brún R. Gylfa­dóttir ferða-, iðn­að­ar- og nýsköp­un­ar­ráð­herra og Svan­dís Svav­ars­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra – en 46 pró­sent segj­ast ánægð með þeirra störf. Þá eru 43 pró­sent ánægð með störf Bjarna Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra og 39 pró­sent segj­ast ánægð með Sig­urð Inga Jóhanns­son sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­ráð­herra. 37 pró­sent lýsa ánægju með Áslaugu Örnu Sig­ur­björns­dóttur dóms­mála­ráð­herra.

Sam­kvæmt RÚV koma þar á eftir Guð­mundur Ingi Guð­brands­son umhverf­is- og auð­linda­ráð­herra sem 35 pró­sent eru ánægð með og jafn mikil ánægja ríkir með störf Ásmundar Ein­ars Daða­sonar félags- og barna­mála­ráð­herra og Guð­laugs Þórs Þórð­ar­sonar utan­rík­is­ráð­herrra, en rúm­lega 10 pró­sent eru ánægð með störf Krist­jáns Þórs Júl­í­us­sonar sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra.

Þegar litið er á það hvernig óánægja með ráð­herrana mælist kemur í ljós að lang­flestir eru óánægðir með Krist­ján Þór eða 62 pró­sent. 35 pró­sent eru óánægð með Áslaugu Örnu og Bjarna Bene­dikts­son. 31 pró­sent er óánægt með störf Guð­mundar Inga umhverf­is­ráð­herra og 28 pró­sent með Guð­laug Þór utan­rík­is­ráð­herra. Þá eru 27 pró­sent óánægð með störf Ásmundar Ein­ars og 26 pró­sent með þau Svandísi Svav­ars­dóttur og Sig­urð Inga Jóhanns­son.

Þá kemur fram í frétt RÚV að þeir þrír ráð­herrar sem mest ánægja er með séu líka þeir sem minnst óánægja er með. 21 pró­sent er óánægt með for­sæt­is­ráð­herra, 18 pró­sent með ferða­mála­ráð­herra og 17 pró­sent eru óánægð með mennta­mála­ráð­herra.

Könn­unin var net­könn­un, gerð dag­ana 8.-19. maí og var spurt hversu ánægður eða óánægður við­kom­andi væri með til­tek­inn ráð­herra og var mis­jafnt í hvaða röð nöfn þeirra birt­ust. Heild­ar­úr­taks­stærð var 3.075 manns og þátt­töku­hlut­fall lið­lega 55,2 pró­sent. Ein­stak­lingar í úrtaki voru handa­hófs­valdir úr Við­horfa­hópi Gallup.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stytta af Leopold II í Brussel. Myndin var tekin þann 10. júní 2020.
Þræla- og framkvæmdakóngurinn
Í Tervuren skammt frá Brussel stendur glæsilegt hús. Innandyra má hinsvegar sjá átakanlega sögu um undirokun, þrældóm og grimmdarverk þjóðarleiðtoga sem einskis sveifst til að láta stórveldisdrauma sína rætast.
Kjarninn 5. júlí 2020
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent