Ásdís Kristjánsdóttir ráðin aðstoðarframkvæmdastjóri SA

Þrjár konur hafa tekið við nýjum stöðum innan Samtaka atvinnulífsins.

Védís Hervör Árnadóttir, Ásdís Kristjánsdóttir og Anna Hrefna Ingimundardóttir.
Védís Hervör Árnadóttir, Ásdís Kristjánsdóttir og Anna Hrefna Ingimundardóttir.
Auglýsing

Ásdís Krist­jáns­dótt­ir, sem hefur gegnt starfi for­stöðu­manns efna­hags­sviðs Sam­taka atvinnu­lífs­ins (SA, hefur ver­ið ráð­in að­stoð­ar­fram­kvæmda­stjóri sam­tak­anna. Hún tekur við af Hann­esi G. Sig­urðs­syni sem gegnt hefur starf­inu frá árinu 1991. 

Í til­kynn­ingu frá Sam­tökum atvinnu­lífs­ins kemur fram að Hann­es muni áfram gegna mik­il­vægu hlut­verki innan sam­tak­anna ­sem ráð­gjafi ­stjórnar og fram­kvæmda­stjórn­ar. 

Þar er einnig greint frá því að Anna Hrefna Ingi­mund­ar­dóttir hafi ver­ið ráð­in ­for­stöðu­maður efna­hags­sviðs og tek­ur við af Ásdísi. Þá hefur Védís Her­vör Árna­dóttir ver­ið ráð­in ­sem miðl­un­ar­stjóri sam­tak­anna og mun leiða stefnu­mörkun í mark­aðs- og miðl­un­ar­starfi og styrkja staf­ræna þróun sam­tak­anna.

Auglýsing

Fram­kvæmda­stjóri Sam­taka atvinnu­lífs­ins er Hall­dór Benja­mín Þor­bergs­son. Hann segir að Hannes hafi mark­að ­djúp spor í þróun íslensks vinnu­mark­aðar og kjara­rann­sókna sem burða­rás hjá VSÍ og Sam­tökum atvinnu­lífs­ins í 35 ár. „Við fögnum því að fá að njóta krafta hans áfram.  Ásdís Krist­jáns­dóttir tekur nú við stöðu hans en ásamt henni fáum við inn fleira öfl­ugt fólk sem eru þær Anna Hrefna Ingi­mund­ar­dóttir og Védís Her­vör Árna­dótt­ir. Þá verður til ný staða í miðlun og staf­rænum lausnum en með því viljum við leggja áherslu á nýt­ingu staf­rænna lausna til þess að auka gagn­sæi og bæta upp­lýs­inga­miðlun til félags­manna um land allt. Framundan eru veru­legar áskor­anir fyrir íslenskt atvinnu­líf. Með þessum ráðn­ingum styrk­ist enn frekar öfl­ugt teymi SA og þjón­usta við félags­menn okkar hring­inn í kringum landið er auk­in.“

Ásdís hefur starfað sem for­stöðu­maður efna­hags­sviðs Sam­taka atvinnu­lífs­ins und­an­farin sex ár og byggt sviðið upp frá grunni. Ásdís hefur víð­tæka reynslu úr atvinnu­líf­inu, m.a sem for­stöðu­maður grein­ing­ar­deildar Arion banka og hag­fræð­ingur í fjár­mála­ráðu­neyt­inu. Hún hefur haldið erindi á fjölda ráð­stefna inn­an­lands og erlend­is, stýrt grein­ingum og skrifað greinar um íslensk efna­hags­mál í um 15 ár. Hún hefur verið skipuð í starfs­hópa á vegum stjórn­valda, þ.á.m um end­ur­skoðun pen­inga­stefn­unnar og verk­efna­hóp Sam­ráðs­vett­vangs um aukna hag­sæld.

Ásdís er með BS gráðu í iðn­að­ar­verk­fræði og MS gráðu í hag­fræði og hefur auk þess rétt­indi sem lög­giltur verð­bréfa­miðl­ari.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stytta af Leopold II í Brussel. Myndin var tekin þann 10. júní 2020.
Þræla- og framkvæmdakóngurinn
Í Tervuren skammt frá Brussel stendur glæsilegt hús. Innandyra má hinsvegar sjá átakanlega sögu um undirokun, þrældóm og grimmdarverk þjóðarleiðtoga sem einskis sveifst til að láta stórveldisdrauma sína rætast.
Kjarninn 5. júlí 2020
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent