Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup

Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.

Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn fengi um það bil fjórð­ungs­fylgi ef kosið væri til Alþingis nú, sam­kvæmt nýjum þjóð­ar­púlsi Gallup. Afar litlar breyt­ingar eru á fylgi flokk­anna frá því að Gallup fram­kvæmdi síð­ustu mæl­ingu á kosn­inga­ætlun almenn­ings í upp­hafi maí­mán­að­ar­, eða á bil­inu 0-0,7 pró­sentu­stig. 

Sam­fylk­ingin og Vinstri græn mæl­ast nær jafn stór í könn­un­inni, en báðir flokkar hafa sam­kvæmt henni rúm­lega 14 pró­sent fylgi. Pírat­ar, sem mæld­ust næst stærsti flokkur lands­ins í könnun MMR fyrir skemmstu, mæl­ast með 11 pró­sent fylgi í könnun Gallup nú.

Því næst kemur Mið­flokk­ur­inn með 10,4 pró­sent fylgi, Við­reisn mælist með 9,7 pró­sent stuðn­ing og Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn mælist með 7,7 pró­sent fylg­i. 

Auglýsing

Aðrir flokkar næðu ekki þing­manni upp fyrir fimm pró­senta þrösk­uld­inn, sam­kvæmt könn­un­inn­i. ­Flokkur fólks­ins mælist með 4,4 pró­sent fylgi og Sós­í­alista­flokk­ur­inn með 3,3 pró­sent fylgi.

Tæp­lega 12 pró­sent þeirra sem tóku þátt í könn­un­inni taka ekki afstöðu eða neit­uðu að gefa hana upp og 10 pró­sent aðspurðra sögðu að þeir myndu ýmist skila auðu eða ekki kjósa.

Nærri 60 pró­sent þeirra sem taka afstöðu styðja rík­is­stjórn­ina

Sam­kvæmt könnun Gallup nýtur rík­is­stjórnin stuðn­ings 59,7 pró­sent þeirra sem á annað borð taka afstöðu til þess. Sam­an­lagt fylgi rík­is­stjórn­ar­flokk­anna þriggja, Sjálf­stæð­is­flokks, Fram­sóknar og Vinstri grænna mælist þó öllu minna, eða 46,6 pró­sent.

Þjóð­ar­púls­inn er net­könnun sem Gallup gerði dag­ana 4. maí til 1. júní 2020. Heild­ar­úr­taks­stærð var 10.630 og þátt­töku­hlut­fall var 54,0%. Vik­mörk á fylgi við flokka eru 0,1-1,3%. Ein­stak­lingar í úrtak­inu voru handa­hófs­valdir úr Við­horfa­hópi Gallup.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Marshall-aðstoð ríkisstjórnarinnar orðin ótímabundin
Róbert Marshall hefur verið ráðinn ótímabundið í stöðu upplýsingafulltrúa ríkisstjórnarinnar, en áður hafði hann verið ráðinn tímabundið í stöðuna til þriggja mánaða.
Kjarninn 3. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Fötin og tískan
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent